Giúp đỡ 1 cặp đôi giữa đêm lạnh, người đàn ông vô gia cư nhận cái kết ngọt ngào

Trước hoàn cảnh bất khả kháng vào đêm tối, một cặp đôi đã nhận được sự giúp đỡ từ một con người xa lạ và sau đó, người kia cũng nhận lại được sự trả ơn theo cách không ai ngờ tới.

Vào một buổi đêm đầu tháng 1 vừa qua tại sân ga Covent Garden (London, Anh), Charlotte Ellis và Taylor Waldon – bạn trai của cô đứng co ro trong gió lạnh.

Họ vừa lỡ chuyến tàu cuối cùng trong ngày và đành chấp nhận đứng đợi đến sáng để bắt chuyến đầu tiên. Câu chuyện bắt đầu từ đây khi họ vô tình gặp Joey – một người vô gia cư ngủ gần bến tàu.

Trước lời đề nghị mượn áo khoác và chiếc chăn của Charlotte vì thời tiết buổi đêm ở London rất lạnh, người vô gia cư đã không ngần ngại giúp đỡ, chia sẻ những vật dụng ít ỏi của mình cho hai người xa lạ.

Qua cuộc trò chuyện với Joey, cặp đôi thực sự cảm động trước tính cách của con người xa lạ này. Bất chấp sự phản đối có thể đến từ người thân, cặp đôi quyết định bắt taxi đưa Joey về ngôi nhà của mình.

Giúp đỡ 1 cặp đôi giữa đêm lạnh, người đàn ông vô gia cư nhận cái kết ngọt ngào - Ảnh 1.

Chân dung cặp đôi tốt bụng đã nhiệt thành cưu mang người vô gia cư.

Về phía Joey, ban đầu, anh nhất quyết từ chối lời đề nghị về căn nhà của cặp đôi nhưng trước sự nhiệt tình của Charlotte, anh đã đồng ý đi theo và có lẽ, anh cũng không thể ngờ đời mình lại sang trang mới từ đó.

Trong những ngày ở lại với gia đình hai người, anh được ăn những bữa ăn tử tế, tóc tai được cắt gọn gàng và mua thêm quần áo mới. Đặc biệt, chỉ sau 5 ngày, Joey nhận được tin mừng anh đã thoát kiếp lang bạt vật vờ ngoài đường phố và còn có khả năng kiếm được một công việc.

Mặc dù gia đình và bạn bè của cặp đôi đều nghĩ hành động đưa một người vô gia cư không quen biết về nhà thật điên rồ và ngu ngốc, Charlotte vẫn quả quyết khẳng định:

"Không ai đáng phải chịu đựng các điều kiện khó khăn như thế dưới thời tiết lạnh giá. Tôi không nói chúng ta nên tin tưởng tất cả những ai gặp mặt ngoài đường nhưng đừng để đánh mất hoàn toàn lòng tin về lòng tốt.

Ở Joey, tôi cảm thấy một sự chân thành hiếm có và tự tâm, tôi biết không thể bỏ rơi anh ấy một mình như vậy".

Sau khi được Charlotte và Taylor giúp đỡ, Joey đã có chứng minh thư với hộ chiếu mới. Hiện giờ, anh đang sống và bắt đầu làm việc cùng với hai người bạn khác của cặp đôi này.

Không chỉ có Charlotte và Taylor mà giờ đây, những người xung quanh họ cũng đều dành tình cảm yêu mến cho người đàn ông vô gia cư.

Giúp đỡ 1 cặp đôi giữa đêm lạnh, người đàn ông vô gia cư nhận cái kết ngọt ngào - Ảnh 2.

Chia sẻ của cặp đôi trên mạng xã hội về người vô gia cư họ vừa giúp đỡ.

Chia sẻ trên Facebook, Charlotte hết lời ca ngợi người đàn ông vô gia cư: "Joey là con người ấm áp, tuyệt vời nhất chúng tôi có cơ hội biết đến và chúng tôi thực sự tự hào khi đã giúp anh ấy thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất".

Bạn trai của cô – Taylor cũng dành những lời có cánh cho Joey: "Dù tất cả mọi người đều nghĩ chúng tôi kì lạ và ngớ ngẩn, tôi vẫn luôn có cảm tình tốt với anh ấy. Joey đang tận hưởng cuộc sống và công việc mới, anh ấy rất biết ơn sự giúp đỡ của chúng tôi.

Thay đổi cuộc đời của một con người theo cách tốt hơn, điều đấy khiến tôi không thể kìm nén sự hạnh phúc.

… tôi viết câu chuyện này chỉ để gửi gắm 1 thông điệp duy nhất, đó là chúng ta hãy dừng lại và dành chút thời gian cho những con người như Joey, cho họ thấy vẫn có những người quan tâm đến họ. Điều đó không làm chúng ta đánh mất thứ gì…"

Sau khi toàn bộ câu chuyện về mối quan hệ bất ngờ nối ba người tưởng chừng không liên quan gì tới nhau thành người thân thiết được đăng tải lên mạng xã hội, hàng nghìn người không khỏi cảm động trước sự tử tế, tốt bụng của từng nhân vật.

Sự việc được chia sẻ rộng rãi như một minh chứng cho lòng tốt luôn hiện diện trong cuộc sống.

Ngay cả người trong cuộc cũng bất ngờ trước độ truyền tải của hành động mình đã làm. "Đôi khi, điều duy nhất mà một người cần chỉ là lòng tin từ mọi người và một chút thời gian cho họ, và từ đó những điều tốt đẹp sẽ đến" – Charlotte nhắn nhủ.

Chia sẻ
Đọc thêm