Hà Nội: Ổ khóa bị côn đồ đổ keo sau khi phản đối chủ đầu tư, cư dân chung cư 129D Trương Định khốn khổ có nhà mà không được về, Tết dương lịch lang thang ăn cơm hộp

Bị đối tượng lạ mặt dùng keo (nghi vấn loại keo 502) đổ đầy vào ổ khóa, chủ căn hộ không thể mở cửa vào nhà, đành lang thang chờ công an đến lập biên bản.

Ngày 5/1, phản ánh với chúng tôi, bà Bùi Thanh Bình (chủ căn hộ 304 - chung cư 129D Trương Định, quận Hai Bà Trưng) cho hay, dịp Tết dương lịch vừa qua bà phải sống lang thang, tới hôm nay (sau 6 ngày) bà mới được mở cửa để vào căn hộ của mình.

Chủ nhà phải lang thang vì bị kẻ lạ mặt đổ keo dính vào ổ khóa

Theo bà Bình, sáng 31/12, sau khi đi ra ngoài có việc trở về, bà bất ngờ không thể mở được cửa, khi kiểm tra ổ khóa thì phát hiện bị đổ 1 loại keo dính.

"Tôi xuống mời ban quản lý lên mở khóa hộ nhưng vẫn không được, sau đó tôi gọi mọi người đến và báo cho công an phường. Khi công an đến soi đèn, thì họ bảo ổ khóa có chất trắng, kín ở trong (ổ khóa)", bà Bình nói.

Bà Bình cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện sự việc, trước sự chứng kiến của nhiều người, ổ khóa của căn hộ được niêm phong để chờ cơ quan chức năng giải quyết. Trong suốt những ngày qua, bà cùng một số cư dân đã nhiều lần làm việc với ban quản lý và công an phường nhưng không giải quyết được gì, bà Bình phản ánh.

Hà Nội: Cư dân chung cư cao cấp lang thang gần 1 tuần nghi vấn bị côn đồ đổ keo vào ổ khóa - Ảnh 2.

Tường trình vụ việc

Riêng bản thân bà Bình phải sống lang thang, ăn cơm hộp suốt 6 ngày, đến tối hôm qua, bà Bình bức xúc gọi điện cho lực lượng 113 của thành phố, ngay trong đêm lực lượng chức năng quyết định phá niêm phong và mở cửa để chủ nhà tạm thời vào ở.

Nguyên nhân cụ thể và việc xác định danh tính đối tượng gây ra sự việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, dựa vào những sự việc "lạ" xảy ra sau khi cư dân tập trung phản đối chủ đầu tư, họ có những phỏng đoán của riêng mình...

Bị đối tượng lạ gây hấn sau khi phản đối chủ đầu tư

Theo chia sẻ của bà Bùi Thanh Bình và nhiều cư dân, từ 4 năm nay khi về ở tại tòa nhà này, tất cả các căn hộ đều chưa được cấp sổ đỏ, không được đăng ký tạm trú dài hạn, không được làm sổ hộ khẩu.

"Kể cả vấn đề sinh hoạt Đảng hai chiều, chúng tôi cũng không được công nhận", bà Bình bức xúc.

Không được cấp sổ đỏ khiến cư dân mất hết quyền lợi

Không được cấp sổ đỏ, cư dân mất hết quyền lợi

Cũng là những cư dân đang sống "bất hợp pháp" tại chung cư, một số cặp gia đình trẻ phản ánh, vì không được đăng ký hộ khẩu tại đây nên con cái họ phải đi học trái tuyến với những cung đường rất xa.

Các cư dân ở đây thông tin, trước khi tìm hiểu mua nhà, họ được biết chủ đầu tư là đơn vị có uy tín, cam kết giấy tờ hợp pháp.

"Tuy nhiên, đến khi vào ở thì thấy mọi thứ phiền toái. Để xin được cho con đi học đúng tuyến thì vợ chồng tôi phải lo được cái tạm trú, không đơn giản chỉ có vậy, khi có tạm trú rồi thì cũng phải 'xin xỏ' các mối quan hệ. Tiền thì chúng tôi vẫn phải đóng đầy đủ theo tiến độ cho chủ đầu tư, rõ ràng chủ đầu tư đã lừa dối chúng tôi", chị V. - một cư dân chia sẻ.

Chiếc loa được lắp tại cửa số nhà bà Bình

Chiếc loa được lắp tại cửa số nhà bà Bình

Và 1 chiếc loa đặt ở cửa sổ căn hộ nhà bà Bình, chĩa thẳng vào trụ sở công ty Đồng Tháp là chủ đầu tư (nguyên nhân chính là do Cty đồng tháp và Han22 không hoàn thành nghĩa cụ nộp thuế đất dự án).

Bà Bình cho biết thêm, trước khi phát hiện sự cố ổ khóa bị đổ keo, có sự xuất hiện của một số người phụ nữ lạ mặt bất ngờ đến gây hấn. Sau đó không lâu thì xảy ra sự việc. Chính vì những bất thường này, bà Bình cùng nhiều cư dân khác nhận định, rất có thể kẻ đổ keo vào ổ khóa nhà bà có liên quan với nhóm "côn đồ" nói trên.

4 năm đi vào hoạt động nhưng chung cư chưa được cấp sổ

4 năm đi vào hoạt động nhưng chung cư chưa được cấp sổ

Người dân kiên trì đòi quyền lợi

Người dân kiên trì đòi quyền lợi

Ổ khóa căn hộ bị chất keo

Ổ khóa căn hộ bị chất keo

Niêm phong tang vật

Niêm phong tang vật

Sống trong căn hộ của mình nhưng đang như bất hợp pháp

Sống trong căn hộ của mình nhưng đang như bất hợp pháp

Tòa nhà chung cư 129D Trương Định do Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 22 (HANDICO 22) và Công ty CP Đồng Tháp là đồng chủ đầu tư.

Khi quảng cáo bán hàng, chung cư cao cấp có những tiêu chí hạng sang, giao thông thuận tiện và nhiều tiện ích. Tuy nhiên, thực tế khi vào ở thì người dân gặp rất nhiều phiền toái, thậm chí đang là... công dân bất hợp pháp.

Chia sẻ
Đọc thêm