Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy!

Việc nhận ra tình cảm sâu nặng mà đối phương dành cho mình quá muộn màng khiến cả Hạ (Nhã Phương) lẫn Tùng (Nhan Phúc Vinh) bỏ lỡ cả một đoạn nhân duyên tuyệt đẹp trong "Ngày ấy mình đã yêu".

Trong tập 22 Ngày ấy mình đã yêu, khi nhìn thấy lá thư vô danh của một người nào đó viết với nội dung đầy da diết trong triển lãm thư cũ, Hạ (Nhã Phương) đã không kìm được mà rơi nước mắt. Đọc bức thư đó, Hạ như cảm nhận được từng câu từng chữ đều đang đâm vào tim cô đau nhói khiến nước mắt cứ tự động tuôn không ngừng. Khi được người quản lý triển lãm nói rằng bức thư này không có tên người nhận cũng không có tên người gửi, tem cũng không được dán, Hạ đã tức tốc chạy đến gặp Tùng (Nhan Phúc Vinh) để xác nhận sự việc.

Tập 22 "Ngày ấy mình đã yêu": Hạ vừa khóc vừa chạy đi tìm Tùng sau khi đọc được bức thư vô danh

Đứng trước người mình từng yêu như sinh mệnh và coi trọng nhất, Hạ không còn gì phải che giấu cảm xúc. Cô bật khóc nức nở chất vấn Tùng rằng liệu có phải anh là chủ nhân của bức thư đó. Nếu đúng như vậy thì rõ ràng Tùng chưa bao giờ dừng yêu cô kể cả sau khi 2 người chia tay và cách xa nhau đến ngần ấy năm. Tùng không xác nhận mà chỉ im lặng thay cho cái gật đầu bởi chính anh cũng không thể làm gì được, tất cả đã là quá khứ. Tùng không thể bắt Hạ quay trở về con người ban đầu của mình lúc 2 người còn là những người trẻ bồng bột, dồn tất cả vào tình yêu đầu đời.

Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy! - Ảnh 2.

Đối với Tùng, Hạ giống như một chuyến tàu đi ngang qua mà anh đã bỏ lỡ vì không đến kịp giờ. Người may mắn lên tàu kịp lúc chính là Nam (Lương Thế Thành), anh đã xuất hiện đúng vào thời điểm Hạ sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. 2 người đến với nhau nhanh như chớp tuy nhiên lại hoàn toàn phù hợp với lẽ tự nhiên vì cả Hạ lẫn Nam đều có cảm tình với đối phương.

Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy! - Ảnh 3.

Hạ đã từng yêu Tùng rất nhiều, đó là sự thật. Sau khi nói lời chia tay, cô vừa khóc vừa chạy đến đập cửa nhà Tùng vì gọi cho anh mãi không được vì anh đã đổi số điện thoại từ lâu. Trong khi đó, Tùng lại vội vã chạy đi tìm Hạ khi mọi chuyện đã quá muộn, gia đình cô đã chuyển đi chỗ khác từ lúc nào mà anh không hề hay biết. Chính sự bỏ lỡ đó đã đẩy 2 người ra xa. Mãi cho đến khi họ gặp lại, giữa Hạ và Tùng vẫn luôn tồn tại một bức tường mang tên quá khứ.

Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy! - Ảnh 4.

Hạ không lừa dối chính mình, cũng không giấu giếm Nam về việc cô đã rung động với Tùng. Thế nhưng cô vẫn quyết định từ bỏ Tùng để kết hôn cùng Nam chính bởi vì cô muốn tiến đến một cuộc sống êm đẹp cùng người yêu cô. Có thể tình yêu Hạ dành cho Nam không mãnh liệt như với Tùng nhưng họ tôn trọng lẫn nhau và quan tâm đối phương chân thành. Nam cũng rất yêu Hạ và trân trọng cô.

Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy! - Ảnh 5.

Có thể nói, chuyện giữa Hạ và Tùng là thời thanh xuân mà 2 người chẳng bao giờ có thể trở lại được. Đúng người nhưng sai thời điểm, câu nói này có lẽ thích hợp nhất cho cuộc tình oan trái của Hạ - Tùng.

Đúng người nhưng sai thời điểm, Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh đã bỏ lỡ nhau như thế đấy! - Ảnh 6.

Dù phim đã dần đi đến hồi kết, chỉ còn 2 tập nữa Ngày ấy mình đã yêu sẽ chính thức khép lại nhưng khán giả vẫn không thể đoán được Hạ sẽ về với Tùng hay là Nam. Đặc biệt là mới đây trong tập 22, Hạ lại để lộ chuyện quá khứ của mình và Tùng cho Nam nghe trước sự chứng kiến của cả 2 người mẹ. Đón xem diễn biến của cuộc tình tay 3 này trong 2 tập cuối của phim phát sóng vào lúc 21g40 ngày 27 và 28/8 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm