Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy!

Để nấu cháo bằng phích hoặc ấm giữ nhiệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phích nước nóng hoặc ấm giữ nhiệt loại tốt, có thể giữ được nhiệt lâu

Gạo

Nước sôi già

Cà rốt

Thịt bò

Hạt nêm

Dầu ăn

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi băm nhỏ

Bước 3

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà rốt vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 5

Gạo vo sạch, để ráo nước.

Bước 6

Đổ nước vào nồi đun sôi thật kỹ cho nước nóng già.

Bước 6a

Khi nước sôi, bạn đổ một ít nước vào phích hoặc ấm giữ nhiệt trước. Sau đó, đổ gạo vào phích/ ấm giữ nhiệt.

Bước 6b

Tiếp tục đổ nước sôi vào phích/ ấm giữ nhiệt, dùng đũa khuấy đều để gạo không bị dính vào nhau. Đậy nắp kín, để khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra là được.

Bước 7

Sau 3-4 tiếng gạo nở ra thành cháo, bạn đổ cháo ra bát, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rồi trộn đều cho hạt nêm tan hết.

Bước 8

Thêm cà rốt, thịt bò băm lên bát cháo là bạn đã có bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi!

Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã có rất nhiều mẹ thực hiện và thành công với phương pháp này. Nấu cháo bằng phích hay ấm giữ nhiệt vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện, gas mà còn rất đơn giản, tiện lợi nữa đấy! Mẹ chỉ cần chế biến rau củ, thịt rồi trộn vào cháo trắng cho bé ăn là đã có ngay bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé rồi nhé!

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng phích nhanh gọn, tiết kiệm này - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cực sáng tạo này nhé!

Chia sẻ