Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ,

Mặc dù nằm tận cùng trong một ngõ nhỏ trên phố Hàng Khay nhưng quán bún đậu mắm tôm này lúc nào cũng siêu đông khách đấy bạn nhé.

Đối với những người dân Hà thành có niềm yêu thích với bún đậu mắm tôm, cứ mỗi khi nhắc đến món ăn này là lại nhớ ngay đến các quán nổi tiếng bao lâu nay như bún đậu Ngõ Trạm, Ngõ Gạch hay ngõ Tràng Tiền… Mặc dù hiện nay, ở các thành phố lớn khác, điển hình như Sài Gòn cũng đã bắt đầu kinh doanh loại hàng ăn này, tuy vậy không đâu “đúng vị” như ở Hà Nội. Có thể nói, bún đậu mắm tôm luôn được coi là một nét ẩm thực mang màu sắc rất riêng, đặc trưng của người Hà Nội.

Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 1 

Quán bún đậu mắm tôm chúng tớ giới thiệu đến các bạn sắp tới đây dù mở ra chưa lâu lắm nhưng cũng đã dần dần trở thành một trong những quán “ruột” của không ít người “mê” món ăn này. Nhìn từ bên ngoài, quán không có gì quá đặc biệt, thậm chí là “địa thế” có đôi phần bất lợi do nằm sâu trong một ngõ nhỏ - không có vị trí ở mặt phố, mặt ngõ lớn như các quán bún đậu mắm tôm khác ở Hà Nội. Tuy vậy nhưng với chất lượng của món ăn tại đây cùng giá thành rẻ hơn hẳn nhiều nơi (chỉ với 25k cho một suất đầy đủ) mà người người truyền tai nhau, khiến quán bây giờ lúc nào cũng trong tình trạng “quá tải”.

Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 2
  
Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 3
  
Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 4 

Cũng giống như các quán khác, do sở thích, thói quen ăn uống của mọi người thời gian gần đây nên quán bún đậu ngõ Hàng Khay không chỉ bán đơn thuần có mỗi bún nắm và đậu rán, mà còn bán kèm cả chả cốm, thịt lợn luộc… Thêm vào đó, một suất bún đậu đầy đủ còn có thêm cả vài miếng giò tai rán giòn nữa. Cũng chính vì vậy mà đa phần mọi người đều cảm thấy no căng sau khi thưởng thức một suất bún đậu siêu đầy đặn tại đây.

Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 5
  
Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 6 

Đậu, giò tai cũng như chả cốm tại quán luôn được chiên vừa phải, làm nổi bật lên màu vàng giòn, kết hợp cùng màu trăng trắng của bún và thịt luộc, trông rất ngon mắt. Những miếng đậu rán có mùi thơm thơm, nhẹ nhàng đặc trưng; chả lại có vì mằn mặn xen lẫn đôi chút ngọt bùi của cốm, nghĩ đến thôi là đã thấy thòm thèm rồi. Giò tai thì được chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ dai dai, sần sật của những thứ bên trong; thịt chân giò luộc sắt thành từng miếng mỏng - chính là điểm làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn này. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu như được nếm những miếng bún nắm chắc nịch cùng nhiều loại thức ăn đi kèm như này, hoà với mùi thơm của rau kinh giới, dưa chuột và sự đậm đà, thơm ngon đặc trưng từ bát mắm tôm thì thật là thích thú, phải không nào?

Hà Nội: Đi ăn bún đậu mắm tôm Hàng Khay vừa rẻ vừa ngon 7 

Một điểm cộng nữa cho quán là mỗi một suất bún đậu đều khá đầy đặn, được cắt riêng vào từng đĩa, chứ không cho chung vào nhau, gây khó kiểm soát về số lượng thành phần đồ ăn (nếu như đến nhiều người) như những quán khác. Và mặc dù quán luôn đông khách nhưng thái độ của các nhân viên vẫn rất nhiệt tình, thoải mái; gọi đồ và phục vụ tương đối nhanh chóng.

Nói là nằm tận cùng trong ngõ nhưng quán cũng khá là dễ tìm đấy, các bạn nhé! Quán nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Hàng Khay (cổng ngõ là hàng Phở 24), hay bạn cũng có thể đi vào từ đằng ngõ chùa Vũ Thạch trên phố Bà Triệu (đối diện là hàng sữa chua mít) cũng được.

Theo lời của bác chủ quán, do nhu cầu quá lớn từ khách hàng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công nhân viên xung quanh quán mà quán hiện phục vụ nhiều bữa ăn trong ngày, mở hàng từ 10h30 sáng đến tận 8h30 tối.

Còn bạn, bạn đã ghi lại địa chỉ quán bún đậu mắm tôm vừa rẻ vừa ngon này vào số tay ẩm thực của mình chưa?

Chia sẻ
Đọc thêm