9 du khách Việt trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất

TỨ QUÝ, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Vào lúc hơn 16 giờ chiều nay (ngày 1/1/2019), 9 người trong đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Tuy nhiên, do vẫn còn mệt mỏi sau chuyến bay nên các nạn nhân chưa thể trả lời truyền thông.

Theo bảng thông tin các chuyến bay đến, các hành khách này đã bay chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ số hiệu TK 168, vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào lúc 16 giờ 35 phút chiều nay. Ngay sau đó, nhóm du khách Việt đã làm thủ tục nhập cảnh và gặp gỡ người thân tại khu vực cách ly.

9 du khách Việt trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chiếc xe khách của công ty du lịch Sài Gòn- Saigontourist đến đón các du khách sau khi đáp chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Anh Tài - Phó tổng giám đốc công ty du lịch Sài Gòn- Saigontourist cho biết hôm nay có 9 du khách được đưa về, những nạn nhân còn lại về vào ngày hôm khác.

Theo ghi nhận của PV, một chiếc xe cấp cứu cũng xuất hiện ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và dời đi cùng với một chiếc xe khách của công ty Saigontourist. Theo đó, các nạn nhân bị thương được đưa về bệnh viện Đại Học Y Dược TP. HCM để tiếp tục theo dõi và điều trị.

9 du khách Việt trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Một chiếc xe cấp cứu cũng được huy động để đưa du khách bị thương trong vụ nổ bom về bệnh viện điều trị

Đồng thời, do vẫn còn mệt mỏi sau chuyến bay nên các nạn nhân chưa thể trả lời truyền thông. Sau khi xuống sân bay, nhóm du khách được công ty Saigontourist đưa thẳng về nhà để nghỉ ngơi.

Danh sách 9 du khách về nước trong chiều 1/1 bao gồm: Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thanh Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) và chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

9 du khách Việt trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Người thân của các nạn nhân trong vụ nổ bom cũng có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đợi

9 du khách Việt trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Nhóm du khách cùng người thân di chuyển ra xe trở về nhà

Theo thông tin từ công ty lữ hành Saigontourist trước đó, trong 9 du khách về nước, có 2 người không bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập là chị Lê Thị Ngọc Lan (41 tuổi), anh Trần Tấn Huy Cường (46 tuổi).

7 du khách còn lại là chị Nguyễn Thị Anh Thư (57 tuổi), Nguyễn Thị Anh Thơ (21 tuổi), gia đình 4 người gồm anh Trần Tuấn Thông (54 tuổi), chị Trần Thị Hồng Loan (52 tuổi) và 2 còn Trần Thành Trung (16 tuổi), Trần Thanh Trúc (19 tuổi) và 1 người chưa rõ danh tính.

Với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty Saigontourist cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe các nạn nhân ổn định, sẽ đưa về Việt Nam. Đối với 3 người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập.

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam là anh Trần Hóa Khánh (SN 1961, nơi sinh Thanh Hóa), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1962, nơi sinh Hà Nội), anh Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, nơi sinh Bình Thuận, hướng dẫn viên du lịch của đoàn) và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng.

9 du khách Việt Nam bị thương.Đoàn khách này đi e cjtour của Công ty Lữ hành Saigontourist sang Ai Cập từ ngày 22 đến 28-12 và gặp nạn vào ngày cuối của hành trình, lúc đang di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay.

Chia sẻ
Đọc thêm