Đến nhà chị dâu, nhìn vào sọt rác mà tôi giật mình, chẳng hiểu chị ấy nghĩ gì nữa!

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi hỏi anh trai, anh ấy lắc đầu, thở dài ngán ngẩm về chính vợ mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi nghĩ phụ nữ dù trong thời đại nào cũng nên biết nấu ăn. Nếu không, có chồng, có con rồi mà chẳng nấu được bữa cơm ra hồn thì còn làm được chuyện gì nữa? Thế mà hồi tôi nói quan điểm đó, anh tôi còn phản đối. Anh ấy chê tôi giống "bà già, lạc hậu" rồi còn bảo sau này không cần vợ phải biết nấu ăn, chỉ cần biết chiều chồng là được. Còn việc bếp núc cứ giao cho giúp việc là được rồi.

Và quả nhiên, vợ anh ấy thuộc "team ghét bếp" chính hiệu. Đến luộc trứng cũng để cháy thì tôi bó tay. Mẹ tôi thấy nản quá nên cho tiền để vợ chồng họ xây nhà ở riêng.

Đến nhà chị dâu, nhìn vào sọt rác mà tôi hết hồn, chẳng hiểu chị ấy có phải là "phụ nữ" nữa không? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi đến nhà chị dâu, sẵn tiện đem theo ít thịt cá cho anh chị nấu ăn. Nhưng khi vào căn bếp, tôi đã tá hỏa bởi thấy chẳng hề có bếp ga hay bếp điện. Giống như xây bếp cho vui chứ không phải để nấu ăn. Nhìn xuống sọt rác, tôi càng choáng nặng hơn khi thấy toàn hộp mì gói, thức ăn nhanh.

Tôi hỏi anh trai, anh ấy thiếu điều muốn khóc về vợ mình. Đấy, giờ thì "lãnh đủ" rồi nên mới thức thời ra. Nhưng tình hình này kéo dài không phải là chuyện hay ho gì? Có cách nào để chị dâu tôi chịu vào bếp không Hướng Dương ơi? (thuvi...@gmail.com)

Đến nhà chị dâu, nhìn vào sọt rác mà tôi hết hồn, chẳng hiểu chị ấy có phải là "phụ nữ" nữa không? - Ảnh 3.

Chào bạn,

Nếu muốn chị dâu bạn vào bếp, bạn và anh trai cần phải thay đổi suy nghĩ và hành động của chị ấy trước. Bạn nên khuyên anh trai thường xuyên tâm sự, nhắn nhủ với vợ về một mái ấm đúng nghĩa. Trong mái ấm đó, vợ sẽ là người chăm lo những bữa cơm ngon lành, chồng sẽ phụ giúp vợ mọi việc trong nhà. Ngôi nhà chỉ là mái ấm khi cả hai biết vun vén, hi sinh vì nhau. Khi anh bạn thay đổi được suy nghĩ của vợ, chị ấy sẽ dần dần thay đổi mà thôi. Khi vợ nấu được một món nào, dù ngon hay không, anh trai bạn nên khen ngợi và khuyến khích chị ấy cố gắng hơn. Điều đó chính là động lực tình yêu, tiếp thêm sức mạnh để chị dâu bạn học nấu ăn.

Bạn cũng có thể tác động thêm bằng cách thường xuyên đến chơi và rủ rê chị dâu nấu những món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Một khi chị ấy hiểu được cảm giác thích thú khi nấu được bữa cơm cho gia đình, tự khắc chị ấy sẽ học hỏi, tìm tòi và nâng cao tay nghề nấu nướng.

Anh bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc này. Anh ấy phải đồng hành cùng vợ, chia sẻ và phụ giúp vợ chứ không phải tỏ thái độ cau có, bực bội. Càng tỏ thái độ khó chịu, tình cảm vợ chồng càng rạn nứt và chị dâu bạn sẽ càng ghét bếp thêm. Hãy dùng tình yêu, sự san sẻ và chân thành để "cảm hóa" bản chất ghét bếp của chị dâu bạn nhé.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm