BÀI GỐC Phẫn nộ khi biết vợ dè xẻn khi chi tiêu chung cho gia đình nhưng lại không tiếc tiền sắm cho con riêng

Phẫn nộ khi biết vợ dè xẻn khi chi tiêu chung cho gia đình nhưng lại không tiếc tiền sắm cho con riêng

Nhìn điệu bộ bối rối của em, tôi hiểu ra em đang cố che giấu sự thật. Tôi đâu có ngăn cấm mà suốt thời gian bấy lâu nay em luôn giấu tôi mua sắm riêng cho bản thân và con riêng.

1 Chia sẻ

Giao 50 triệu cho con dâu chi tiêu mỗi tháng, tôi choáng với một khoản chi bất hợp lý những 20 triệu, đọc dòng ghi chú của con dâu mà tôi muốn ngất

Tôi thực sự choáng váng với một khoản chi tiêu có một không hai của con dâu.

Con trai tôi lấy vợ được 3 tháng rồi, do con dâu đang mang bầu nên nghỉ ở nhà dưỡng thai. Vợ chồng tôi vẫn còn đang công tác, vì vậy khi con dâu đã quen việc nhà rồi nên tôi đã giao toàn bộ quyền quản lý gia đình cho con.

Trong nhà có người giúp việc nên con dâu chẳng phải động tay vào việc nhà, chỉ việc mua thức ăn đồ dùng bên ngoài về giao cho ô sin làm. Tháng đầu tiên tôi đưa cho con dâu 50 triệu đồng để chi tiêu mọi việc trong gia đình.

Khi chưa có con dâu gia đình tôi ăn rất tươm tất, thức ăn toàn món ngon, tính chi li mỗi tháng cũng chỉ hết nhiều nhất có 20 triệu đồng thôi. Lần đầu tôi cố ý đưa cho con dâu 50 triệu đồng để xem khả năng vun vén quán xuyến của con tới đâu.

Lần đầu giao quyền quản lý gia đình cho con dâu khiến tôi hoảng sợ với bản báo cáo chi tiêu của cô ta - Ảnh 1.

Tôi đưa cho con dâu 50 triệu đồng để chi tiêu. (Ảnh minh họa)

Sang tháng thứ 2, đang chuẩn bị đi làm thì con dâu nhắc nhở tôi là tháng này chưa đưa tiền chi tiêu sinh hoạt. Tôi hoảng sợ trợn tròn mắt hỏi tháng trước đưa 50 triệu đồng chẳng lẽ hết sao?

Con dâu không nói gì mà đưa ra bản danh sách chi tiêu dài 2 trang khiến tôi hoa hết cả mắt. Đọc lướt qua thì món nào cũng đúng, cũng cần thiết. Trong đó có cả tiền quần áo, giầy dép, phấn son và bánh kẹo dành cho con dâu, tôi cũng cho là hợp lý.

Nhìn kỹ vào bản danh sách chi tiêu, tôi phát hiện ra có một khoản bất hợp lý, trả lương cho con dâu là 20 triệu đồng. Con dâu từ tốn trả lời thắc mắc của tôi: "Nếu không phải sinh con cho gia đình chồng thì con sẽ đi làm và có tiền. Vì mọi người phải có trách nhiệm trả lương cho con để khỏi bị mang tiếng ăn bám".

Câu giải trình không chút xấu hổ của con dâu khiến tôi cảm thấy thật sợ con người này. Mới về làm dâu được mấy tháng đã đòi quyền lợi. Dù rất tức tối nhưng tôi cố kiềm chế cơn phẫn nộ vào trong lòng.

Lần đầu giao quyền quản lý gia đình cho con dâu tôi hoảng sợ với bản báo cáo chi tiêu hàng tháng của con  - Ảnh 2.

Buổi tối tôi đưa bản danh sách chi tiêu của con dâu cho con trai xem, thế nhưng nó chỉ cười chê bai tôi là khắt khe, cần phải sống thoáng, làm tiền nhiều phải có người biết tiêu và đồng ý với việc trả lương cho con dâu.

Sống đến hơn 50 năm rồi, đây là lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến cảnh con dâu đòi hỏi trả lương, khi ở nhà sinh con mà bất lực không biết phải làm gì.

Tôi không phải keo kiệt bủn xỉn gì, cũng định qua thời gian thử thách khả năng chi tiêu của con dâu thì sẽ cho nó một cái thẻ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng để cho nó thích làm gì thì làm. Nhưng hành động tự đòi quyền lợi của con dâu khiến tôi đánh giá con người này quá tham lam và ích kỷ. Chỉ muốn vơ vào không muốn mất đi thứ gì.

Mọi người ơi tôi có nên tiếp tục trả 20 triệu đồng tiền lương theo đòi hỏi của con dâu không?

Chia sẻ
Đọc thêm