Hài hước kể chuyện trượt phỏng vấn 2 lần, nàng sinh viên bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp vì lý do bất ngờ

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện buồn nhưng được kể với lối văn phong hài hước “cute đáng yêu” đúng tinh thần người trẻ sau khi đăng đàn không bao lâu đã bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp.

Phỏng vấn xin việc là một sự kiện thuộc hàng “trọng đại” đối với cuộc đời của dân công sở nên hầu như ai ai cũng chuẩn bị thật kỹ càng. Tuy nhiên, cuộc đời không phải như mơ và vì thế chuyện bị loại do lý do gì đó là hết sức bình thường như cân đường hộp sữa. Quan trọng nhất là bản thân mỗi người rút ra được bài học gì để còn cải thiện cho lần sau phỏng vấn tốt hơn.

Mới đây, xoay quanh vấn đề này, đã có một cô nàng sinh viên đăng đàn chia sẻ về câu chuyện trượt phỏng vấn 2 lần của mình trong hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên mạng xã hội như sau:

Hài hước kể chuyện trượt phỏng vấn 2 lần, nàng sinh viên bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

“Tâm sự của một cô bé vừa rớt phỏng vấn lần 2. Em biết trượt phỏng vấn là chuyện hết sức bình thường như trà sữa phải có đường. Em chỉ là cô bé sinh viên năm 2 chập chững bước vào đời và được chào đón bằng vài cái tát yêu thương. Lần 1 bị đánh trượt vì nói xàm làm chị HR nghĩ mình không thích viết lách, huhu em không thích viết lách sao em dám ứng tuyển vô vị trí Content chị ơi.

Lần 2 bị trượt vì không phải người phù hợp nhất, ước gì chị nói cho em biết em không phù hợp ở đâu để em biết đường sửa huhu. Nhân đây anh chị HR cho em hỏi các anh chị cần gì ở 1 ứng viên vị trí CTV, TTS Content, Truyền thông, Marketing ạ? Em chỉ là cô bé nhỏ nhoi ao ước được cống hiến sức mình cho sự nghiệp viết lách, truyền thông và marketing thôi sao mà khó quá.

Em đã trăn trở mấy đêm liền và khóc huhu cả 1 dòng sông (em xạo cho nó vui ạ) với mong muốn nhỏ nhoi có được cơ hội thực tập. Ai đó hãy đến "vắt kiệt" chất xám của em đi, hứa sẽ ngoan và yêu thương các anh chị vô bờ bến”.

Hài hước kể chuyện trượt phỏng vấn 2 lần, nàng sinh viên bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Câu chuyện buồn nhưng được kể với lối văn phong hài hước “cute đáng yêu” đúng tinh thần người trẻ trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên trong hội nhóm đăng tải.

Vậy mà bất ngờ thay, cũng chính vì lối kể “hề hước”, vui nhộn ấy, cô nàng sinh viên năm 2 nhân vật chính lại hứng một loạt gạch đá thông qua các dòng bình luận.

Nhiều người cho rằng, cũng chính cái kiểu muốn xin việc nhưng lại nói năng không nghiêm chỉnh ấy khiến cho cô nàng bị bộ phận tuyển dụng đánh giá thấp trong buổi phỏng vấn. Chưa kể, phỏng vấn quan trọng nên ít nhiều phải có sự chuẩn bị, đằng này cô bé lại còn “nói xàm” (nội dung bài viết có đề cập) khiến mình bị loại thì thật bó tay.

Hài hước kể chuyện trượt phỏng vấn 2 lần, nàng sinh viên bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

“Vì em không thực sự nghiêm túc với công việc mình muốn làm, em không cho nhà tuyển dụng thấy rằng em thực sự muốn làm công việc về content. Mới phỏng vấn mà em đã nói xàm, thì trong công việc em lại nói lung tung, rồi em chán em nghỉ, nhà tuyển dụng lại mất thời gian tìm kiếm người thay em”.

“Đến phỏng vấn còn nói xàm thì em nghiêm túc những lúc nào hỡi cô em bé nhỏ hài hước vui nhộn ơi?”.

“Bản chất cái câu chuyện vòng vo này của em với mục đích xin việc cũng không nghiêm túc thì em đừng hỏi tại sao mãi không ai dám nhận. Vui thôi đừng vui quá, cái gì cũng có giới hạn, nghiêm túc lên xem nào”.

“Phỏng vấn trượt là chuyện bình thường mà bạn lại như đổ lỗi ngược cho HR? Bạn biết bản thân đi phỏng vấn nói xàm thì không hợp với vị trí content là đúng rồi, phỏng vấn còn không nghiêm túc đến lúc làm việc bạn còn thế nào nữa? Đọc post của bạn đã thấy bạn không nghiêm túc và content không hấp dẫn rồi. Bye bạn”.

Hài hước kể chuyện trượt phỏng vấn 2 lần, nàng sinh viên bị dân mạng mắng vuốt mặt không kịp vì lý do bất ngờ - Ảnh 4.

Vâng, một câu chuyện bẻ hướng ngoạn mục, ban đầu cứ tưởng với lối kể hài hước dẫn dắt đến mục đích xin việc một cách sáng tạo, cô bé sẽ nhận được nhiều lời mời. Ai ngờ cuối cùng lại gom được loạt gạch đá đủ xây biệt thự. Đắng lòng thay!

Thôi thì qua đây, hy vọng cô gái trẻ sẽ mang về cho mình một bài học trước khi ra trường và chính thức bước vào môi trường công sở. Bài học gói gọn chỉ trong một câu nói thôi: Trình độ không quan trọng bằng thái độ.

Chia sẻ
Đọc thêm