Dùng khoai tây làm bánh gato mặn cực ngon
Gato khoai tây là món bánh đơn giản mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như độ đậm đà, ngon miệng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 100gr phô mai Mozzarella
- 1kg khoai tây
- 2 quả trứng
- 120gr thịt nguội
- 80gr phô mai Parmesan bột
- 100gr phô mai Provola - nếu không tìm được loại này thì bạn thay thế bằng phô mai Fontina hoặc Mozzarella nhé!
- 20gr bột nhục đậu khấu
- Muối, hạt tiêu
- 2 muỗng canh bột chiên xù
- 50gr bơ
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc với chút muối trong vòng 40 phút cho khoai tây chín nhừ. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Khi khoai tây chín bạn vớt ra, bóc vỏ. | |
Bước 2: Làm nóng lò ở 180 độ C. Thái khoai tây chín thành từng miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. | |
Bước 3: Đổ khoai tây nghiền ra tô, thêm 50gr phô mai Parmesan bột, trứng, bôt nhục đậu khấu, muối, hạt tiêu vào, trộn đều. | |
Bước 4: Thái từng lát thịt nguội ra thành miếng nhỏ; phô mai Mozzarella để cho ráo nước. Thái Mozzarella và phô mai Provola thành khối lập phương nhỏ. | |
Đổ phô mai và thịt nguội chung vào với khoai tây nghiền, trộn đều. | |
Bước 5: Chống dính cho khuôn bằng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó rắc một lớp bột chiên xù khắp lòng khuôn. Đổ hỗn hợp bạn có được ở bước 4 vào, dàn phẳng. Rắc nốt 30gr phô mai Parmesan bột lên trên cùng với 50gr bơ thái miếng nhỏ. | |
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút đầu tiên. Sau đó tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 15 phút tiếp theo. Khi bánh chín bỏ ra ngoài, để bánh bớt nóng sau đó cắt thành từng miếng, dùng khi bánh còn ấm. |
Gato khoai tây là món bánh mộc mạc đơn giản mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như ngon miệng cho gia đình bạn. Món bánh có thành phần khoai tây nghiền đi kèm thịt nguội và các loại phô mai. Chỉ sau 30 phút cho vào lò nướng bạn đã có một chiếc bánh thật ngon để mời cả nhà. Bạn thử làm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chỉ trong 1 lần làm bánh, bạn có 2 món bánh cuộn mặn ăn sáng cực ngon!