Dùng mật ong nướng với thứ củ này sẽ thành "thần dược" trị ho siêu hiệu quả, đánh bay mỡ thừa chỉ trong 1 tuần

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần

Những cơn ho dai dẳng, sự mệt mỏi khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng? Hãy trang bị ngay cho hệ miễn dịch của mình công thức gừng nướng mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mật ong nguyên chất
  • 2. Gừng tươi bánh tẻ

Gừng nướng mật ong là món ăn vặt rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến lợi ích của món ăn vặt này.

Ăn gừng nướng mật ong có tác dụng gì?

Không chỉ giúp thơm miệng, trị ho mà gừng nướng mật ong còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. 

Gừng có vị cay, tính ấm, công dụng mạnh hơn khi kết hợp với mật ong. Nhờ đó, gừng mật ong có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mật ong chứa nhiều khoáng chất, năng lượng và chất xơ có lợi. Đồng thời, mật ong giúp giảm mức cholesterol, thải độc cho cơ thể. Khi kết hợp cùng gừng sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Vị cay ấm của gừng giúp đánh bay mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, theo WedMD, sức mạnh kháng khuẩn của gừng cũng có thể làm rạng rỡ nụ cười của bạn. Các hợp chất gingerol có trong gừng giúp ngăn vi khuẩn miệng phát triển. Những vi khuẩn này cũng chính là những vi khuẩn có thể gây ra bệnh nha chu, một bệnh nhiễm trùng nướu răng nghiêm trọng.

Cách làm gừng nướng mật ong dễ dàng
1

Chuẩn bị

Gừng sau khi mua về rửa sạch. Để ráo nước. 

cách làm gừng nướng mật ong

Thái gừng thành các lát mỏng theo chiều dọc củ. Cho gừng thái lát vào thố to. Đổ mật ong lên và ngâm qua đêm.

cách làm gừng nướng mật ong

2

Nướng gừng

Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng gừng. Lót giấy bạc lên khay sau đó xếp các lát gừng lên. Nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.

Thành phẩm là món gừng nướng mật ong thơm ngon, ngọt tự nhiên và cay ấm the the của gừng.

cách làm gừng nướng mật ong

Lưu ý khi làm món gừng nướng mật ong

Gừng nên chọn gừng bánh tẻ. Gừng này không quá non, không quá già để đạt được lượng tinh chất nhiều mà không bị xơ.

Mật ong nên chọn loại nguyên chất, không pha nước, không pha đường.

Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng chị em sẽ thực hiện được món ăn vặt gừng nướng mật ong thật dễ dàng và nhanh chóng.

Chúc chị em thành công với cách làm gừng nướng mật ong này nhé!

cách làm gừng nướng mật ong

Chia sẻ