Hà Nội: Một công ty đóng cổng, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì có liên quan người phụ nữ bán bún ốc mắc COVID-19 ở An Dương

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trưa 5/9, bảo vệ đã tạm thời đóng cổng Công ty Cổ phần Xây dựng & Chế biến lương thực Vĩnh Hà, địa chỉ 780 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng để chờ cơ quan chức năng làm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 5/9, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo số ca mắc mới từ 6h ngày 5/9 đến 12h cùng ngày: ghi nhận 40 bệnh nhân trong đó 29 ca tại khu cách ly, 10 ca tại khu phong tỏa, 1 ca tại cộng đồng.

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (15); Hai Bà Trưng (7); Thanh Trì (6); Hoài Đức (5); Hoàng Mai (2); Đống Đa (2); Ba Đình (1); Đan Phượng (1); Hoàn Kiếm (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (39); Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (1).

Nữ bệnh nhân N.T.P., sinh năm 1958. Địa chỉ: 780 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng thuộc Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.T.M.. Ngày 31/8 bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Thanh Nhàn (2 lần XN có kết quả âm tính) và ngày 3/9 được lấy mẫu có kết quả dương tính.

Địa chỉ 780 Minh Khai đã tạm thời đóng cổng

Địa chỉ 780 Minh Khai đã tạm thời đóng cổng

Theo một số người dân đang có mặt tại địa chỉ 780 Minh Khai, cho hay, bà P. trước đó tiếp xúc với cô gái bán bún ốc online (bệnh nhân N.T.T.M. đã xác định dương tính với SARS-CoV-2) ở quận Tây Hồ. Cơ quan chức năng truy vết và đưa bà P. là F1 đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trưa cùng ngày, theo ghi nhận của chúng tôi, 780 Vĩnh Tuy là địa chỉ của Công ty Cổ phần Xây dựng & Chế biến lương thực Vĩnh Hà. Phía bên trong rộng lớn với rất nhiều nhà xưởng, kho. Một người dân cho hay, bà P. thuê một căn phòng ở cuối dãy nhà kho.

Trưa hôm nay, trực tiếp Chủ tịch quận Hai Bà Trưng cùng tổ công tác đã xuống địa bàn chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo, các nhân viên bảo vệ đã đóng cổng và chuẩn bị lập rào chắn. Một bảo vệ cho hay, hiện tại đã có lệnh đóng cổng, không cho người ra hoặc vào để cơ quan y tế sẽ đến tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Nhân viên y tế có mặt chuẩn bị truy vết

Nhân viên y tế có mặt chuẩn bị làm công tác phòng chống dịch

Trước đó, sáng 3/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông tin, ghi nhận trường hợp người phụ nữ ở ngách 32 ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội bán bún ốc online dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên N.T.T.M., sinh năm 1990, trú tại ngách 32, ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ. Bệnh nhân làm nghề bán bún ốc online, ngày 28/8 xuất hiện sốt, ho, đau họng, ngày 1/9 khai báo với Trạm y tế được lấy mẫu ho, sốt cộng đồng và có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2 ngày 2/9.

Bệnh nhân P thuê một căn phòng ở cuối dãy nhà kho này

Bệnh nhân P. thuê một căn phòng ở cuối dãy nhà kho này

Hà Nội: Tạm thời đóng cổng một công ty liên quan đến người bán bún ốc online dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Liên quan đến bệnh nhân bán bún ốc online, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, chính quyền sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Khuyến khẳng định, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng ăn, uống cả bán tại chỗ hay bán mang về cũng đều bị dừng hoạt động theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc nữ bệnh nhân bán đồ ăn trong thời gian này là không được phép, trái quy định. Cơ quan chức năng đang xác minh đây là trường hợp kinh doanh tự phát hay hộ kinh doanh, từ đó căn cứ quyết định xử lý.

Hiện tại, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lực lượng liên quan kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với hành vi này.

Chia sẻ
Đọc thêm