Cuối tuần đổi món với sườn nướng tỏi thơm nức mũi

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng với món sườn nướng tỏi thơm nức này.

Nguyên liệu:

500g sườn

1 củ tỏi

Vài gốc hành

15ml sốt cà chua

15ml rượu nấu ăn

45ml nước tương

30ml dầu hào

15ml mật ong

Một ít hạt tiêu

Cách làm:  

Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, thấm khô.

Bước 2

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho tỏi băm vào bát, thêm gốc hành thái nhỏ, nước tương, dầu hào, mật ong, sốt cà chua và hạt tiêu đen vào trộn đều.

Bước 3

Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào tô sườn rồi trộn đều sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên tô sườn, cho vào tủ lạnh ướp sườn qua đêm.

Bước 4

Lấy sườn ra xếp lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng sườn ở 200 độ C, bạn nướng sườn 10 phút rồi lật mặt sườn nướng thêm khoảng 10 phút nữa là sườn chín.

Thành phẩm:

Sườn nướng tỏi làm theo cách này vừa mềm ngọt lại thơm ngon đậm đà. Món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến, bạn chỉ cần chuẩn bị từ hôm trước và khi ăn chỉ việc đem ra nướng mà thôi. Với món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho xem.

Cuối tuần đổi món với sườn nướng tỏi thơm nức mũi - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ