Được khen gia đình hạnh phúc, chị dâu bình thản nhắc về chuyện xảy ra từ năm ngoái làm cả nhà sửng sốt

MY HANH,
Chia sẻ

Nghe chị dâu nói, anh trai tôi vội cúi mặt, bần thần. Bố mẹ tôi thì sững sờ, không sao chấp nhận nổi.

Vợ chồng anh trai tôi sống với nhau 4 năm nay, lúc nào cũng tình cảm, ngọt ngào như mới cưới. Anh tôi trước đây nổi tiếng là ăn chơi trác táng, từ lúc gặp chị dâu thì thay đổi hẳn. Mà chị dâu tôi hiền lành, ăn nói dịu dàng lắm. Lúc nào chị ấy cũng "anh ơi, anh ơi, chồng ơi..." ngọt xớt. Thấy vợ chồng họ hạnh phúc, tôi vừa ngưỡng mộ vừa thích thú. Cả nhà tôi còn cho rằng chính chị dâu đã khiến anh tôi thay đổi, biết sống trách nhiệm, hiếu thuận hơn.

Hiện tại, chị dâu đang mang bầu được 6 tháng và được anh tôi chiều chuộng vô cùng. Bố mẹ tôi thì thương con dâu sẵn rồi, giờ thấy chị khệ nệ vác bụng bầu, rồi ốm nghén suốt nên càng thương hơn. Thế là chị ấy chẳng phải làm việc gì trong nhà nữa.

Mấy năm trước, tất cả đám giỗ, tiệc trong nhà đều do một mình chị dâu gánh vác. Năm nay, vợ chồng tôi phải về sớm nấu nướng, bày biện mâm cỗ cúng. Lúc dọn ăn, thấy anh trai lột vỏ tôm, xé thịt gà bỏ vào bát chị dâu, tôi buột miệng khen: "Nhìn hai người hạnh phúc quá đi. Phải chi chồng em biết chiều vợ như thế thì em hãnh diện lắm đấy".

Được khen gia đình hạnh phúc, chị dâu bình thản nhắc về chuyện xảy ra từ năm ngoái làm cả nhà sửng sốt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Nào ngờ, chị dâu tôi bình thản nói rằng: "Năm ngoái, anh cô cũng giáng cho chị một cú sốc lớn lắm đấy. À, mà giờ cháu gái của cô chắc cũng biết đi biết chạy rồi cũng nên. Chắc không lâu nữa đâu, mẹ nó sẽ đưa con về nhận ông bà nội thôi".

Tôi và mọi người sững sờ. Anh tôi cúi gằm mặt xuống. Bố mẹ tôi hỏi chị dâu nói thế là sao? Lúc này, chị ấy mới khóc nức nở, nói rằng phát hiện ra chồng ngoại tình vào năm ngoái. Anh ấy cũng hứa hẹn, thề thốt nên chị tha thứ. Không ngờ, cô nhân tình của anh tôi lại có bầu rồi giấu anh ấy đẻ con. Mấy ngày nay, cô ta gọi điện cho chị, khủng bố tinh thần chị, đòi vợ chồng chị chu cấp tiền bạc nếu không sẽ "quậy tanh bành".

Mọi người đã sốc càng thêm sốc. Rồi chị dâu đưa tôi xem những đoạn tin nhắn mà cô nhân tình kia gửi cho chị. Đọc tới đâu, máu tôi muốn sôi lên tới đó. Đã thế anh tôi lại còn nhu nhược, không quyết đoán bảo vệ vợ đang mang bầu. Tôi giận anh trai quá. Giờ chúng tôi có nên tìm gặp cô nhân tình kia, làm cho ra lẽ mọi chuyện để đòi lại công bằng cho chị dâu không?

(ngocloan...@gmail.com)

Chia sẻ