Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị

M52,
Chia sẻ

Giảng viên trường Y trông rất đỗi hiền thục, dịu dàng nhưng nhìn tới món đồ cô đang cầm trên tay thì ai nấy hốt hoảng. Thế mới thấy các tiết học của sinh viên Y "căng não" đến thế nào.

Nhắc tới sinh viên Y, ai nấy nghĩ ngay tới những câu chuyện rùng mình như: canh nhà xác, giải phẫu cơ thể người, cầm dao mổ... Thế nhưng, sự thật thì cuộc sống thường ngày của thầy - trò trường Y còn kinh khủng hơn những gì mọi người vẫn nghĩ nhiều. Chỉ là một tiết học trên lớp thôi nhưng cũng đủ khiến những "kẻ ngoại đạo" kinh hồn bạt vía.

Mới đây, hình ảnh giảng viên trường Y đi dạy đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH Weibo xứ Trung.

Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị - Ảnh 1.

Cụ thể, cô giáo này vẫn mặc chân váy bó, áo trắng, xách túi bản to và bước đi rất ung dung, tự tại. Tuy nhiên, khi nhìn tới món đồ cô đang cầm trên tay ai nấy không khỏi giật mình: 1 chiếc đầu lâu! 

Có lẽ, đây là đạo cụ cô mang lên để dạy cho trực quan, sinh động. Và với sinh viên Y đây chỉ là chuyện quen thuộc như cơm bữa, nhưng những người đi đường nhìn cũng có chút... nổi da gà vì đầu lâu quá giống thật. 

Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị - Ảnh 2.

Giảng viên trường Y cầm theo chiếc đầu lâu đi dạy khiến ai nấy hốt hoảng.

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh trên đã thu hút nhiều lượt bình luận:

- Ngày bình thường của giáo viên ngành Y nhưng là cơn ác mộng với chúng tôi.

- Người đi ngoài đường sẽ biểu cảm như thế này.

Giảng viên trường Y diện áo váy xinh đẹp đi dạy, nhưng nhìn thứ cô cầm trên tay ai nấy muốn té xỉu vì... quá kinh dị - Ảnh 3.

Biểu cảm hoảng sợ của người đi đường khi chứng kiến cô giáo cầm đầu lâu trên tay.

- Cô hãy tha cho em.

- Thật thú vị.

- Tại sao cô có thể cầm 1 chiếc đầu lâu rồi tung tăng ngoài đường như vậy?

- Lý do tôi không bao giờ dám học Y.

Bên cạnh những bình luận hài hước, không ít sinh viên Y cũng chia sẻ trải nghiệm thực tế của bản thân và các đồng nghiệp:

- Hôm học chấn thương thầy tôi có nói: "Tôi quên mất không cầm cái xương đùi sang cho các bạn".

- Hôm bữa có từng trải nghiệm vụ bộ phận sinh dục nam, cứ cách 5 phút là "trả tao cái dương vật", "thằng nào lấy tinh trùng của tao".

- Lúc xem sách và Atlas giải phẫu không sợ đâu nhưng tận tay thực hiện trên xác người thật mình đã không ăn nổi luôn đó. Mất ngủ luôn, đáng sợ vô cùng.

- Khi nào thực hành trên xác thật còn kinh khủng nữa, về nhà mất ăn mất ngủ, ai yếu bóng vía chắc bị ám ảnh luôn. Nghề Y thật sự vất vả lắm đó các bạn.

- Tôi nghe các tiền bối nói tới lúc đi thực tập càng đáng sợ. Tận mắt chứng kiến nhưng cơ thể người méo mó, bẹp dí vì tai nạn, vừa sợ vừa thương mọi người ạ.

Mọi người vẫn hay đùa nhau rằng "lên đại học sẽ không áp lực học hành nặng nề nữa" nhưng nếu đã chọn nghề Y thì chắc chắn không có chuyện đó. Để trở thành bác sĩ tương lai, sinh viên Y phải chăm chỉ và nỗ lực hơn rất nhiều, thậm chí chịu áp lực, căng thẳng hơn cả kì thi đại học. 

Chia sẻ