Hà Nội như chuyển mình vào thu sau mưa dông, dân mạng đua nhau đăng status ăn mừng

Cơn mưa dông này chẳng khác gì "cứu tinh" của dân tình sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua.

Trong suốt tuần qua, đặc biệt là cuối tuần, nắng nóng gay gắt đã bao trùm toàn miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Người người nhà nhà phải chịu đựng không khí oi bức nóng nực nên điều mà người ta mong chờ nhất chính là một cơn mưa.

Đúng như dự báo, bắt đầu từ rạng sáng ngày 24/6, cơn mưa "vàng" đã trút xuống Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc khiến cho nền nhiệt tại đây đã giảm mạnh. Không khỏi mừng rỡ trước cơn mưa quý giá, dân mạng dã đua nhau bày tỏ cảm xúc và "khoe" mưa như một hiện tượng hiếm có. Có vẻ như cơn mưa này không chỉ khiến Hà Nội hạ nhiệt mà còn giúp "tưới mát" tâm hồn cộng đồng mạng.

Đâu đâu cũng thấy dân mạng "khoe" mưa.

Tuy nhiên, những người sung sướng vì cơn mưa này nhất có lẽ phải kể đến những sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 24 - 27/6 sắp tới. Bởi lẽ mưa không chỉ làm giảm bớt không khí căng thẳng của kỳ thi và nhiệt độ nắng nóng mà còn giúp phụ huynh và thí sinh đỡ vất vả hơn rất nhiều.

"Mai là ngày đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia, thật may các thí sinh của chúng ta không phải đội nắng đi thi như những năm trước, phụ huynh ở ngoài chờ cũng đỡ vất vả hơn" - một dân mạng chia sẻ.

10

Cơn mưa sau những ngày nắng nóng khiến nhiều người thở phào cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT sắp tới. (Ảnh: Phan Anh Tuấn)

7

Dân mạng hoan hỉ vì sự thay đổi nhiệt độ chỉ sau 1 đêm ở Hà Nội.

Thậm chí nhiệt độ hạ nhanh chóng cùng bầu trời có chút âm u còn khiến nhiều người cảm giác như đang được sống giữa mùa thu Hà Nội. Những bức ảnh Thủ đô như mùa thu được liên tục xuất hiện trên MXH:

Nhiều người có cảm tưởng như Hà Nội đang chuyển mình sang thu.

19

Không khí mát mẻ khiến cho nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sau đợt nắng nóng vừa diễn ra, Bắc Bộ sẽ trải qua hai ngày đầu tuần dễ chịu hơn dù có thời điểm oi nóng. Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài hết ngày mai (25/6). Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng khiến cho cả ngày sẽ có nhiệt độ dễ chịu hơn rất nhiều.

Hiện tại, dân mạng vẫn đang vô cùng hoan hỉ với không khí mát mẻ như mùa thu ở Hà Nội trong những ngày này. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm