Du khách Việt tử vong và bị thương trong vụ khủng bố ở Ai Cập được hỗ trợ bao nhiêu tiền?

TỨ QUÝ, Theo TỔ QUỐC

Đối với trường hợp tử vong, khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người. Bên cạnh đó, dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh cùng 01 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Chiều ngày 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt có thông báo chính thức về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập.

Theo đó, đối với trường hợp tử vong, khoản tiền được trả lần là 2,4 tỷ đồng/người. Bên cạnh đó, dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh cùng 01 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Du khách Việt tử vong và bị thương trong vụ khủng bố ở Ai Cập được hỗ trợ bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Các du khách gặp nạn tại Ai Cập về nước

Còn đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam sẽ có như như sau:

- Chi phí y tế: Theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

- Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.

- Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ.

- Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Du khách Việt tử vong và bị thương trong vụ khủng bố ở Ai Cập được hỗ trợ bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đánh bom xe chở khách du lịch người Việt tại Cairo, Ai Cập.

Saigontourist cho biết, ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của Công ty là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với công ty này cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.

Về việc đưa những người tử vong về nước, Saigontourist đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam.

Du khách Việt tử vong và bị thương trong vụ khủng bố ở Ai Cập được hỗ trợ bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Chiếc xe khách của công ty du lịch Sài Gòn- Saigontourist đến đón các du khách sau khi đáp chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h05 ngày 6/1.

Ngay sau đó, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP. HCM, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Hiện tại, người thân của ba người đã mất đang bối rối và cần thời gian để chuẩn bị đón người thân trở về cũng như tổ chức tang lễ sau đó.

Chia sẻ
Đọc thêm