Hà Nội: Bỏ hàng chục tỷ mua biệt thự cao cấp, nhận nhà thủng trần, sàn tan hoang

Đầu tư khoảng 30 tỷ đồng mua căn biệt thự tại khu đô thị cao cấp ở Hà Nội, Khách hàng thất vọng khi chứng kiến cảnh nền nhà bong tróc, trần thủng.

Mới đây một khách hàng đã chia sẻ tâm trạng bức xúc lên mạng xã hội kêu gọi báo chí và luật sư vào cuộc kể về hành trình đi nhận nhà tại khu đô thị The Manor Central Park.

Hà Nội: Bỏ hàng chục tỷ mua biệt thự cao cấp, nhận nhà thủng trần, sàn tan hoang - Ảnh 1.

Người này cũng cho biết, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Bitexco đã bàn giao nhà chậm 1 năm so với hợp đồng. Dù đã lần thứ 3 yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng khi đến nhận bàn giao thì thấy tường và sàn nhà bị ẩm mốc, bong tróc do nước ngấm. Hệ thống trần thạch cao có những chỗ thủng cả tảng rơi xuống sàn nhà, sàn gỗ thấm nước mốc xanh.

Cụ thể nguyên văn dòng trạng thái của khách hàng Bitexco viết:

Ôi nhà triệu đô ơi? Ông Hội ơi? The Manor Central Park của ông sau trận mưa này?

Sau 3 lần cho khắc phục rồi vẫn như thế này đây! Bàn giao nhà thì chậm hơn 1 năm so với hợp đồng không một lời nào nói năng! Bàn giao nhà mà hàng rào thì vẫn chặn trước cửa nhà? Bàn giao nhà mà không hề có cái cổng ra vào cho nó đúng nghĩa? Bàn giao nhà mà không có một tiện ích nào? Bàn giao nhà mà toàn bộ bánh vẽ ra đến giờ không một cái nào ra tên cái nào cả???

Ôi anh em báo chí ơi, anh em Luật sư ơi cứu tôi với!

Anh em chia sẻ mạnh giúp tôi nhé. Lần đầu tiên tôi phải kêu đấy vì không thể chấp nhận được nữa rồi!"

Khách hàng cho hay, căn nhà được quảng cáo là nằm trên phố thương mại Bạch Kim, nhà liền kề 5 tầng căn góc với hai mặt tiền với giá cả cực kỳ đắt đỏ lên tới khoảng 30 tỷ đồng trong khu đô thị The Manor Central Park Nguyễn Xiển do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Sàn nhà bong tróc

Sàn nhà bong tróc

Liên quan đến thông tin trên, chiều 4/10, chúng tôi đã liên lạc với khách hàng, người này cho biết, hiện tại anh đang làm việc với chủ đầu tư để đàm phán, thông tin chia sẻ lên mạng đã tạm thời được gỡ xuống.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện truyền thông của tập đoàn Bitexco xác nhận, đơn vị này đã nắm được thông tin khách hàng chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên thông tin ban đầu chưa hoàn toàn đúng, vì thời điểm này khách hàng chưa về ở và mới đang làm thủ tục bàn giao.

Hiện, phía nhà thầu và khách hàng đang làm việc để đưa ra hướng giải quyết. Đồng thời, cán bộ này yêu cầu PV gửi câu hỏi qua thư điện tử và sẽ có trả lời sau.

Trần thủng

Trần thủng

Được biết, năm 2020, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Tập đoàn Bitexco vì xây nhà ở thấp tầng tại dự án The Manor Central Park khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Hà Nội: Bỏ hàng chục tỷ mua biệt thự cao cấp, nhận nhà thủng trần, sàn tan hoang - Ảnh 4.

Cụ thể, ngày 4/9/2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường số 3980/QĐ-XPVPHC.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Bitexco đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 11, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Với hành vi này, Bitexco bị phạt tiền 350 triệu đồng. Quyết định xử phạt cũng yêu cầu CP Bitexco phải có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung, phát sáng, phát nhiệt và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 9 tháng.

Mua biệt thự cao cấp, khách hốt hoảng đến nhận nhà chứng kiến cảnh tan hoang - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm