Đưa 25 triệu cho chồng đi sắm Tết, chiều tôi háo hức về xem anh mua được những gì và rồi tức đến muốn ngất xỉu

Thấy tôi còn đang ngơ ngác thì chồng đã hí hửng khoe: "Mẹ nó xem có đẹp không?".

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 5 năm rồi mà tôi thật lòng không hiểu nổi tính cách của chồng nữa. Nhiều khi tôi thấy anh tùy tiện quá thể. Kể ra thì sống với anh, tôi khá thoải mái. Cho ăn gì thì anh ăn nấy, chẳng bao giờ cằn nhằn vợ nấu cơm thế này thế nọ. Mua gì thì anh mặc, không mua thì cả năm cứ 3 bộ quần áo anh thay ra thay vào. Nhiều khi chưa kịp giặt anh đã mặc lại mà cũng không hề phát hiện ra. Nhưng cũng chính vì sự tùy tiện này mà tôi thấy dở khóc dở cười, đôi khi cảm thấy anh không thể làm trụ cột được. Cứ thế này thì sau con cái chẳng vào nề nếp.

Mấy hôm nay tôi vẫn phải đi làm trong khi anh thì đã được nghỉ. Tôi đưa anh 25 triệu bảo anh đi sắm Tết dần, xem đào quất như thế nào thì mua luôn, sẵn trong hội xuân có gì hay ho thì mua về ăn Tết.

Buổi trưa tranh thủ giờ nghỉ, tôi gọi điện hỏi chồng xem tình hình mua sắm thế nào rồi, giá cả năm nay ra sao? Chồng cười vui vẻ bảo, anh mua được vài món rồi, giờ đang ngồi ăn phở. Lát nữa anh đi xem tiếp chiều người ta chở về tận nhà cho.

Chiều tan làm tôi cũng háo hức về nhà xem chồng sắm được những gì. Vừa vào nhà tôi đã giật mình khi trong phòng khách bày 7 con chó bằng sứ từ to đến nhỏ nhìn như một gia đình, rồi còn 2 con gà trống to tướng ở hai bên nữa. Phòng khách chung cư có rộng là bao đâu, giờ 9 con vật đứng chật hết cả chỗ vào. Nhìn lên nóc tủ thấy mỗi cành đào bé tí ti, còn không có quất cũng chẳng có mai vàng.

Đưa 20 triệu cho chồng đi sắm Tết, chiều tôi háo hức về xem anh mua được những gì và rồi tức đến muốn ngất xỉu - Ảnh 1.

Sao tôi lại ngu ngốc tin tưởng chồng mình có thể sắm Tết được chứ? (Ảnh minh họa)

Thấy tôi còn đang ngơ ngác thì chồng đã hí hửng khoe: "Mẹ nó xem có đẹp không, anh nghĩ rồi, đào quất chỉ chơi được hết Tết chứ 9 con này mình chơi quanh năm, mà nhìn thế này anh nhớ hồi nhỏ ở quê quá".

Tôi hỏi chồng: "Còn gì nữa không?". Chồng bảo: "Còn chứ, 25 triệu cơ mà". Lúc này tôi cũng tạm yên tâm nhìn chồng chạy vào trong nhà xách ra một túi nilon lớn. Anh lấy từ bên trong ra một đống khánh Tết rồi treo hết lên gà với chó. Rồi thần thần bí bí nói với tôi: "Và đây mới là món đắt nhất anh đã mua". Sau đó anh lấy ra một quả cầu bằng đá thạch anh và trân trọng đặt nó lên mặt bàn.

Tôi thật muốn ngất xỉu. 25 triệu đồng anh đi sắm toàn thứ không thể ăn, không thể dùng, chỉ có thể để ngắm và làm chật nhà. Tôi tức giận bảo anh mang đi trả rồi đòi tiền về nhưng chồng bảo Tết nhất, ai làm trò đó, người ta chửi chết.

Tôi giận quá, thật không biết phải làm gì với số tượng sứ này hả mọi người? Sao tôi lại ngu ngốc tin tưởng chồng mình có thể sắm Tết được chứ? Bực mình quá mà không biết phải làm sao nữa!

(thutran…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm