Gợi ý thực đơn cuối tuần "chuẩn không cần chỉnh"

Nghĩa Nguyễn,
Chia sẻ

Cùng vào bếp trổ tài với thực đơn cuối tuần ngon miệng hấp dẫn sau đây nhé!

1. Khoai môn lệ phố

Khoai môn Lệ Phố là món ăn vặt quen thuộc với người Hà Nội, bánh thường được chế biến bằng cách chiên hoặc nướng. Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm khoai môn Lệ Phố nướng này nhé.

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 1.

Click vào ảnh để xem cách làm chi tiết

Khoai môn Lệ Phố vừa giòn rụm bên ngoài vừa ngọt mềm bên trong, quyện với vị thơm bùi của đậu xanh, ngầy ngậy của cốt dừa.

2. Tôm hấp bia sả

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 2.

Tôm tươi: 500 gam

Sả: 2 củ

Bia: 1 lon

Gia vị: Hạt tiêu, muối

Các bước chế biến

Tôm rửa sạch để thật ráo nước rồi ướp với 1 thìa cafe muối, hạt tiêu

Sả rửa sạch, thái lát mỏng

Cho sả và bia vào nồi đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi cho tôm vào. Bạn vặn lửa vừa đun khoảng 10 phút cho tôm chín đỏ và cong lại. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.

Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.

Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều.

3. Thịt xá xíu

Miếng thịt xá xíu óng ánh mỡ, phần thịt còn ẩm nước và đậm đà hương vị, thơm phức hấp dẫn vô cùng!

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

4. Canh măng nấu sườn

Nguyên liệu

300g măng khô

300 g sườn lợn

Hành khô, hành tươi, mùi tàu

Dầu ăn, gia vị, mỳ chính, nước mắm

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.

Cách làm

- Măng khô ngâm nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày bạn đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần nhé. Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ.

- Cho măng vào nồi luộc đến khi chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ Ướp măng với ½ thìa canh gia vị, ½ thìa canh mỳ chính, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị

- Bóc hành khô, cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại.

- Sườn lợn chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 30 phút sau đó đổ măng đã xào vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi ninh cho sườn và măng chín mềm. Trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa nước mắm vào cho canh ngọt và thơm, thêm hành và mùi tàu cắt khúc.

- Bạn có thể ăn canh măng với bún

5. Kiwi và thanh long tráng miệng

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 5.

Thực đơn cuối tuần sau khi hoàn thiện:

Gợi ý thực đơn cuối tuần chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 6.

Chia sẻ