Mở salon tóc mà cứ sáng ra mẹ chồng ngồi ngay trước cửa đuổi khách như xua vịt, đến khi biết người đứng sau xui khiến bà, tôi càng giật mình thấy khó tin

Kas Nguyen, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều khi tôi giận lắm, tôi còn đứng bên trong mà ngoài cửa mẹ chồng đuổi khách như xua vịt, vậy nhưng tôi vẫn không dám lớn tiếng trách móc bà.

Tôi đang rất bức xúc các chị em ạ.

Tôi làm tóc đã hơn 10 năm nay rồi từ hồi còn con gái. Trước khi lấy chồng, tôi kiếm được rất nhiều tiền từ việc tạo mẫu tóc, làm đầu. Đến khi lấy chồng, tôi đành bỏ cửa hàng cũ dự định mở mới ở gần nhà chồng cho đỡ đi lại.

Cưới xong được 1 tháng thì tôi chửa luôn, lại bị nghén nặng nên tôi gác lại chuyện cửa hàng. Đến giờ con đã 2 tuổi, tôi quay lại nghề với hi vọng kiếm được tiền nuôi con và phụ giúp chồng. Chồng tôi làm quản lý của một nhà máy, lương cũng khá nên anh không thích tôi mở salon tóc lắm. Anh chỉ muốn tôi quanh quẩn ở nhà cơm nước con cái mẹ già thôi. Nhưng tôi muốn được cầm đồng tiền do chính mình làm ra và tiết kiệm riêng phần nào phòng cho mai sau.

Chúng tôi sống với bố mẹ chồng, bố chồng vẫn đi làm còn mẹ chồng bán hàng ở chợ chiều, thế nên buổi sáng bà rảnh. Nhưng thay vì trông giúp cháu, bà lại ra cửa hàng tôi ngồi ngay trước cửa. Và cứ hễ thấy khách nam dựng xe định đi vào là bà nói: "Nó chưa mở cửa đâu", nên người ta lại bỏ đi.

Mở salon tóc mà cứ sáng ra mẹ chồng ngồi ngay trước cửa đuổi khách như xua vịt, đến khi biết người đứng sau xui khiến bà, tôi càng giật mình thấy khó tin - Ảnh 1.

Hóa ra chồng không hề cản tôi việc mở cửa hàng nhưng lại âm thầm xui khiến mẹ phá rối. (Ảnh minh họa)

Làm tóc thì các chị cũng biết, không vào cửa hàng này người ta vào salon khác, có thiếu đâu. Thế nên tôi bị mất một lượng lớn khách nam. Mẹ chồng thì chỉ muốn tôi làm cho nữ, nhưng rõ ràng cắt tóc nam nhanh mà có tiền hơn.

Nhiều khi tôi giận lắm, tôi còn đứng bên trong mà ngoài cửa mẹ chồng đuổi khách như xua vịt. Tôi không dám lớn tiếng trách móc bà nên nói nhỏ nhẹ: "Mẹ cứ để người ta vào, con đang rảnh, cắt tóc nam cũng nhanh". Nhưng bà nói: "Toàn đứa trông chẳng đứng đắn gì cả, đầu xanh đầu đỏ".

Trời ơi, thời giờ chỉ có người trẻ tuổi mới thích tạo mẫu và nhuộm tóc, họ mới đến salon xịn để làm. Thế mà mẹ chồng không hiểu, cứ thấy đàn ông con trai vào là bà đuổi.

Hôm qua tôi tình cờ nghe lén được thì ra mẹ chồng tôi làm vậy là theo chỉ thị của chồng tôi. Chính anh là người xúi bà ra ngồi canh con dâu. Hóa ra chồng không hề cản tôi việc mở cửa hàng nhưng lại âm thầm xui khiến mẹ phá rối.

Tôi giận quá mà không biết phải làm gì mọi người ạ. Tôi làm ăn đứng đắn chứ có phải chơi bời mồi chài chèo kéo khách bằng các thủ đoạn vớ vẩn đâu. Thế mà mẹ chồng và chồng lại cố tình gây khó dễ. Làm gì để chồng tin tưởng tôi đây hả mọi người? Có nên tiếp tục làm nghề này không hay đóng cửa ở nhà chăm con cho vừa lòng chồng và mẹ chồng đây?

(phuongoanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm