Nữ giám đốc quyến rũ chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân: Hãy biến những khuyết điểm của nhau trở thành ưu điểm

“Đối với mình, hôn nhân hạnh phúc không phải sống với nhau cả đời mà không 1 tiếng cãi vã. Hạnh phúc trọn vẹn nhất chính là có cãi vã, có giận hờn, nhưng sau tất cả, vẫn là vợ chồng của nhau”, nữ giám đốc chia sẻ.

Hôn nhân là cả 1 chặng đường dài mà bước trên con đường ấy luôn phải có 2 người, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau cố gắng. Yêu là 1 chuyện, cưới nhau về lại là 1 chuyện hoàn toàn khác. Vì thế, để trụ vững qua những mốc dài của hôn nhân, người ta cứ truyền tai nhau bí quyết giữ lửa, được chồng yêu, hâm nóng tình cảm mà quên mất rằng, chẳng có công thức cụ thể nào cho 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc bởi vận mệnh nó nằm trong tay chính chúng ta, những người làm chồng, làm vợ.

Không giống như những chuyện tình sướt mướt, cùng nhau đi qua bao sóng gió thăng trầm mới được ở bên nhau, câu chuyện của vợ chồng Thanh Phương rất thực, như chuyện đời thường mà ai cũng từng trải qua.

Artboard 1

Tô Thanh Phương - giám đốc 1 công ty đầu tư thương mại vừa là nữ doanh nhân thành đạt ngoài xã hội lại vừa là người con dâu, người vợ, người mẹ đảm đang của gia đình. Chị nhận định: "Đối với mình, hôn nhân hạnh phúc không phải sống với nhau cả đời mà không 1 tiếng cãi vã. Hạnh phúc trọn vẹn nhất chính là có cãi vã, có giận hờn, nhưng sau tất cả, vẫn là vợ chồng của nhau. Chặng đường hôn nhân của mình còn dài, cũng chẳng dám nói trước hay hứa hẹn điều gì. Nhưng có 1 điều mình đã ngẫm, phụ nữ nên dùng sự yêu thương và bao dung để dung hòa người đàn ông của mình, chứ đừng lấy sự ích kỉ cũng như kì vọng để bắt anh ấy thay đổi. Không có ai là muốn biến từ người này thành 1 người khác chỉ dựa vào mấy lời khuyên, sự răn đe của vợ. Hãy làm cho anh ấy nhận ra, vì những giá trị đang có hiện tại mà anh ấy sẽ tự giác cân bằng lại điều gì là tốt cho gia đình, cho vợ con".

Kết hôn được gần 10 năm, có với nhau 2 đứa con, chị Phương "tự thú": "Quả thật, tình yêu của vợ chồng son dành cho nhau sẽ khác biệt so với tình yêu 2 năm đầu sau hôn nhân và càng cách xa tình yêu 8 năm sau hôn nhân rồi hơn thế nữa. Mình không đòi hỏi chồng phải lãng mạn như ngày yêu nhau. Cái mình cần là anh ấy luôn sống thật với chính con người anh ấy, thoải mái và lúc nào cũng cảm thấy tự hào khi có vợ con bên cạnh".

Artboard 1 copy

Với nữ giám đốc này, công việc bận rộn không làm chị xao nhãng chuyện chăm sóc gia đình. Chị luôn cố gắng điều tiết ,mọi thứ ở mức độ hợp lý nhất. Chị Thanh Phương chia sẻ điều thú vị: "Mình không có được thân hình nóng bỏng, sinh 2 con xong cũng chẳng còn vòng eo con kiến. Chân mình cũng chẳng dài nên mình sẽ lấy những thứ khác bù vào. Phụ nữ thay vì luôn suy nghĩ tiêu cực và tự so sánh bản thân với người khác thì hãy tạo cho mình 1 giá trị riêng. Đừng nghĩ chiếc áo khi treo trên 1 sạp hàng ngoài chợ sẽ giảm giá trị hơn khi treo ở shop sang. Quan trọng vẫn là người mặc nó mà thôi".

Thanh Phương đúng chuẩn mẫu phụ nữ hiện đại. Chị quan niệm phải biết tự chăm sóc bản thân tốt thì mới chăm được người khác tốt. Vợ chồng chị ngay từ khi bước vào hôn nhân đã có 1 thỏa thuận ngầm thế này: "Vợ chồng mình có chút không giống với các gia đình khác. Bọn mình thống nhất không xen vào những thứ thuộc về phạm vi cá nhân của nhau. Không xem trộm tin nhắn điện thoại, facebook, không tra soát những phần mềm riêng tư, không dùng định vị. Mình nghĩ ngay từ đầu phải tạo niềm tin cho nhau. Việc vợ kiểm soát chồng quá nhiều không hề mang lại hiệu quả tích cực, thậm chí còn gây mâu thuẫn, xích mích càng làm vợ chồng cách xa nhau.

Nhưng điều đó không có nghĩa là 'mạnh ai người đấy sống đâu nhé'. Không can thiệp những thứ riêng tư của chồng nhưng vẫn giữ chặt được trái tim chồng mới là nghệ thuật. Đây chính là việc giữ chặt sợi dây liên kết".

Artboard 1 copy 2

Nói về quy tắc "giữ chặt sợi dây liên kết", chị Phương chia sẻ:

"Thứ nhất, đường vào trái tim đàn ông chính là qua cái dạ dày. Mình nhắc nhở mọi người cố gắng không có việc gì bận thì cùng nhau ăn cơm tối. Vì cả ngày ai cũng bận rộn nên chỉ có bữa tối là quây quần bên nhau. Tất cả đồ ăn sẽ là do mình tự chuẩn bị, không mua đồ ăn sẵn. Mặc dù có thể mình nấu sẽ không ngon, bày biện không được đẹp mắt như ngoài hàng nhưng mỗi bữa cơm mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm của người phụ nữ trong đó.

Vừa ăn mọi người vừa chia sẻ những công việc, vui buồn trong 1 ngày. Mình tin chắc, bất cứ người vợ nào cũng có thể biết được tâm tính của chồng mình có biến chuyển gì sau mỗi bữa cơm.

Thứ 2, bữa cơm tối sẽ là lúc phụ nữ có cơ hội quan sát và nhận ra tâm lý của chồng có thay đổi bất thường gì không. Nếu cảm nhận được chồng có điều gì khác thường, mình sẽ chủ động điều chỉnh. Ví dụ rủ cả nhà đi chơi, tự làm mới lại mình, tạo không khí vui vẻ để anh ấy thấy thoải mái.

Nhiều khi, chồng mình tỏ ra không vui hay bực dọc hoặc có điểm bất thường có thể đến từ áp lực công việc, những phiền nhiễu đau đầu chứ không phải lúc nào cũng có người thứ 3.

Quan trọng hơn cả, nhiệm vụ của người phụ nữ phải giữ cho ngôi nhà là nơi bình yên để trở về, chứ không phải về nhà là nhảy vào 1 cuộc chiến mới, phải bày binh bố trận, ủ mưu, lên chiến thuật với nhau.

Artboard 1 copy 3

Thứ 3 là tạo ra được sự tự tin đối với chồng. Nói là vậy nhưng nhiều khi mình cũng tò mò lắm chứ, không biết chồng ra ngoài thế nào, gặp gỡ những ai. Nhưng thay vì ngồi đoán mò rồi nghi ngờ thì hãy tạo cho mình 1 nhịp độ riêng. Công việc bận rộn sẽ làm đầu óc mình bớt suy nghĩ linh tinh. Bên cạnh đó mình lại có tài chính, được gặp gỡ nhiều người, mình không bao giờ cảm thấy thua kém chồng. Lúc nào cũng phải tạo ra sự tin tin trước mặt chồng, thay vì giữ chồng hãy để chồng sợ mất mình".

Theo những gì Thanh Phương chia sẻ, để có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc cần rất nhiều yếu tố và đó phải là sự cố gắng đến từ cả 2 phía. Phụ nữ chúng ta, quan trọng nhất là phải biết trân trọng chính bản thân mình. Đừng vì chồng mà quá mù quáng. Đúng như những gì nữ giám đốc chia sẻ: "Đàn bà để mất gì thì mất nhưng tuyệt đối không được mất giá. Giá chính là giá trị của con người, bởi phụ nữ càng nhận ra giá trị của bản thân thì càng hạn chế được những tổn thương sâu sắc".

Chia sẻ
Đọc thêm