Gỏi xoài xanh kiểu Thái
Trời oi nóng nên bạn dễ chán ăn, bữa cơm nên có thêm các món rau. Món trộn chua ngọt như gỏi xoài xanh này sẽ giúp bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Một trái xoài sống, 40g đậu đũa, một muỗng cà phê đậu phộng rang, 20g tôm khô, hai tép tỏi, năm quả cà chua bi, bốn trái ớt hiểm, 1/2 quả chanh vắt lấy nước.
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
Xoài xanh thái sợi dài, nhỏ. Đậu đũa cắt khúc khoảng 2cm, cà chua bi cắt đôi. Cho xoài, đậu đũa, đậu phộng rang, tôm khô, tỏi ớt hiểm vào cối, giã nhẹ cho mềm.
Nước mắm: Chanh vắt lấy nước, hòa với đường, nước mắm, hạt nêm (có thể nêm lại cho hợp khẩu vị).
Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.
Theo Phụ nữ