Kiểm tra Hóa trúng ngay câu trắc nghiệm có đáp án kiểu “nước đôi”, học sinh tưởng “ngon ăn” ai dè nhận cái kết đắng

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Đặt mã đề kiểu bá đạo ư? Xưa rồi! Trend mới của thầy cô đó là ra đáp án kiểu nước đôi, học sinh chẳng biết đường nào mà lần!

Ai cũng công nhận thời đi học áp lực nhất là mỗi lần kiểm tra, thi cử. Tuy nhiên, căng thẳng cũng sẽ giảm đi vài phần nếu như các em may mắn gặp được giáo viên tâm lý, hài hước. Chẳng cần thầy cô phải "thả" trong phòng thi, nhắc khéo đáp án, đôi khi cách làm của người giáo viên được học sinh "phát cuồng" chỉ là... ra mã đề độc lạ hay lời nhắn nhủ hài hước ở cuối bài mà thôi. 

Mới đây, một cô giáo trở thành tâm điểm của sự chú ý vì... quá lầy lội. Đến đáp án trong phần trắc nghiệm cô cũng coi như trò đùa: "B. C6H5CH = CH2; D. Câu B đúng".

Hết mã đề đánh đố tới đáp án kiểu "nước  đôi", học sinh kêu trời vì độ lầy lội của thầy cô: Em phải sống sao? - Ảnh 1.

Cô giáo ra đề và đáp án kiểu B cũng được mà D cũng xong khiến học sinh toát mồ hôi hột.

Cô giáo ra đề và các đáp án kiểu nước đôi, B cũng được mà D cũng xong thế này đúng thật khiến học sinh điên đầu. Nhưng khổ nỗi, khi học sinh chọn B thì lại bị cô gạch đi vì đáp án là "D. Câu B đúng". Về mặt ý nghĩa thì 2 đáp án này có gì khác nhau sao?

Chính vì sự phi lý này nên ngay sau khi đăng tải, hình ảnh trên đã thu hút tới 37k lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận. Rất nhiều thành viên đã vào thể hiện sự cảm thông:

- Mông lung như 1 trò đùa.

- Ủa, là sao? Như thế nào?

- Rồi đáp án nào là đúng?

- Cầm bài thi này xong, em liền có biểu cảm: Con nai vàng ngơ ngác.

- Hack não đây mà.

- Không biết nên khóc hay nên cười.

- Cô chơi gì kì vậy?

- 1 cú lừa cực lớn từ vị trí cô dạy Hóa.

- Chọn B thì còn đáp án D. Nhưng chọn D thì có cả B và D nên D đúng. Hợp lí mà.

- Đây đích thị là biểu hiện của sự lươn lẹo.

- Phải làm sao cho vừa lòng cô?

- Khoanh luôn 2 ý cho vừa lòng người.

Không rõ thực hư về bài kiểm tra Hóa này thế nào, nhưng một số cư dân mạng cho rằng đề cương ôn tập và học sinh tự chọn, tự chấm mà thôi. Đáp án đúng rất có thể là một lựa chọn khác như A hoặc C. Nhưng dù thế, mọi người vẫn phải công nhận cô giáo dạy Hóa khá "lầy" và vui tính khi ra đáp án trắc nghiệm như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm