“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ

"Bảo đưa tiền đi làm thì không đưa, 40 ngày đưa được 100 nghìn đi làm mà cuối tháng đòi cầm cả lương. Nếu 40 ngày đấy chia đều thì mỗi ngày chỉ được tiêu vẻn vẹn 2.500 đồng".

Cống nạp lương cho vợ là một hoạt động định kỳ của nhiều ông chồng mỗi khi cuối tháng. Cứ nghĩ, đây là khoảnh khắc vui vẻ hào hứng nhất của cả gia đình vì có “lúa” để chi tiêu mua sắm các kiểu. Tuy nhiên, không hẳn tất cả đều cảm thấy như vậy đâu, riêng với không ít ông chồng, thời điểm cống nạp lương cũng là lúc áp lực nhất chẳng thua gì khi bị sếp dí deadline.

Nói có sách mách có chứng, mới đây, trong hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, một chàng văn phòng trẻ tuổi đã đăng đàn than khóc với cộng đồng “500 anh chị em” xoay quanh vấn đề tiền lương và… người vợ chi li hà khắc.

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 1.

Cụ thể anh chàng viết:

“Mình làm lương 7 triệu. Tháng này có mấy sự kiện ở nhà nên đi mua đồ ăn linh tinh hết 1 triệu. 40 ngày chi tiêu đi làm hết 1 triệu. Còn tiền điện thoại, gửi xe, tiền mua sữa cho chó, nói chung lặt vặt nhiều lắm nên không nhớ rõ được, đại loại khoản này gói gọn hết 1 triệu.

Vậy tính tổng chi tiêu 40 ngày qua hết 3 triệu (vì sếp trả chậm lương 10 ngày).

Vậy mà về đưa 4 triệu vợ mình bắt phải giải trình đủ các kiểu như tiêu gì? Lần nào cũng thế. Chuẩn bị có lương thì ngon ngọt, đưa lương là gọi điện nói giọng khó nghe xấc xược. Nói thật chứ không loài nào ác như thế này.

Bảo đưa tiền đi làm thì không đưa, 40 ngày đưa được 100 nghìn đi làm mà cuối tháng đòi cầm cả lương. Nếu 40 ngày đấy chia đều thì mỗi ngày chỉ được tiêu vẻn vẹn 2.500 đồng.

Với lại tháng vừa rồi vợ bảo “đưa anh 300 đi mừng đám cưới đâu rồi?”. Thế ăn cỗ xong đòi tiền mừng mang về chắc?”.

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 2.

Với câu chuyện khổ sở bên trên, nhiều người cho rằng anh chồng này thật sự tốt vì đã chịu đựng cơn “khát tiền” kinh hoàng của một người vợ hà khắc như vậy. Tuy nhiên, thời điểm anh chàng đăng đàn câu chuyện của mình lên mạng cũng là lúc anh vừa thực hiện xong một hành vi vô cùng can đảm: Bật lại vợ!

Bằng chứng là đi kèm với nội dung câu chuyện, chàng ta còn chia sẻ thêm hai hình ảnh chụp màn hình ghi lại đoạn tin nhắn mình mới gửi cho vợ cách đây vài giờ:

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 3.

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 4.

Chính bởi tính chất bi ai tréo ngoe mà câu chuyện kèm hai hình ảnh trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là hội anh chị em công sở. Tất nhiên, bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến xoay quanh câu chuyện này cũng đã được nêu ra như sau:

“Vợ cầm tiền của chồng cũng không có gì là sai, nhưng mà cái kiểu chi li tính toán với chồng từng đồng một thế này thì thật sự quá đáng lắm luôn á. Chỉ biết nghĩ đến bản thân mình thế này, mình nghĩ cô ấy nên tự đi làm kiếm tiền và giữ lương xài đi. Chi tiêu trong nhà thì cưa đôi cho dễ xử”.

“Mình thấy tình hình này mà kéo dài thì gia đình khó êm ấm lắm. Vợ chồng với nhau ít nhất cũng phải hiểu nhau trong việc tiền nong này, ai đời chồng làm cực khổ mà tháng cho có 100k để xài, cuối tháng nộp lương cho còn hạch sách. Sống khôn thế ai làm lại”.

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 5.

“Anh sai rồi, sai từ đầu rồi anh trai ạ. Lương 7 triệu khoan vội cưới vợ đi chứ, nếu cân nhắc từ đầu thì bây giờ khỏi khổ như này. Ôi ai bảo phụ nữ lấy chồng mới khổ, cả đàn ông lấy vợ cũng khổ trăm bề. Tiền làm không ra lại càng khổ hơn”.

“Sống thế này thà tôi ế tới già ông ạ. Khổ thân, cứ nghĩ cưới vợ là có người cùng mình chia sẻ ngọt bùi đắng cay, nào ngờ ngon ngọt thì vợ lấy hết, đắng cay để phần chồng. Mà lỡ rồi nên hai vợ chồng cần ngồi lại nói chuyện cho rõ ràng, kẻo có ngày tan vỡ lại khổ cả đôi bên”.

Đấy thế mới thấy, trong đời sống vợ chồng đừng nghĩ chỉ cần có tình cảm thì sẽ vun vén vượt qua được tất cả những khó khăn, nhất là về vật chất. Ngày nay, tiền đã và đang chi phối gần như tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, từ đó hình thành nên thứ quyền lực vô cùng lớn: có thể dựng xây đồng thời cũng có thể phá hủy đi các mối quan hệ.

“Được” cho 100k để chi tiêu… cả tháng, đến khi nộp lương thiếu còn bị tra hỏi đủ điều, chồng công sở tức giận bật lại vợ - Ảnh 6.

Vậy nên hy vọng rằng, tự mỗi người vợ, người chồng hãy nhìn nhận đúng và đủ về quyền lực đồng tiền, đừng để sự nhạy cảm của nó chạm vào lằn ranh của những xúc cảm tiêu cực trong mối quan hệ mà đáng lý ra phải có được hạnh phúc và bình yên. Muốn làm được điều đó, không cách nào khác là hãy luôn đặt mình vào vị trí của đối phương để thương và để hiểu, nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm