Vụ 14 du khách Việt bị đánh bom trên xe buýt: Người nhà nạn nhân được miễn toàn bộ chi phí sang Ai Cập

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc

Hiện tại có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai. Tất cả thân nhân được Saigontourist lo toàn bộ chi phí đi lại.

Chiều ngày 29/12, Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn, 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Lữ hành Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ ban ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.

Vụ 14 du khách Việt bị đánh bom trên xe buýt: Người nhà nạn nhân được miễn toàn bộ chi phí sang Ai Cập - Ảnh 1.

3 du khách Việt tử vong do bị đánh bom khi di chuyển xe buýt đi ăn tối tại Ai Cập.

Sáng cùng ngày, công ty này cũng đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa phương (khoảng 13h40 giờ Việt Nam ngày 30/12).

Ngoài ra, Saigontourist cũng hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Đến 15h chiều ngày 29/12 có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12).

Chiều cùng ngày, lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TPHCM cũng đã đáp chuyến bay lúc 15h sang Ai Cập để phối hợp thăm hỏi và hỗ trợ các du khách.

Chia sẻ
Đọc thêm