BÀI GỐC Đau khổ hậu ly hôn, tôi như 'sống lại' khi đi cùng chị dâu

Đau khổ hậu ly hôn, tôi như 'sống lại' khi đi cùng chị dâu

Nếu không nhờ chuyến đi đó, không nhờ chị dâu, có lẽ tôi sẽ sống mãi trong cảm giác đau khổ và suy sụp hậu ly hôn.

7 Chia sẻ

Bất ngờ khi gặp lại chị dâu cũ

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Sau khi ly hôn, chị dâu cũ chuyển về ngoại ở nên chúng tôi cũng không liên lạc với nhau nữa. Cho đến khi vô tình gặp lại chị, tôi mới sửng sốt khi thấy người đàn ông đi cùng chị.

Chị dâu cũ của tôi tên Hân, tính tình sắc sảo với người ngoài nhưng nhiệt tình, chu đáo với người nhà. Hồi còn sống chung với anh tôi, chị ấy làm bao nhiêu tiền đều đưa hết cho chồng giữ. Rồi vợ chồng chị xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chuyện tiền bạc nên cuối cùng họ ly hôn. Khi ra tòa, anh tôi có đưa lại chị 300 triệu, xem như là chia đôi tài sản chung của cả hai.

Bẵng đi vài năm, tôi và chị dâu cũ không gặp nhau nữa. Chị ấy chuyển về quê, sống với bố mẹ. Nghe đâu chị vẫn thế, vẫn giỏi giang và tự mình xây dựng một homestay để kinh doanh.

Hôm kia, tôi và gia đình chồng đi du lịch. Vô tình làm sao khi cả nhà tôi lại thuê homestay mà chị dâu cũ đang làm chủ. Khi nhận phòng, thấy chị khệ nệ ôm bụng bầu đi dạo với chồng trong khuôn viên, tôi rất bất ngờ. Càng kinh ngạc hơn khi người đàn ông đi cùng chị lại chính là sếp cũ của tôi, là người rất giàu có và thành đạt. Theo tôi biết, hiện tại anh ấy đang sở hữu một công ty lớn.

Thấy tôi, chị dâu cũ cũng ngạc nhiên không kém. Sau khi chào hỏi vài câu, chị hỏi chuyện về anh trai tôi. Tôi thật lòng kể hết chuyện anh trai đang làm ăn thua lỗ, nợ nần khắp nơi và có khả năng phải bán căn nhà đang ở để trả nợ.

Chị Hân nghe mọi chuyện với vẻ mặt trầm tư. Rồi chị nói trước đây, anh từng bàn bạc với chị về việc kinh doanh nhưng chị thấy anh không có năng lực, khả năng giao tiếp, các mối quan hệ ngoại giao cũng hạn chế thì việc kinh doanh sẽ rất khó khăn. Chị can ngăn từ lúc đó mà anh vẫn cố chấp tự làm theo ý mình, coi thường vợ nên chị mới ly hôn. Rồi chị dặn dò tôi cứ thoải mái ở lại, đi chơi cho thỏa thích, không cần phải trả tiền phòng, xem như chị biếu quà gặp mặt.

Sáng nay, chúng tôi khởi hành về. Chị dâu cũ đưa tôi một món quà nhỏ, bảo tôi đem về cho anh trai. Vì bận con nhỏ nên tôi nhét vội món quà vào balo chứ không mở ra xem. Đến khi ổn định rồi, tôi mới tò mò mở ra thử thì thấy bên trong là 100 triệu đồng.

Tôi đem về cho anh trai, nói đó là quà của chị Hân nhưng anh tôi nổi giận, bảo tôi tự trả lại cho chị ấy. Anh tôi còn trách tôi không biết giữ mồm giữ miệng, làm anh mất mặt với vợ cũ. Thật tình, tôi cũng chỉ là thật lòng kể chuyện cho chị ấy nghe thôi chứ có phải cố tình bêu xấu anh trai mình đâu. Giờ tôi biết phải làm sao với số tiền 100 triệu này đây?

Chia sẻ