BÀI GỐC Mang ảnh cưới ra cho em họ xem, tá hỏa vì những gì nhìn thấy bên trong cuốn album

Mang ảnh cưới ra cho em họ xem, tá hỏa vì những gì nhìn thấy bên trong cuốn album

Khi mang album ảnh cưới ra, tôi còn hí hửng giới thiệu em ấy với studio này. Vậy mà vừa mở ra, cả tôi và em ấy đều ngây người.

4 Chia sẻ

Em vừa bị một cú lừa đau điếng và người lừa em lại chính là cô bạn thân

Bạn thân bảo sắp mang ảnh cưới đi đốt nên chẳng muốn trả tiền chụp ảnh nữa.

Các chị ơi, em mới bị lừa một cú đau điếng. Mà đó là ai chứ, là bạn thân của em đấy. Quen biết và chơi với nhau cũng nhiều năm rồi. Vậy mà cô ấy lại có thể lợi dụng lòng tin của em như vậy.

Em có một nhóm bạn thân chơi với nhau từ ngày còn học đại học. Nhóm em có 5 người, trong đó có Thảo. Bọn em thường hay nói chuyện, tâm sự với nhau như chị em. Đến khi ra trường, cả 5 đứa vẫn giữ liên lạc và thường xuyên tụ tập.

Nhưng rồi vài năm sau, người thì điều kiện công tác xa, người lại lấy chồng rồi chuyển đi nơi khác sinh sống. Thành ra chỉ có em và Thảo là thường xuyên gặp gỡ và nói chuyện. Trước đây cô ấy cũng khá tốt với em. Mỗi lần em có chuyện gì buồn cần tâm sự, chỉ cần gọi là cô ấy có mặt và cho em lời khuyên ngay. Vì thế mà em tin tưởng cô ấy lắm. Thậm chí khi cô ấy không có tiền, em còn đứng ra bảo lãnh để vay tiền hộ cô ấy.

Bạn thân không chịu trả tiền chụp ảnh cưới cho em vì... sắp ly hôn!!! - Ảnh 1.

Mỗi lần em có chuyện gì buồn cần tâm sự, chỉ cần gọi là cô ấy có mặt và cho em lời khuyên ngay. (Ảnh minh họa)

Những lần vay tiền mặt, Thảo trả cho em rất đầy đủ. Có lần cô ấy còn gửi cả tiền lãi. Tất nhiên là bạn bè chơi thân với nhau, em làm sao nỡ lấy lãi của cô ấy. Cũng vì những lần trước Thảo trả tiền rất sòng phẳng nên đến lần này em lại chủ quan.

Thảo kết hôn cách đây 2 năm. Khi đó cô ấy chọn ảnh viện của em để chụp ảnh cưới trọn gói. Gói cô ấy chụp là gói đắt nhất ở chỗ em với mức giá gần 40 triệu bao gồm chụp ảnh dã ngoại xuyên mấy tỉnh miền Bắc và các chi phí phát sinh. Là bạn thân nên em chỉ lấy cô ấy 35 triệu.

Đáng lẽ ra trước khi chụp, cô ấy phải đặt cọc cho em 10 triệu. Nhưng cô ấy lấy lý do kẹt tiền nên em chấp nhận cầm trước 5 triệu. Tính em lại cả nể và chủ quan, nghĩ rằng đó là bạn thân nên cũng không cần phải giấy tờ như các khách khác nên cũng không làm hóa đơn và biên lai giao nhận tiền.

Cưới xong, Thảo chủ động gọi cho em bảo em thư thư cho cô ấy vài tháng. Vì lúc đó mẹ chồng cô ấy phát bệnh ung thư. Tiền mừng cưới và để dành của vợ chồng cô ấy đều phải đưa cho mẹ chồng chữa bệnh. Bạn thân nói khó như vậy, chẳng lẽ em lại đòi tiếp? Thế là em cố đợi thêm vài tháng nữa.

Nhưng 6 tháng sau, cũng không thấy cô ấy đả động đến số tiền kia. Sợ nhắc thì mất bạn, không nhắc thì vợ chồng em thi thoảng lại cãi nhau. Chồng em trách em vì đã tin tưởng bạn nên mới bị mất tiền. Còn em lại khăng khăng cô ấy không phải con người như vậy.

Bạn thân không chịu trả tiền chụp ảnh cưới cho em vì... sắp ly hôn!!! - Ảnh 2.

Khi em nhắc đến số nợ ấy, Thảo thở dài và nói thẳng là không trả. (Ảnh minh họa)

Đắn đo mãi em mới gọi điện hỏi khó cô ấy về số tiền 30 triệu còn nợ. Vài lần đầu, cô ấy hứa sẽ trả em vào một ngày nhất định. Nhưng không hiểu sao cứ đến hôm phải trả tiền là nhà cô ấy xảy ra chuyện. Dây dưa cả năm trời mà Thảo vẫn không trả tiền cho em. Vì thế hôm qua em đã đến thẳng nhà cô ấy.

Khi em nhắc đến số nợ ấy, Thảo thở dài và nói thẳng là không trả: “Vợ chồng tớ sắp ly hôn rồi. Nói trắng ra thì ảnh cưới cũng chẳng để mà ngắm được nữa. Tớ cũng chuẩn bị mang ảnh cưới và album đi đốt rồi. Nên cậu thông cảm cho tớ.”. Đấy, nguyên văn lời cô ấy nói với em như thế thử hỏi có lạ đời không?

Tính em không muốn to chuyện nên lẳng lặng ra về. Càng nghĩ càng ức các chị ạ. Bạn bè với nhau cả, thế mà cô ấy lại lừa em như thế. Không có tiền rồi còn chọn gói đắt nhất, bây giờ thì nói thẳng là không trả luôn. Em không biết về nhà ăn nói sao với chồng. Đúng là đến khóc vì bạn mất thôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm