Hai món lẩu ngoại cực đắt khách ở Hà Nội
Lẩu ở Hà Nội có vô vàn kiểu, đến từ khắp nơi, kể cả du nhập từ nước ngoài. Trong các món lẩu ngoại, phải kể tới món lẩu Thái và lẩu Kim Chi được các tín đồ lẩu mùa đông ưa chuộng nhất.
Khi đã quen với sự khắc nghiệt thì với người Hà Nội, cái rét ngọt của mùa đông như một chất keo gắn kết tình cảm con người. Người ta thèm cái cảm giác được ngồi quây quần cùng nhau bên một nồi lẩu thơm nghi ngút khói, tào lao những câu chuyện thường nhật, chia sẻ với nhau nỗi niềm.
Không biết tự bao giờ, lẩu đã trở thành món ăn không thể thiếu mỗi dịp gặp mặt thân tình của người Hà Nội. Các quán lẩu, món lẩu cũng vì thế mà ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng “tham lam” của thực khách.
Tuy mới xuất hiện nhưng 2 món lẩu ngoại lai: Lẩu Thái và lẩu Kim chi cũng đã được rất nhiều thực khách ưa thích.
Ẩm thực Thái chinh phục thế giới bởi vị chua chua, cay cay và cách sử dụng các loại gia vị vô cùng độc đáo. Lẩu Thái đặc biệt không thể thiếu đi vị cay của ớt tươi, vị thơm của gừng tươi, của lá chanh, vị ngọt của đường, thêm chút vị ngọt của đường cho trọn vị. Trong chế biến nước dùng thì không thể thiếu đi sự vắng mặt của sả. Vị cay nồng của sả, ớt rất hợp để khử đi mùi tanh của hải sản - nguyên liệu chính của món lẩu này.
Nguồn ảnh: ngoisao, zing
Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị, vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún, rau muống và bắp chuối thái tạo nên một bữa ăn ngon miệng.
Lẩu Thái tại Hà Nội, bạn có thể tới cửa hàng trong ngõ 135 Đội Cấn, trên phố Mai Hắc Đế và nhà hàng Thái trên phố Đinh Tiên Hoàng.
Kim chi là món ăn truyền thống đã góp công đưa ẩm thực Hàn đến gần hơn với thực khách trên toàn thế giới. Từ kim chi, người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, lẩu kim chi là món ăn như vậy.
Lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng mà người Hà Nội yêu thích, đó là đậm đà, cay cay tê tê, càng đun nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú. Trong nồi lẩu đã có sẵn đầy đủ "dưỡng chất", gồm thịt ba chỉ, nấm, đậu hũ tươi. Tuy không quá phong phú song cũng đầy đặn, nhâm nhi kèm thêm với panchan (những món nhẹ ăn kèm với lẩu) nữa thì chẳng hề quá "hẻo" cho một bữa ăn.
Thức ăn kèm với lẩu kim chi cũng không hề kén chọn, cũng là những loại nấm thông thường như: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào… cùng đĩa thịt bò và các loại hải sản quen thuộc, thế nhưng bằng chính sức hấp dẫn vốn có, lẩu kim chi đang dần chinh phục khẩu vị của rất đông thực khách sành ăn đất Hà thành.
Nguồn ảnh: zing
Lẩu kim chi ngon được bán tại một số cửa hàng chuyên đồ Hàn quốc trên phố Trần Duy Hưng, Kim Mã hay nhà hàng ven đường Trúc Bạch.
Không biết tự bao giờ, lẩu đã trở thành món ăn không thể thiếu mỗi dịp gặp mặt thân tình của người Hà Nội. Các quán lẩu, món lẩu cũng vì thế mà ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng “tham lam” của thực khách.
Tuy mới xuất hiện nhưng 2 món lẩu ngoại lai: Lẩu Thái và lẩu Kim chi cũng đã được rất nhiều thực khách ưa thích.
Ẩm thực Thái chinh phục thế giới bởi vị chua chua, cay cay và cách sử dụng các loại gia vị vô cùng độc đáo. Lẩu Thái đặc biệt không thể thiếu đi vị cay của ớt tươi, vị thơm của gừng tươi, của lá chanh, vị ngọt của đường, thêm chút vị ngọt của đường cho trọn vị. Trong chế biến nước dùng thì không thể thiếu đi sự vắng mặt của sả. Vị cay nồng của sả, ớt rất hợp để khử đi mùi tanh của hải sản - nguyên liệu chính của món lẩu này.
Nguồn ảnh: ngoisao, zing
Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị, vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún, rau muống và bắp chuối thái tạo nên một bữa ăn ngon miệng.
Lẩu Thái tại Hà Nội, bạn có thể tới cửa hàng trong ngõ 135 Đội Cấn, trên phố Mai Hắc Đế và nhà hàng Thái trên phố Đinh Tiên Hoàng.
Kim chi là món ăn truyền thống đã góp công đưa ẩm thực Hàn đến gần hơn với thực khách trên toàn thế giới. Từ kim chi, người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, lẩu kim chi là món ăn như vậy.
Lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng mà người Hà Nội yêu thích, đó là đậm đà, cay cay tê tê, càng đun nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú. Trong nồi lẩu đã có sẵn đầy đủ "dưỡng chất", gồm thịt ba chỉ, nấm, đậu hũ tươi. Tuy không quá phong phú song cũng đầy đặn, nhâm nhi kèm thêm với panchan (những món nhẹ ăn kèm với lẩu) nữa thì chẳng hề quá "hẻo" cho một bữa ăn.
Thức ăn kèm với lẩu kim chi cũng không hề kén chọn, cũng là những loại nấm thông thường như: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào… cùng đĩa thịt bò và các loại hải sản quen thuộc, thế nhưng bằng chính sức hấp dẫn vốn có, lẩu kim chi đang dần chinh phục khẩu vị của rất đông thực khách sành ăn đất Hà thành.
Nguồn ảnh: zing
Lẩu kim chi ngon được bán tại một số cửa hàng chuyên đồ Hàn quốc trên phố Trần Duy Hưng, Kim Mã hay nhà hàng ven đường Trúc Bạch.