Gỏi măng cụt chua ngọt

,
Chia sẻ

Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.

 
Nguyên liệu

50g thịt ba rọi

10 con tôm sú

50g mực tẩm

1 kg măng cụt

30g dừa non nạo

1 thìa súp mè rang đập giập

Gia vị: Hạt nêm, đường

Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm
Thực hiện:
 
 
 
Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi
 
 
 
Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen
 
 
 
Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào
 
 

Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

Khi mua măng cụt nên chọn quả nhỏ, mềm tay nhưng không phải bị dập, hoa thị phía bên dưới quả có nhiều cánh thì quả có nhiều múi, hạt sẽ nhỏ và chọn quả có cuống còn tươi xanh.

Cho phần múi măng cụt vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.

 
 
Theo SSM
Chia sẻ