Giận dỗi lỡ miệng nói chồng một câu mà anh liêu xiêu đuổi theo đòi đánh vợ, tôi sợ hãi liền vội vã ôm con bỏ thẳng về nhà mẹ đẻ

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Về em kể với bố mẹ mà bố bắt em quay về xin lỗi chồng và coi như không có chuyện gì xảy ra, nhưng em không về.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương ơi em vừa bỏ về nhà mẹ đẻ chị ạ. Cũng tại anh ấy đi uống rượu với bạn xong say quá, đánh rơi điện thoại ở đâu không rõ. Về nhà lại trêu chọc thằng bé con khiến nó khóc. Em bực quá nên nói một câu rằng: "Suốt ngày bia với rượu, say sưa rồi chết lúc nào không hay".

Em cũng biết mình lỡ miệng nhưng chị ơi, 1 tuần thì anh ấy say 4 lần. Nhiều lần nôn ọe khắp nhà khiến em phải dọn. Lúc đó em khó chịu lắm, em nói xong thì nghĩ chắc anh ấy say, không nghe rõ.

Giận dỗi lỡ miệng nói chồng một câu mà anh liêu xiêu đuổi theo đòi đánh vợ, tôi sợ hãi liền vội vã ôm con bỏ thẳng về nhà mẹ đẻ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ anh ấy vùng dậy đòi đuổi đánh em chị ạ. May là say quá nên anh không đứng vững, liêu xiêu chạy đuổi theo em được vài bước thì ngã, lại tự bò về giường và lè nhè đe dọa em là: "Chờ ông tỉnh lại ông cho một trận mà chừa".

Em thì vừa sợ vừa giận nên ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ luôn. Về em kể với bố mẹ mà bố bắt em quay về xin lỗi chồng và coi như không có chuyện gì xảy ra nhưng em không đồng ý. Em vẫn ngủ lại nhà bố mẹ đẻ chị ạ.

Em dự tính mấy ngày tới em sẽ ở nhà bố mẹ đẻ. Mà em có nên quay về không chị? Khi nào quay về thì tốt nhất hả chị? Chồng em ngoài việc uống rượu lè nhè say sưa ra thì đối xử với vợ con vẫn tốt lắm. Em băn khoăn quá, mong chị tư vấn cho em.

(phuongmai...@gmail.com)

Giận dỗi lỡ miệng nói chồng một câu mà anh liêu xiêu đuổi theo đòi đánh vợ, tôi sợ hãi liền vội vã ôm con bỏ thẳng về nhà mẹ đẻ  - Ảnh 3.

Chào em gái,

Chị muốn hỏi em rằng khi em để lại chồng đang say như thế và bỏ đi, em có lo lắng cho sức khỏe của anh ấy không? Em có sợ lỡ chồng có vấn đề gì thì mình là người khổ không? Nếu em vẫn còn lo lắng, vẫn còn sợ hãi thì có nghĩa em vẫn yêu thương chồng. Vậy thì tất nhiên là nên quay về rồi em.

Khi đàn ông say thì mình nên tránh nói nặng lời em ạ. Vì người say lúc đó rượu kiểm soát chứ còn lý trí đâu mà kìm chế. Vậy người thiệt sẽ chỉ là bản thân mình thôi em. Cho nên nếu có bực dọc giận dỗi đến mức nào đi chăng nữa cũng nên nhỏ nhẹ em nhé, chờ cho lúc nào chồng tỉnh thì mình góp ý sau.

Em có thể ở nhà bố mẹ cho khuây khỏa, đến khi chồng gọi điện, đến đón hoặc có động thái làm lành thì trở về. Nhưng hãy làm căng đề chồng mất đi ý nghĩ đánh vợ nhé! Đừng bao giờ để chồng đánh dù chỉ một lần!

Bên cạnh đó, em cần nhờ người có tiếng nói, người mà chồng em tôn trọng đứng ra can ngăn và khuyên bảo, hạn chế chồng em uống rượu.

Em có thể lấy các bài báo dẫn chứng về tác hại của rượu bia đối với sức khỏe đồng thời một số câu chuyện về những gia đình lục đục, lao đao vì rượu để thuyết phục chồng. Nhớ rằng đàn ông luôn thích được dỗ dành bằng những lời nhẹ nhàng ngọt ngào, nên thay vì to tiếng gay gắt thì em hãy lựa lời khuyên giải và giúp chồng bỏ rượu. Em cũng có thể chụp ảnh, quay phim lúc chồng say, nôn ọe tùm lum để cho anh ấy xem lại và biết mình xấu xí như thế nào trong những phút giây ấy nhé.

Chúc em sớm giải quyết được những rắc rối của mình và gia đình hạnh phúc vui vẻ!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm