Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của "gạo, mắm, muối" chính là thứ giúp phụ nữ "lột xác" ngoạn mục

Rena, Theo Helino
Chia sẻ

Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc? Điều quan trọng nhất sau kết hôn là gì? Khi còn lăn tăn những câu đó thì có lẽ cuộc hôn nhân ấy vẫn còn lắm điều để nói.

Kết hôn là bước ngoặt to lớn với cuộc đời mỗi con người. Từ việc đang độc thân, họ bước vào cuộc sống có bên nội, bên ngoại cùng hàng loạt những vấn đề khác. Kết hôn đôi khi chứa đựng nhiều vấn đề hơn cả tưởng tượng.

Nhiều người than thở rằng cuộc sống hôn nhân khác xa với những gì họ lường trước. Khi đang yêu, họ chỉ là người yêu. Khi kết hôn xong, họ vẫn yêu nhưng đính kèm cùng hàng loạt vấn đề gạo, trà, mắm, muối... Làm thế nào để giữ gìn gia đình hạnh phúc? Điều quan trọng nhất sau kết hôn là gì? Khi còn lăn tăn những câu đó thì có lẽ cuộc hôn nhân ấy vẫn còn lắm điều để nói.

Tại sao có những sự thay đổi sau khi kết hôn?

Kết hôn là hai bạn đã chính thức là vợ chồng cả trên danh nghĩa, một tờ giấy biểu thị cho việc cặp đôi có danh phận. Sau khi về chung một nhà, có hàng loạt vấn đề xảy đến khiến một trong hai hoặc cả hai thay đổi. Một vài lý do được biết đến như sau:

- Ngay cả những khi cãi nhau, bạn cũng biết rằng chẳng dễ dàng gì để mà quyết định ly hôn cả. Bởi vậy, cả hai gần như không thèm kìm chế việc cãi cọ nữa.

- Cuộc sống bị bủa vây bởi những khoản chi tiêu thường ngày, chẳng giữ được cái lãng mạn khi đang yêu.

- Vì không còn gì bất ngờ cho nhau xem nữa, làm thế nào thì ngày mai cũng sẽ như thế mà thôi.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của "gạo, mắm, muối" chính là thứ giúp phụ nữ "lột xác" ngoạn mục - Ảnh 1.

Với tờ giấy chứng nhận kết hôn, cảm giác như hai người vừa có trong tay một cái còng sắt trói đối phương lại vậy. Có sự đảm bảo cho mối quan hệ nên họ thậm chí còn không giữ gìn hình tượng bản thân nữa. Như câu chuyện dưới đây cũng thế.

Hồng là một cô gái tinh tế, luôn ăn vận rất đẹp mỗi ngày. Khi đang yêu Nam, Hồng cho biết cô luôn mặc đẹp vì muốn bạn trai nhìn thấy vẻ ngoài chỉn chu, hoàn mỹ nhất. Sau khi kết hôn, Hồng ban đầu vẫn như xưa nhưng sau đó thì dần dần buông thả, cô lôi thôi hơn hẳn khi ra ngoài.

Cuối cùng, Hồng phát hiện ra chồng cặp bồ, một cô bé sinh viên xinh đẹp và chỉn chu y như cô ngày xưa. Quá uất ức, Hồng chất vấn thì chồng cô đáp lại: "Em xem mình bây giờ thế nào và anh hiện tại thế nào? Trước khi kết hôn em gọn gàng bao nhiêu thì bây giờ lại lôi thôi bấy nhiêu. Anh thật sự không chịu nổi em nữa".

Vậy đấy, hôn nhân đủ sức bóp chết một tình yêu theo cái cách ít ai ngờ đến. Tuy nhiên, cũng chẳng thể đổ lỗi cho việc kết hôn được. Có chăng là chuyện những người phụ nữ chưa biết cách chấn chỉnh lại bản thân mình kể cả khi đã có chồng. Đáng lẽ, họ đừng nên mang cái tâm lý "hoa có chủ, chẳng cần chăm sóc" thì kết quả chắc chắn sẽ không thảm đến vậy.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của "gạo, mắm, muối" chính là thứ giúp phụ nữ "lột xác" ngoạn mục - Ảnh 2.

Dù kết hôn, bản sắc cá nhân vẫn phải giữ!

1. Hãy tiếp tục khiến bản thân mình xuất sắc

Nhiều người cho rằng một khi đã về chung một nhà thì chẳng lo sợ gì nữa. Mình bừa bộn, hành xử không ổn hay tính cách có vấn đề, thụt lùi trong sự nghiệp thì cũng đã cưới rồi, lo lắng gì chuyện bỏ rơi. Thậm chí cả cách ăn mặc nữa, nhiều người bắt đầu đơn giản hóa đến mức lôi thôi khi ra ngoài với chồng.

Tuy nhiên thực tế thì nhiều anh chồng sẽ sớm chán ngấy bà vợ "dậm chân tại chỗ". Phụ nữ nên nhớ rằng, dù có chồng hay chưa thì vẫn phải phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Điều đó giúp cho khi về một nhà rồi, người đàn ông vẫn muốn tìm hiểu thêm về người phụ nữ của mình, tự hào cùng hãnh diện mỗi khi nhắc đến và cũng là cách để hôn nhân được bền lâu.

2. Đừng bỏ bê người chồng của mình

Khi bước vào hôn nhân, một người phụ nữ sẽ phải để ý đến nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, các chị em cũng đừng quên quan tâm đến chồng của mình. Đôi khi, một món quà hay lời chúc mừng của các chị chẳng đắt đỏ gì nhưng nó khiến chồng mừng rỡ và trân trọng. Tình yêu sẽ luôn hiện diện trong ngôi nhà và khiến cuộc hôn nhân thêm phần bền chặt.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của "gạo, mắm, muối" chính là thứ giúp phụ nữ "lột xác" ngoạn mục - Ảnh 3.

3. Đừng có giữ quan điểm đàn ông là phải kiếm tiền

Khi kết hôn, hai người đã chính thức là một gia đình rồi. Tuy nhiên, đừng giữ khư khư quan điểm đàn bà chăm sóc gia đình, đàn ông kiếm tiền chi tiêu. Trong thực tế, phụ nữ cũng nên tự lập hơn, làm ra tiền, đàn ông thì tham gia chăm lo cho mái ấm, chẳng có việc gì là riêng của ai cả.

Sau khi kết hôn đừng bỏ bê chính bản thân mình mà hi sinh cho gia đình nhiều quá. Những người phụ nữ hãy nhớ cải thiện mình hơn, trân trọng chồng và đừng tự đánh mất đi bản sắc để giữ vững hôn nhân dài lâu nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm