Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè

Theo Depplus.vn/MASK,
Chia sẻ

Với ưu điểm thoáng đãng, mát mẻ với giả cả dễ chịu, các tụ điểm dưới đây là những địa chỉ hàn huyên của các bạn trẻ Hà Nội.

Phố trà chanh Nhà Thờ

Tuy rằng "cha đẻ" của món trà chanh phổ biến trong giới trẻ Hà Nội phải kể đến trà chanh Đào Duy Từ, nhưng hàng quán bán trà chanh ở khu phố cổ lại tập trung nhiều nhất ở khu vực quanh Nhà Thờ Lớn.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  1  

Phố trà chanh Nhà Thờ không nằm duy nhất trên một con phố mà trải đều dọc các phố Lý Quốc Sư, Nhà Thờ, Nhà Chung, Ấu Triệu. Trà chanh ở đây không quá xuất sắc nhưng giá cả phải chăng, không gian thoáng đãng, vừa hiện đại vừa cổ kính lại thuộc khu vực trung tâm nên thu hút lượng khách trẻ tuổi rất lớn.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  2

Ngoài trà chanh, các hàng quán ở đây còn có nhiều loại thức uống giải khát khác. Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn vặt nổi tiếng phố cổ khác ở đây như cháo gà bà Mỹ, nem nướng Ấu Triệu...

Trên cầu Long Biên

Cứ đến chiều tối, đặc biệt vào mùa hè, khu vực hai bên thành cầu Long Biên luôn đông vui nhộn nhịp các bạn trẻ ra cầu hóng mát. Nhiều người cho biết, trên cầu là nơi thoáng đãng mát mẻ nên là địa điểm lý tưởng cho các cuộc tụ tập, gặp gỡ. Nơi đây còn có món đặc sản là các thức quà quê khá thú vị như ngô nướng, mía nướng, khoai sắn mật...

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  3

Trải chiếu ngồi trên cầu, nhâm nhi những thứ đó với cốc trà đá, trò chuyện cùng bạn bè là thú vui dễ nghiện của người trẻ thủ đô. Tuy nhiên, các hàng quán ở đây đều là các hộ kinh doanh tự phát, lấn chiếm vỉa hè đi bộ nên cũng gây không ít bức xúc cho những người hàng ngày lưu thông qua cầu.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  4

Ngã tư Sở

Từ khi trà chanh trở thành trào lưu đồ uống gây bão với giới trẻ Hà Nội, khu vực Ngã tư Sở bỗng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn rất nhiều bởi vô số hàng quán bán đồ uống giải khát.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  5  

Có ưu điểm rộng, thoáng, giả cá phải chăng hơn hẳn với các khu Nhà Thờ hay Đào Duy Từ nên nơi đây sớm đã trở thành chốn tụ tập "hot của các bạn trẻ và cũng là địa điểm có lượng người đến uống trà chanh đông nhất Hà Nội. Tuy nhiều người cho rằng trà chanh ở đây không có gì đặc biệt nhưng mùa hè tìm được nơi mát mẻ thoáng đãng như vậy để gặp gỡ bạn bè cũng là điều lý tưởng.

Phố Tạ Hiện

Con phố nhỏ và ngắn nhưng có rất nhiều hàng bia cỏ, trước chủ yếu phục vụ khách du lịch nước ngoài tham quan phố cổ nhưng thời gian gần đây đã trở thành tụ điểm quà vặt mới của giới trẻ. Các quán bia nhỏ, ghế cho khách hầu hết bày tràn ra đường. Thú uống bia mùa hè thì nhất định phải là bia hơi, bia cỏ chứ không phải bia chai, bia lon nên mùa nóng, những điểm bia cỏ giữa phố cổ này đông khách vô cùng.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  6

Bia Tạ Hiện tuy là bia gia công nhưng khá ngọt, độ cồn không cao, uống vào mát, thích hợp để giải nhiệt. Những buổi chiều hè, ngồi bên vỉa hè chật chội nhưng mát mẻ, uống cốc bia, ngắm dòng người qua lại là thú vui yêu thích của nhiều người. Trước kia, khách Tây đến quán còn đông hơn... khách ta, nhưng thời gian gần đây nhờ cơn sốt phô mai que, nem chua rán mà phố Tạ Hiện còn là tụ điểm gặp gỡ quen thuộc của giới trẻ.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  7

Đường ven hồ Tây 

Những con đường ven hồ Tây lộng gió cũng là địa điểm siêu thoáng đãng hút giới trẻ đặc biệt vào ngày hè nóng nực. Hàng quán ven hồ có nhiều, từ các hàng cà phê "sang chảnh" tới các quán ốc và hải sản tươi ngon, nhưng lí thú hơn cả vẫn là tìm một góc đường vắng, nơi vỉa hè thênh thang, trải chiếu trên bờ sát mép nước, nướng vài con cá khô, mực khô rồi ngồi nhâm nhi cùng trà đá, bia hơi với gió hồ mát lộng. Cũng bởi đặc điểm lí thú đó mà ven hồ Tây không chỉ thu hút giới trẻ mà còn là địa điểm thường xuyên lui tới của các bậc trung niên.

Hà Nội: Các tụ điểm "chém gió" hút khách mùa hè  8
Chia sẻ
Đọc thêm