BÀI GỐC Đang ăn cơm, ông chồng giám đốc bảo: "Mình về quê chăn trâu cắt cỏ nuôi gà đi em"

Đang ăn cơm, ông chồng giám đốc bảo: "Mình về quê chăn trâu cắt cỏ nuôi gà đi em"

Tôi trợn tròn mắt, há hốc mồm vì không thể tin được những điều chồng mình đang nói. Trong khi đó, anh cứ thao thao vạch ra hàng loạt kế hoạch.

4 Chia sẻ

Được mẹ của phó giám đốc yêu quý nhưng tôi rất khổ tâm

Tôi không ngờ bác gái đó lại là mẹ của phó giám đốc. Trước khi tôi đi, bác gái còn hẹn tôi khi nào rảnh nhớ đến nhà bác chơi.

Tôi đã từng làm việc hai năm tại chi nhánh nhỏ của doanh nghiệp ở tỉnh lẻ. Vì tuổi tôi còn trẻ, lại có cống hiến và nhiệt tình với công việc nên trong đợt điều chuyển nhân sự vừa rồi, tôi được xét duyệt chuyển công tác về thủ đô.

Trong môi trường làm việc mới, tôi gặp không ít khó khăn. Ngày đầu tiên đi làm, tôi đã cố gắng dậy thật sớm sửa soạn. Thế nhưng, tôi vẫn đi làm muộn. Lí do là tôi giúp một bác gái bị xe máy tông phải nên trật chân, đến bệnh viện. Sau khi bác gọi cho con trai thì tôi cũng vội vã đến công ty nhưng vẫn bị muộn.

Hôm đó, tôi bị trưởng phòng trách mắng. Kéo theo sau đó là cái nhìn không thiện cảm và tôi được phân công cả núi việc. Trong khi, cả phòng ai cũng chỉ làm hết giờ là xong việc thì tôi phải ở lại đến 7 giờ tối mới được về. Chị trưởng phòng luôn nói tôi là nhân viên mới nên phải có thử thách.

Được mẹ của phó giám đốc yêu quý nhưng tôi rất khổ tâm - Ảnh 1.

Trước khi tôi đí, bác gái còn hẹn tôi khi nào rảnh nhớ đến nhà bác chơi. (Ảnh minh họa)

Một tháng trôi qua, tôi cảm thấy áp lực nên muốn nói với chị trưởng phòng rõ ràng. Thế nhưng, mọi người khuyên tôi không nên dại dột, chị ấy là người yêu phó giám đốc, là “bà phó” tương lai. Nếu tôi dám cãi lại thì chỉ có nước nghỉ việc. Tôi nghĩ khó khăn lắm mới xin vào được đây nên không dám làm vậy.

Hôm đầu tuần, tôi vừa trở ra từ phòng họp thì gặp đúng bác gái mình giúp đỡ hôm trước. Bác ấy cảm ơn tôi rối rít, muốn cho tôi tiền để cảm ơn nhưng tôi nhất định không lấy. Khi ấy, phó giám đốc trong phòng họp đi ra và cất tiếng chào bác ấy là mẹ.

Bác giới thiệu đó là con trai bác. Tôi vô cùng bất ngờ vì sự trùng hợp kì lạ này. Vì đống việc còn đang đợi mình, tôi vội chào bác và anh phó giám đốc để đi trước. Trước khi tôi đi, bác gái còn hẹn tôi khi nào rảnh nhớ đến nhà bác chơi.

Sáng hôm sau, tôi nhận được điện thoại từ bác ấy. Bác nói tôi xuống dưới chân tòa nhà nhận quà từ người giao hàng. Bác xem như đó là món quà cảm ơn tặng tôi.

Được mẹ của phó giám đốc yêu quý nhưng tôi rất khổ tâm - Ảnh 2.

Nét mặt của chị trưởng phòng nãy giờ vui tươi, giờ chuyển hẳn sang tức giận. (Ảnh minh họa)

Mọi việc đến đó tưởng rằng đã xong. Nào ngờ, mỗi khi bác ấy đến công ty mang đồ cho phó giám đốc, đều đến hỏi thăm tôi. Một lần, bác khoe với mọi người rằng không ngờ trên đời vẫn có cô gái nhiệt tình và không ngại khó khăn như tôi. Tôi ngượng chín mặt. Nét mặt của chị trưởng phòng nãy giờ vui tươi, giờ chuyển hẳn sang tức giận.

Khi chuẩn bị về, bác gái còn dặn tôi hôm nào rảnh nhớ đi mua sắm với bác. Tôi miễn cưỡng vâng dạ rồi tiếp tục làm việc. Kể từ đó, lượng công việc của tôi như thể dồn cả tháng vào trong một tuần. Dường như chị ấy đang coi tôi là cái gai trong mắt.

Giờ đây, tôi đến văn phòng làm việc chẳng khác nào đến chốn chỉ toàn áp lực. Đồng nghiệp nhìn tôi với ánh mắt ái ngại và không ai muốn thân thiết. Có lẽ họ không muốn làm mất lòng trưởng phòng. Giờ tôi chẳng biết phải làm sao nữa khi ở dưới quyền một trưởng phòng như thế này.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm