Cậu bé phản ứng siêu đáng yêu khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, mọi người hết lời khen ngợi "bé tí mà có ý thức"

Bị mẹ trêu tháo khẩu trang ra, cậu bé 2 tuổi phản ứng rất đáng yêu và được mọi người khen ý thức rất tốt trong dịch Covid-19.

Trong khi nhiều cha mẹ phải ép, dọa, nịnh con đủ thứ mới chịu đeo khẩu trang ra đường nhưng bé trai này lại khiến mọi người ngạc nhiên vì ý thức rất tốt.

Cậu bé chỉ chừng 2 tuổi được mẹ cho ra ngoài đường chơi. Cậu bé mặc bộ quần áo bông màu hồng, đầu đội mũ và mặt đeo khẩu trang rất nghiêm túc.

Cậu bé phản ứng đáng yêu khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, mọi người khen bé mà có ý thức - Ảnh 1.

Cậu bé lấy tay giữ khẩu trang lại khi mẹ cố tình tháo ra.

Để xem ý thức đeo khẩu trang của con như thế nào, người mẹ giả vờ yêu cầu con tháo khẩu trang ra. Nghe thấy thế, cậu bé tỏ ra rất miễn cưỡng, tay giữ chặt khẩu trang. Sau khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, cậu bé trông rất lo lắng và thậm chí mếu máo khóc.

Cậu bé phản ứng đáng yêu khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, mọi người khen bé mà có ý thức - Ảnh 2.

Bị mẹ tháo khẩu trang ra, cậu bé mếu máo khóc.

Phản ứng đáng yêu của cậu bé đã được mẹ chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

"Em bé dễ thương quá, bé thế đã tự biết bảo vệ mình".

"Con tôi cũng còn nhỏ và bé cũng ý thức đeo khẩu trang y như em bé này".

"Cậu bé ngoan, có trách nhiệm với bản thân".

Cậu bé phản ứng đáng yêu khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, mọi người khen bé mà có ý thức - Ảnh 3.

Ý thức của cậu bé được cư dân mạng khen ngợi.

Tạo cho con ý thức và thói quen tốt

Cha mẹ nên tạo cho con thói quen đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, kể cả khi không có dịch bệnh bởi môi trường bên ngoài có rất nhiều vi khuẩn, virus và đeo khẩu trang còn giúp bé không phải hít không khí ô nhiễm.

Việc đeo khẩu trang trong dịch Covid-19 là cần thiết với tất cả mọi người nên cha mẹ nên nhắc nhở con. Hãy nói cho con tác hại của việc không đeo khẩu trang để con thấy đó là một việc đương nhiên như đi giày, đội mũ, mặc áo khoác… mỗi khi ra ngoài.

Cậu bé phản ứng đáng yêu khi bị mẹ tháo khẩu trang ra, mọi người khen bé mà có ý thức - Ảnh 4.

Cần chọn khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt và đảm bảo chất lượng cho con

Bố mẹ cần chọn cho con những loại khẩu trang vừa vặn với mặt con để khi đeo trẻ không bị khó chịu. Quan trọng nữa là phải mua khẩu trang có chất lượng và nguồn gốc đảm bảo ngăn được các giọt nước, bụi bẩn đi vào hệ hô hấp của bé.

Hướng dẫn con sử dụng khẩu trang đúng cách. Khi muốn tháo, đeo khẩu trang, chỉ cầm vào quai chứ không cầm trực tiếp vào khẩu trang, nhất là phía mặt bên trong.

Dạy con rửa tay đúng cách

Ngoài việc đeo khẩu trang, cha mẹ nên hướng dẫn con rửa tay đúng cách bằng nước và xà phòng hoặc các dung dịch rửa tay khô.

Nhắc con rửa tay ngay sau khi sờ vào bề mặt nào đó nơi công cộng, khi đi ra ngoài về, sau khi đi vệ sinh để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và các vi khuẩn gây bệnh khác.

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm