Hà Nội: Sau 14 ngày tự cách ly, cô gái du học sinh góp hơn 1 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn

Đây là số tiền Tăng Thùy Dương (ở 286 Lê Duẩn, quận Đống Đa) tiết kiệm trong nhiều năm du học ở Úc. Trở về Việt Nam sau 14 ngày tự cách ly tại nhà, nữ sinh cùng mẹ tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường Trung Phụng vô cùng cảm kích cho hay, vào ngày 31/3, chị Cao Tuyết Phong cùng con gái Tăng Thùy Dương đã đến trụ sở UBND phường gặp chủ tịch cùng ban lãnh đạo. 

Tại đây chị Tuyết Phong bày tỏ sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhất là trong thời điểm này dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ thị của thủ tướng về việc cách ly xã hội để phòng tránh dịch.

Hà Nội: Sau 14 ngày tự cách ly, cô gái du học sinh góp hơn 1 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo UBND phường Trung Phụng thay mặt bà con đón nhận những phần quà gồm gạo và khẩu trang của mẹ con chị Tuyết Phong , cháu Nhím Tròn và em Ngô Hồng Nhung

"Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cháu Thuỳ Dương con tôi xin phép bố mẹ đóng góp số tiền để mua 1200kg gạo, cùng phường trao tặng những hộ đặc biệt khó khăn và hộ kinh doanh nhỏ (đã ngừng hoạt động theo nghị định chính phủ). 

Họ là những người còn sức lao động, đang cố gắng mưu sinh từng ngày để có được bữa ăn, chỗ ở thậm chí là để kiếm từng đồng 1 chữa bệnh hiểm nghèo. 

Thấu hiểu với những nỗi khổ nên 2 mẹ con chỉ biết đóng góp chút công sức và cầu mong cho dịch bệnh sớm qua để tất cả mọi người có thể trở về với cuộc sống mưu sinh hằng ngày", chia sẻ từ chị Cao Tuyết Phong. 

Theo đại diện UBND phường Trung Phụng, bên cạnh sự đóng góp của mẹ con chị Tuyết Phong, còn có cháu Nhím Tròn và em Ngô Hồng Nhung trao tặng 100 chiếc khẩu trang cùng 2 triệu đồng cho trạm y tế phường. 

Hà Nội: Sau 14 ngày tự cách ly, cô gái du học sinh góp hơn 1 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

1.200 kg gạo cháu Tăng Thùy Dương mua bằng số tiền tiết kiệm

Dương còn tặng thêm một chút tiền đối với người khó khăn hơn

Dương còn tặng thêm một chút tiền cho người khó khăn hơn

Hà Nội: Sau 14 ngày tự cách ly, cô gái du học sinh góp hơn 1 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Chị Tuyết Phong trao tặng phần quà cho người dân

Chia sẻ với chúng tôi, chị Cao Tuyết Phong cho hay, mặc dù gia đình chị không mấy khá giả nhưng vợ chồng hợp ý, luôn sẵn sàng vui vẻ giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn theo khả năng.

"Đây là số tiền con gái tôi tiết kiệm trong thời gian du học ở nước ngoài, cháu vẫn được bố mẹ gửi tiền ăn học. Ngoài ra cháu vẫn đi làm thêm để trải nghiệm cuộc sống, được đồng nào cháu đều dành dụm. Cách đây hơn 2 tuần sau khi trở về đến Nội Bài (chưa có lệnh cách ly) tôi cho cháu về thẳng nhà tự cách ly trên tầng 3. Mới đây cháu tâm sự và bàn với mẹ để giúp những hoàn cảnh khó khăn"

Chị Tuyết Phong khẳng định, gia đình chị cùng những người bạn thân thiết sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền để đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Sau 14 ngày tự cách ly, cô gái du học sinh góp hơn 1 tấn gạo ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm