Hải Phòng: Bé gái 16 tháng tuổi nghi bị bạo hành với nhiều vết thương trên cơ thể, công an vào cuộc xác minh

Ngày 4/11, thông tin từ Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ - TB & XH Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa đưa bé gái 16 tháng tuổi vào nuôi dưỡng, chăm sóc ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng và đề nghị công an vào cuộc xác minh thông tin bé bị bạo hành.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/10, Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới tiếp nhận đơn phản ánh của chị N.T.H. (SN 1985, ở quận Lê Chân), tố cáo việc bé gái 16 tháng tuổi được gọi là Cherry bị bạo hành tại nhà mẹ nuôi ở đường Hồ Sen (phường Dư Hàng).

Trong đơn tố cáo, chị H. cho biết trước đó làm việc tại cơ sở làm đẹp của bà T.T.T., trên đường Hồ Sen từ tháng 6 đến tháng 10/2021. Bà T. nhận nuôi 1 bé gái khoảng 16 tháng tuổi, thường được gọi là bé Cherry. Trong thời gian làm việc tại đây, chị H. nhiều lần chứng kiến bà T. có dấu hiệu bạo hành với bé gái trên.

Chị H. cho biết thêm, nhiều lần phát hiện trên người bé có nhiều vết thương, vết cắn nên đã dùng điện thoại chụp hình lại. Bức xúc vì việc bé gái bị bạo hành, chị H. đã xin nghỉ việc tại đây và làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi có thông tin về việc bé Cherry bị bạo hành, UBND quận Lê Chân cho biết đã họp khẩn với phường Dư Hàng cơ quan chức năng, yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Theo kết quả xác minh ban đầu, cháu Cherry được bà T.T.T. nhận về làm con nuôi hơn 1 năm. Các vết bầm trên cơ thể bé Cherry, bà T. cho biết là do con trai ruột của bà (SN 2008) gây ra. Tại thời điểm kiểm tra, các vết bầm không còn, màu sắc các vết bầm đã mờ.

Hải Phòng: Công an vào cuộc xác minh bé gái 16 tháng nghi vấn bị bạo hành - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé nhiều vết thương (Ảnh CAND)

Hiện, sức khỏe cháu bé đã tạm ổn định, lượng chức năng đã chuyển bé vào nuôi dưỡng, chăm sóc ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng (thuộc Sở LĐ - TB & XH Hải Phòng). Hiện tại, sức khỏe của cháu ổn định, hòa nhập tốt.

Được biết, UBND quận Lê Chân đã có văn bản đề nghị Sở Tư pháp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục khai sinh cho cháu bé.

Trước đó, chị H. phản ánh với báo chí: “Tháng 6/2021, tôi vào làm nhân viên tại cơ sở làm đẹp T.G.D.S. của bà T.T.T., địa chỉ tại đường Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

Trong thời gian làm việc tại đây, tôi thường xuyên được tiếp xúc với một bé gái khoảng 16 tháng tuổi, tên thường gọi là Cherry (tên khai sinh của bé tôi không được biết). Bé được bà T. chủ cơ sở nhận nuôi.

Nhiều lần tôi chứng kiến việc bé bị bà T. đánh đập, chửi bới. Những lần đó tôi thường dỗ cháu và phát hiện các vết hằn đỏ trên người bé. Mỗi ngày đến làm việc tôi thấy cơ thể của bé lại xuất hiện vết cắn hình hàm răng. Các vết cắn này lưu lại trên người Cherry”.

Chị H. nói, mình muộn con nên rất yêu quý trẻ. Thấy Cherry bị như vậy nên ngày 3/10 đã xin nghỉ việc. Trước khi nghỉ, chị dùng điện thoại cá nhân, quay chụp lại những thương tích trên cơ thể bé.

Từ những hình ảnh này, ngay sau khi nghỉ việc chị đã tham vấn luật sư, người quen để biết thủ tục khởi kiện việc cháu Cherry bị bạo hành. Sau khi soạn đơn, ngày 12/10 chị đã trực tiếp trình báo, tố cáo sự việc đến Công an phường Dư Hàng.

Chia sẻ
Đọc thêm