Em bé 4 tuổi nhập viện vì bị 10 con chó dữ tấn công

Theo Trí thức trẻ,

Em bé được đưa vào bệnh viện với rất nhiều vết cắn trên mặt, một bên tai bị mất, máu chảy khắp người.

Vào ngày 18/7 vừa qua, bé Lộ Lộ (4 tuổi) được đưa vào bệnh viện nhi đồng thành phố Côn Minh (Trung Quốc) trong tình trạng toàn thân bị thương tích, một bên tai bị mất, và vô số vết cắn trên người. Được biết nguyên nhân gây ra sự việc là do em bị một bầy chó dữ của người dân trong làng tấn công.

chodu1-5d8b0
Hình ảnh bé Lộ Lộ trong bệnh viện.

Ông Lộ Tư Học, bố của cậu bé chia sẻ, "Vào ngày 18/7 tôi đi nhặt phế liệu còn Lộ Lộ ở nhà chơi với mẹ. Đến chiều, trong lúc vợ tôi đang mải mê cho lợn ăn thì con đi vào trong làng chơi và xảy ra chuyện".

Được biết, khi mẹ phát hiện ra sự việc, chiếc áo của Lộ Lộ đã thấm đầy máu, kêu khóc không ra tiếng. Thấy vậy, người mẹ tức tốc chạy tới xua đuổi đàn chó và kêu gọi sự giúp đỡ của láng giềng.

Mặc dù đã được mọi người đưa tới bệnh viện Côn Cang nhưng tình hình của bé vô cùng nguy cấp, chính vì vậy, các y bác sĩ tại bệnh viện này đã quyết định chuyển em lên tuyến trên để điều trị. Trải qua 3 tiếng tiến hành khâu lại các vết thương, tình trạng sức khỏe của cậu bé mới bắt đầu ổn định.

Ông Lộ Tư Học cho biết, hai vợ chồng ông là người Quý Châu đến Côn Minh làm thuê, gia đình có 5 người con, 2 vợ chồng đều dựa vào việc thu mua phế liệu và chăn nuôi để mưu sinh. Trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn mà hóa đơn chữa trị của Lộ Lộ lại lên tới 8.000 tệ (khoảng 28 triệu đồng), bởi vậy, gia đình chỉ còn cách nợ bệnh viện một nửa số tiền.

Hiện, Lộ Lộ vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, tuy nhiên, chủ nhân của bầy chó dữ lại phủ nhận trách nhiệm, từ chối chi trả viện phí.

Chia sẻ
Đọc thêm