BÀI GỐC Chưa kịp vui mừng vì vợ chịu sinh con, tôi đã phải chết điếng khi chiều nay cô ấy trở về nhà với khuôn mặt tái nhợt và lẳng lặng nằm lên giường không chịu nói một lời

Chưa kịp vui mừng vì vợ chịu sinh con, tôi đã phải chết điếng khi chiều nay cô ấy trở về nhà với khuôn mặt tái nhợt và lẳng lặng nằm lên giường không chịu nói một lời

Kể từ lúc biết mình mang thai, vợ khóc nhiều đến sưng húp mắt và rồi cô ấy đã giấu giếm tôi để làm một việc điên rồ tới mức tôi muốn bỏ vợ ngay tức khắc.

4 Chia sẻ

Gia đình không thiếu tiền, vậy mà hàng xóm tự nhiên sang nhờ vợ tôi làm giúp việc, tôi tức giận mắng chị ấy thì vợ lại đồng ý nhận việc ngay lập tức

Tôi thật không hiểu chị hàng xóm nghĩ thế nào khi mời vợ tôi làm người giúp việc nữa và càng sốc khi vợ lại niềm nở chấp nhận công việc mà chỉ những người bần cùng lắm mới phải làm.

Trước khi cưới, vợ tôi từng làm kế toán, lương tháng hơn 4 triệu đồng thế nhưng sau khi cưới cô ấy mang bầu song thai nên sức khỏe yếu đành phải ở nhà an dưỡng.

Sau khi sinh con, thỉnh thoảng bà nội cũng đến hỗ trợ nhưng không thể đảm đương được hai đứa trẻ để vợ tôi đi làm tiếp. Tôi bảo vợ đi làm cả tháng bằng tôi đi làm vài ngày nên ở nhà chăm sóc con cho khỏe và đỡ ảnh hưởng đến bà nội sức khỏe yếu.

Dù không muốn ở nhà nhưng không còn lựa chọn nào khác nữa nên vợ tôi đành phải từ bỏ công việc để chăm sóc các con.

Sau khi cưới chúng tôi đã mua được căn hộ chung cư cao cấp bằng toàn bộ lương của tôi tích cóp được trong vài năm đi làm. Hàng tháng tôi đưa cho vợ 10 triệu đồng để chi tiêu mọi việc trong gia đình, số tiền lương còn lại tôi gửi ngân hàng.

Mỗi tháng đưa cho vợ ngần ấy tiền mà cô ấy chưa bao giờ kêu ca, tôi luôn nghĩ rằng vợ tiêu ít hơn số đó và khoản còn thừa chắc lập quỹ đen hay gửi cho bà ngoại. Nhưng là đàn ông tôi phải sống thoáng để vợ con tôn trọng nên cũng chẳng bao giờ tra khảo số tiền đã đưa cho cô ấy được sử dụng làm những việc gì.

Gia đình không thiếu tiền, vậy mà hàng xóm tự nhiên sang mời vợ tôi làm ô sin, tôi tức giận mắng chị ấy thì vợ lại đồng ý nhận công việc ngay lập tức - Ảnh 1.

Vợ còn nói những công việc được làm từ sức lao động chân chính không có việc nào đáng coi thường cả. (Ảnh minh họa)

Một ngày đang ngồi chơi với các con, có chị hàng xóm chạy sang nói với vợ tôi: "Mẹ chị rất khó tính, chỉ có em mới chiều chuộng được, bà sống một mình thấy thương quá. Chị thay giúp việc như thay áo mệt lắm rồi hay là mỗi ngày em sang nhà bà làm khoảng vài tiếng và sẽ được trả lương cả ngày".

Chị hàng xóm vừa ngắt lời đã bị mắng xối xả, tôi bảo rằng nhà này không thiếu tiền việc gì phải đi hầu hạ kẻ khác, dù trả 10 triệu đồng một tháng cũng không thể đồng ý được.

Chưa nói xong vợ ra hiệu cho chồng im lặng và nói sẽ nhận công việc đó khiến tôi bị sốc nói không thành lời. Khi chị hàng xóm về thì vợ mới nói là chán ngán cảnh ăn bám chồng, hàng tháng số tiền tôi đưa cho quá ít khiến mẹ con cô ấy sống kham khổ.

Tôi chấp nhận chi cho vợ thêm 3 triệu đồng nữa để cho cô ấy từ bỏ ý định điên rồ làm giúp việc cho nhà người ta đi nhưng vợ lắc đầu bảo là đồng tiền tự mình làm ra nó giá trị hơn nhiều tiền đi ăn xin. Vợ còn nói những công việc được làm từ sức lao động chân chính không có việc nào đáng coi thường cả.

Không hiểu vợ tôi đang nghĩ gì nữa, bây giờ tôi phải làm sao khuyên cô ấy từ bỏ ý định làm giúp việc cho người ta đây mọi người?

(huyhoang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm