"Em hơi mệt với bạn thân anh" - Hương Giang đã thay chúng ta nói lên nỗi lòng của nhiều phụ nữ

Thông thường, bạn thân nữ sẽ được hội chị em đánh giá là có độ "hãm" hơn với những bạn thân nam.

Mới đây, MV của Hương Giang idol mang tên "Em hơi mệt với bạn thân anh" ra mắt được rất nhiều khán giả đón nhận. Không chỉ là 1 sản phẩm giải trí thông thường, tâm sự của cô gái được gửi vào bài hát đúng như tiếng lòng của biết bao cô gái đang yêu khác có cùng cảnh ngộ.

Bạn thân khác giới - 2 từ tưởng chừng rất bình thường nhưng đặt vào mỗi văn cảnh nó lại có sức ảnh hưởng rất khác nhau. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng có 1 tình bạn khác giới, có thể tình bạn đó đến giờ vẫn tốt đẹp và sau này cũng sẽ như thế. Nhưng khái niệm bạn thân khác giới đang đi quá xa so với giới hạn ban đầu bởi hành động khó hiểu của chính những người trong cuộc.

Untitled

Bạn thân - Người yêu: Cuộc chiến không hồi kết.

Khánh An, cô sinh viên năm cuối Đại học chia sẻ câu chuyện của mình: "Mình đã từng có 1 mối quan hệ tay 3 như thế. Không thể nói rằng bạn trai mình phản bội hay kẻ khác cố ý cướp người yêu mình. Nhưng thật sự chuyện anh ấy có 1 cô bạn thân còn kinh khủng hơn việc anh ấy có các cô gái khác theo đuổi.

Lúc đầu mới yêu sau khi được giới thiệu mình cũng cố gắng hòa đồng, muốn các mối quan riêng sẽ trở thành quan hệ chung. Nhưng có vẻ bạn thân của người yêu mình lại không nghĩ thế. Cô ta luôn tỏ ra thân thiết và hiểu bạn trai mình hơn mình. Mình tức lắm, có nói với người yêu thì anh ấy lại bảo 'tính nó thế chứ không bụng dạ gì đâu'. Xong rồi kể 1 loạt sự kiện ngày xưa thân nhau như nào, có ân tình ra sao, không thể mất tình bạn này được.

Cứ cái kiểu tình yêu 3 người thế mình không chịu được, cuối cùng mình đòi chia tay. Nhưng cho đến giờ 2 người họ vẫn không đến với nhau. Chả hiểu cô ta nghĩ cái gì".

Cũng giống như An, nhưng hoàn cảnh của Trà còn bi đát hơn, bởi cô và người yêu đã tính đến chuyện đám cưới. Thu Trà kể: "Hôm đó nhà anh ấy có giỗ, mình là con dâu tương lai nên tất nhiên phải về phụ làm cơm. Dù mới qua nhà anh ấy 3 lần nhưng mình vẫn cố gắng hòa đồng, thể hiện sao cho chu đáo nhất. Nhưng đúng là đời không như mơ.

Bạn thân vừa là hàng xóm ở quê với chồng sắp cưới mình cũng sang ăn giỗ. Cô ta gọi bố mẹ người yêu mình là bố mẹ, tự nhiên như người nhà. Mình biết mọi người chắc cũng vô tư chuyện trò với cô ta thôi nhưng rõ ràng cô ta cố tình thể hiện với mình. Còn kéo mẹ anh ấy ra 1 chỗ ôn lại kỉ niệm ngày trước 2 người họ với mẹ người yêu mình nữa. Cả buổi hôm ấy mình như 1 người thừa. Ức và tủi thân vô cùng".

Untitled

Hình ảnh trong MV của Hương Giang.

Thông thường, bạn thân nữ sẽ được hội chị em đánh giá là có độ "hãm" hơn với những bạn thân nam. Không hiểu trong đầu những cô gái ấy nghĩ gì mà lúc anh bạn mình còn độc thân thì không tấn công, đến khi họ có người yêu rồi mới tiếc nuối thứ chẳng thuộc về mình. Có khi các cô cũng chả có ý định giành lại anh ta đâu, nhưng đơn giản như 1 sự đánh dấu chủ quyền 1 cách ích kỉ, hành động xấu tính đến mấy cũng chỉ để chứng minh 1 điều: "Tôi đến trước cô, tôi là bạn thân, thân hơn cả chữ thân nên chỉ có tôi mới hiểu được anh ấy".

Thiên Hương cũng mắc hoàn cảnh tương tự. Cô chia sẻ: "Chính người yêu mình đã thú nhận từng có ý định chuyển từ bạn thành yêu nhưng cô ta không đồng ý, nói chỉ muốn mãi mãi là bạn. Anh ấy nói cô ta từng chịu tổn thương, mất mát gia đình nên luôn ở bên cạnh cô ta, 2 người chẳng khác nào anh em ruột. Nhưng đến khi mình xuất hiện, thời gian anh ấy dành cho mình nhiều hơn, dần lạnh nhạt với cô ta. Đó là điều khiến cô ta tức lồng lộn và không phân biệt được giới hạn giữa bạn và người yêu.

Mình có hẹn gặp riêng cô ta vì không thể chịu nổi cái kiểu luôn có người thứ 3 trong mối quan hệ này. Cô ta khóc lóc, xin lỗi mình rồi bảo tại ở bên người yêu mình lâu quá. Thế nhưng, im ắng được vài ngày lại vẫn chứng nào tật ấy. 10 giờ tối còn gọi bạn trai mình sang nhà để sửa bóng điện. Mình bắt anh ấy phải dứt điểm chọn 1 trong 2. Kết quả là anh ấy chọn mình".

Có rất nhiều chuyện dở khóc dở cười với những cô bạn thân vô duyên của người yêu. Không ai cấm đoán hay lên án 1 tình bạn khác giới nhưng quan trọng là các cô phải phân biệt được rõ ràng mối quan hệ tình bạn chỉ nên dừng lại ở chữ bạn. Còn nếu muốn tiến xa hơn, hãy mở lời khi anh ấy chưa thuộc về ai.

Còn các anh, là đàn ông thì phải có lập trường bản lĩnh, hãy cư xử như 1 người trưởng thành và có trách nhiệm với người phụ nữ mình đã chọn. Không ai cấm đoán các anh quan hệ bạn bè, nhưng đừng lợi dụng 2 từ bạn thân mà đi quá giới hạn. Đôi lúc, người yêu các anh miễn cưỡng đồng ý hay tỏ ra hòa đồng chưa chắc cô ấy đã thấy thoải mái. Chẳng qua vì yêu và tôn trọng các anh nên họ mới cho các anh cơ hội để giải quyết thỏa đáng những khúc mắc trong lòng họ mà thôi.

Nhớ nhé: "Một người là tình yêu đấy, một người là bạn thân ấy. 2 chứ không phải là 1" nên các anh đừng có dại dột. Mọi mối quan hệ chỉ đẹp khi chúng ta biết đặt nó đúng vị trí và cư xử đúng chừng mực.

Chia sẻ
Đọc thêm