Nhìn lại cuộc hôn nhân "không giống ai" của nhà văn Gào: 10 năm sống cùng thị phi không đám cưới vẫn bền, chỉ cho tới khi mặc váy cô dâu, trao lời thề ước...

Sau thông báo tuyên bố chính thức đường ai nấy đi trên MXH của nhà văn Gào, nhiều người quan tâm đến cuộc hôn nhân hơn 10 năm qua của cô. Dù đã có với nhau 3 đứa trẻ xinh xắn thì cái kết cuối vẫn khắc nghiệt sau chiếc váy cô dâu...

Hôn nhân không bắt đầu từ đám cưới

Không giống những cuộc hôn nhân khác, nhà văn Gào bắt đầu xây dựng gia đình không phải bắt đầu từ một đám cưới mà bằng việc có con, yêu bằng bản năng và tạo dựng gia đình bằng những đứa con và sự gắn kết, cùng nắm tay nhau trưởng thành...

Nhà văn Gào từng chia sẻ: "Khi vợ chồng tôi yêu nhau, chúng tôi còn rất trẻ. Chúng tôi chưa có quá nhiều điều kiện kinh tế để làm những thứ mình muốn, mình thích, theo hoàn toàn đúng ý mình. Chúng tôi sống ở nước ngoài một thời gian, rồi quyết định có con, cũng là do chồng tôi muốn. Vợ chồng tôi thực sự rất muốn có con. Tôi vì yêu anh ấy, nên cũng đồng ý. Bố mẹ cả hai đứa đều nói một câu ngắn gọn: 'Cuộc đời các con do các con lựa chọn'. Tôi mang thai con đầu lòng ở Anh. Khi trở lại Việt Nam, thì mọi thứ đều không như tôi nghĩ, mọi người bắt đầu soi mói, công kích, tò mò, rồi đám tiếu. Khi tôi vừa sinh con đầu xong, ngay lập tức có những người nói tôi không chồng mà chửa. Chồng tôi đã phải lên tiếng, nhưng những tin tức kiểu như thế thì vẫn bủa vây tôi rất nhiều".

Nhìn lại cuộc hôn nhân "không giống ai" của nhà văn Gào: 10 năm sống cùng thị phi bủa vây không đám cưới vẫn bền, cho tới khi mặc váy cô dâu, trao lời thề ước... - Ảnh 1.

Từ đây, cuộc hôn nhân của Gào gắn liền với thị phi và búa rìu dư luận bủa vây. Người ta có đủ thứ câu chuyện được kể ra về Gào, về cả chồng cô. Tuy tất cả các thông tin chưa biết độ xác thực đến đâu nhưng antifan của Gào càng ngày càng nhiều. Và Gào ngoài việc phải nuôi lớn cuộc hôn nhân của mình còn phải có thần kinh thép để giữ mình chống đỡ lại được sự tấn công từ MXH.

Tuy bắt đầu một cuộc hôn nhân không có đám cưới vì cảm thấy không cần thể hiện đúng quy tắc như cách thông thường. Cứ như thế, họ chung sống với nhau được 10 năm, có đến 3 em bé xinh xắn và vẫn kể chuyện ngôn tình mỗi ngày.

Đám cưới sang chảnh sau 10 năm chung sống, có với nhau 3 đứa con

Thế nhưng, 10 năm bên nhau họ làm buổi tiệc kỷ niệm chính bằng... một lễ cưới. Nhà văn Gào lần đầu mặc váy cô dâu sau một quãng thời gian dài chung sống và làm vợ chồng. Đám cưới của cô khá lãng mạn và được tổ chức bên bờ biển như Gào đã từng mong, họ hạnh phúc trao gửi lời yêu thương say đắm. Cô từng chia sẻ hạnh phúc: "Làm điều mình thích, sống với người mình yêu, sống cuộc đời của mình, và bây giờ là tạo nên một ngày kỷ niệm khác với mọi người, nhưng như lời cam kết. Bọn tôi đã từng nói, nếu bọn tôi có làm đám cưới, thì từng khách mời, kể cả là gia đình chỉ cần đến và thật vui là được".

Nhìn lại cuộc hôn nhân "không giống ai" của nhà văn Gào: 10 năm sống cùng thị phi bủa vây không đám cưới vẫn bền, cho tới khi mặc váy cô dâu, trao lời thề ước... - Ảnh 2.

10 năm chung sống, có với nhau 3 mặt con vẫn làm 1 đám cưới rực rỡ, ai cũng cho rằng họ vượt qua được tất cả những thị phi ngoài kia để chứng minh tình cảm của mình là thật. Đám cưới thể hiện sự trưởng thành trong tình cảm của đôi họ và sự bền chặt có thật.

Đổ vỡ sau khi mặc váy cô dâu

Ấy thế mà sau đám cưới chưa lâu, chỉ hơn 1 năm sau Gào bất ngờ tuyên bố chia tay. Trong đó lý do được cô nhắc đến: "Vì sự nổi tiếng và tai tiếng trên mạng xã hội của tôi, công việc, đời tư của chồng tôi bị soi mói, ảnh hưởng nghiêm trọng, với hàng loạt những thông tin sai lệch, vô căn cứ. Gia đình chồng tôi và cá nhân chồng tôi luôn luôn bị tấn công bới anti của tôi, trong suốt một năm qua". Cô cũng nói đến việc mình quyết định chia tay và tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân cũng vì muốn bảo vệ người đàn ông cô yêu, cũng là ba của bọn trẻ và nhận chịu mọi búa rìu dư luận về phía mình.

Nhìn lại cuộc hôn nhân "không giống ai" của nhà văn Gào: 10 năm sống cùng thị phi bủa vây không đám cưới vẫn bền, cho tới khi mặc váy cô dâu, trao lời thề ước... - Ảnh 4.

Đến lúc này cô vẫn hết lời ca ngợi Tuấn Tú: "Anh ấy thực sự là một người đàn ông tử tế, có trái tim nhân hậu, một người thuần khiết, chỉ vì vô tình xô phải đời tôi nên gặp nhiều trắc trở. Tôi thực sự cảm thấy vô cùng có lỗi vì đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời anh ấy!". Dù đã chia tay nhưng Gào vẫn mong Tuấn Tú sẽ không bị ảnh hưởng vì những điều tiếng cô đang phải chịu trên MXH: "Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa".

Nhà văn Gào, sau động thái tuyên bố chia tay trên trang cá nhân, đã cho biết: "Tôi thật sự rất mệt mỏi. Tôi nghĩ càng yêu một người, thì càng không nên làm khổ người đó vì mình. Có những lúc chuyện tình cảm không phải là bên nhau được bao lâu, mà là có làm nhau tốt hơn lên được không. Nếu tôi không thể làm cuộc sống của người mình yêu thương nhất trở nên tốt hơn, lại gặp quá nhiều rắc rối vì mình thì tôi nên dừng lại".

Thậm chí cô còn nói: "Có thể bây giờ, anh ấy sẽ rất giận tôi, vì tự mình quyết định chuyện này", có vẻ đây là quyết định của chính cô do đã quá mệt mỏi thôi.

Theo chia sẻ cô làm điều này vì muốn tốt cho người đàn ông cô yêu. Gào nói: "Khi yêu nhau để bắt đầu là quyết định của 2 người, nhưng khi dừng lại chỉ cần 1 người là đủ".

Khi được hỏi có phải do áp lực từ dư luận và sự tấn công từ MXH khiến cô phải kết thúc cuộc hôn nhân của mình, cô cho biết: "Đây là quyết định cá nhân của tôi, tôi không muốn đào bới sâu thêm nữa. Những rắc rối không đáng có của chồng tôi, đều bắt nguồn từ sự nổi tiếng của tôi trên MXH. Vậy nên tôi nghĩ quyết định này là đúng ở thời điểm này. Để mỗi người có thời gian riêng để sắp xếp cuộc đời mình. Ai làm thì người đó chịu, tôi không muốn việc tôi bị công kích, ghét bỏ, ảnh hưởng đến người khác".

Trong một bài phỏng vấn ở thời điểm gia đình Gào đang hạnh phúc về chuyện hôn nhân nói chung, Gào đã từng trả lời như thế này: "Chúng ta có thể mất niềm tin vào một người, nhưng đừng mất niềm tin vào cuộc đời. Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân ta đừng tự rời bỏ mình, đừng bỏ rơi mình. Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất chúng ta có sẽ là những kỷ niệm với rất nhiều bài học. Sai lầm giúp bạn đứng dậy mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn. Một vài người ngoại tình, dăm ba người phản bội, không đại diện cho tất cả mọi người. Hãy tiếp tục tin và yêu, sống một cuộc đời tuyệt vời, bỏ qua quá khứ cũ kỹ nếu nó làm bạn tổn thương. Đàn ông tốt, chắc chắn còn rất nhiều, nhiều hơn đàn ông tồi".

Nhưng cô vẫn khẳng định: "Tôi sẽ luôn cố gắng vì những gì xứng đáng. Buông tay hay nắm lấy, còn phải xem khi ấy, điều đó có còn xứng đáng với sự nỗ lực của mình nữa hay không".

"Tôi còn các con nữa, liệu có thể không vượt qua không?"

Và giờ, sau thời điểm trả lời bài phỏng vấn này 2 năm Gào đã tuyên bố buông tay người đàn ông mình từng ca ngợi hết lời. Dù lý do có vẻ khách quan là do antifan tấn công dữ dội và cô muốn bảo toàn cho ba của bọn trẻ khỏi những liên lụy do mình mang tới. Nhưng trước đó, người ta đã nhận thấy những tín hiệu không vui trên trang cá nhân của cô từ những than thở và những lời bóng gió cho thấy hôn nhân của họ đang có vấn đề.

Cô cũng từng tâm sự: "Chúng tôi đã bên nhau trong những ngày tháng khó khăn nhất, vất vả nhất, tuyệt vọng nhất.... để đến được những giây phút bình yên, hạnh phúc... Hôn nhân chỉ là hai người đến bên nhau, hôn nhân rồi có thể tan vỡ... Nhưng gia đình thì không, gia đình do chúng tôi xây lên, không gì đạp đổ". Hiện tại họ đã chính thức tuyên bố hôn nhân tan vỡ, nhưng không biết hiện tại Gào còn giữ được gia đình bằng cách nào đây?

Nhìn lại cuộc hôn nhân "không giống ai" của nhà văn Gào: 10 năm sống cùng thị phi không đám cưới vẫn bền, chỉ cho tới khi mặc váy cô dâu, trao lời thề ước... - Ảnh 4.

Dù sau này, anh ấy không còn yêu tôi nữa, vì cuộc đời này ai biết trước được. Thì tôi sẽ vẫn giữ sự biết ơn này.

Tuy nhiên, đến hiện tại, dù đã tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Nhưng Gào vẫn "giữ lời" trong một tuyên bố cũ: "10 năm đi qua, không ít lần chúng tôi gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngay cả khi mạng sống bị đe doạ, đứng giữa ranh giới sinh tử, người đàn ông này cũng dùng thân mình che chở cho mẹ con em. Dù sau này, anh ấy không còn yêu tôi nữa, vì cuộc đời này ai biết trước được. Hôm nay rất yêu, nhưng cảm xúc đổi thay không hay biết trước. Thì tôi sẽ vẫn giữ sự biết ơn này". Hiện tại Gào vẫn một mực khen Tú là người đàn ông tốt và quyết định buông tay của cô lần này chỉ là vì muốn tốt cho anh ấy mà thôi.

"Cuộc sống bằng cách này hay cách khác luôn cần phải tiếp tục mà, tôi còn các con nữa, liệu có thể không vượt qua không?", câu nói có phần cay đắng Gào trả lời sau tuyên bố ly hôn ngày hôm qua gần như thú nhận một điều cô đã thực sự thất bại trong việc cầm nắm cuộc hôn nhân này.

Vì antifan, vì những đặt điều từ MXH hay vì những gì cô đã làm sai trong quá khứ hay vì cuộc hôn nhân này đã có những lỗ hổng trước đó, chỉ có Gào là người biết rõ nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm