BÀI GỐC Ra khỏi tòa, tôi lấy hết can đảm hỏi chồng cũ: "Anh có thể mua cho con một chiếc đàn ghita được không?", câu trả lời của anh khiến tôi sững sờ

Ra khỏi tòa, tôi lấy hết can đảm hỏi chồng cũ: "Anh có thể mua cho con một chiếc đàn ghita được không?", câu trả lời của anh khiến tôi sững sờ

Tôi đã vì muốn giữ cho con một gia đình đủ đầy mà chịu đựng cuộc hôn nhân 8 năm không hạnh phúc.

1 Chia sẻ

Gặp người đàn ông ăn xin trên đường, tôi thấy tò mò rồi bám theo và chết điếng khi anh ta bỏ chiếc nón rách để lộ khuôn mặt gầy gò trong trí nhớ

Sự tò mò khiến tôi đi theo người đàn ông ấy. Để rồi lúc này, tôi lại lấn cấn trong lòng vì muốn được giúp đỡ người ấy.

Từ lúc về nhà đến giờ, tôi vẫn cảm thấy lấn cấn trong lòng. Bởi những gì tôi vừa thấy làm gợi nhớ một phần quá khứ mà bấy lâu nay, tôi vẫn muốn quên đi.

Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi đã từng kết hôn. Cuộc hôn nhân ấy chỉ kéo dài được hơn một năm. Bởi người đàn ông mà tôi lấy làm chồng quá nhu nhược. Anh ta chỉ biết nghe lời mẹ, dù những điều đó là đúng hay sai.

Cưới nhau mới được gần một năm, tôi vẫn chưa có con. Thật ra với nhiều người khác, thời gian ấy không phải là quãng thời gian dài. Nhưng gia đình chồng cũ của tôi thì khác. Họ gây áp lực lên tôi, bắt tôi phải sớm có thai để sinh cháu nối dõi.

Đáng lẽ lúc ấy, chồng cũ phải ở bên động viên và bảo vệ tôi. Đằng này anh ta cũng nghe lời mẹ nên suốt ngày chửi bới, quát nạt tôi. Đỉnh điểm là một lần, tôi và chồng cũ đi từ bệnh viện trở về. Dù đã cầm trên tay tờ kết quả khám bệnh bình thường của tôi, mẹ chồng cũ vẫn không tin và lại tiếp tục xúc phạm con dâu. Quá nhiều lần bị nghi ngờ, đặt điều, hôm ấy tôi đã cãi lại và nhận ngay cái tát trời giáng của chồng cũ.

Nhận ra gia đình ấy chỉ biết bao che cho nhau, chồng cũ của tôi cũng bắt đầu giở thói vũ phu nên tôi đã chia tay trước khi quá muộn. Ly hôn được 3 năm thì tôi gặp người mới. Hiện tại, tôi đang có thai được 5 tháng rồi.

Gặp người đàn ông lặc liễng ăn xin trên đường, tôi thấy tò mò rồi bám theo và chết điếng khi anh ta bỏ chiếc nón rách để lộ khuôn mặt - Ảnh 1.

Quá tò mò, tôi đã đuổi theo để rồi ngây người khi thấy chồng cũ của mình đang đứng ở một ngõ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Hôm nay tôi có lịch đi khám thai. Lúc đầu chồng tôi định đi cùng, nhưng vì công việc nên chỉ có tôi đi một mình. Lúc dừng đèn đỏ, có một người ăn xin, chân đi lặc liễng đến bên tôi hỏi mua tăm. Nghe giọng nói ấy, tôi giật nảy mình nhìn lên nhưng anh ta đã vội kéo chiếc nón rách xuống rồi bỏ đi.

Quá tò mò, tôi đã đuổi theo để rồi ngây người khi thấy chồng cũ của mình đang đứng ở một ngõ nhỏ. Trông anh ta thảm hại lắm. Tôi lân la đến quán nước gần đó hỏi, họ nói anh ta bị tai nạn giao thông, mất hết khả năng lao động, vợ mới thấy thế thì liền khăn gói bỏ đi, trước khi đi còn khoắng sạch tiền bạc trong nhà nên anh ta phải đi ăn xin để kiếm ăn qua ngày.

Khi tôi hỏi đến mẹ chồng cũ, mọi người nói bà ấy đã mất cách đây hơn một năm rồi. Thật sự tôi không ngờ, chỉ có mấy năm mà bao nhiêu chuyện xảy ra với gia đình chồng cũ như vậy. Anh ta đã từng đáng trách với tôi, nhưng lúc này anh ta thật đáng thương mọi người ạ.

Nghe chuyện, tôi đột nhiên nảy sinh lòng trắc ẩn. Tôi muốn giúp đỡ chồng cũ nhưng không biết anh ta có xứng đáng với điều này không. Theo mọi người tôi có nên làm vậy không?

(hanhtrang...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm