Dù đã dự đoán trước nhưng bác sĩ và bố mẹ đều sốc khi em bé này chào đời

Cloud, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi sinh con, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình to khỏe, nhưng trường hợp của em bé này thì thật là quá sức tưởng tượng.

Ngày 8/5 vừa qua, các bác sĩ tại bệnh viện Wellington, New Zealand đã được chứng kiến ca sinh vô cùng đặc biệt. Một bà mẹ đến từ thành phố Lower Hutt hạ sinh một em bé nặng tới 7,4kg trước sự ngạc nhiên của cả bác sĩ, y tá và gia đình.

Dù đã dự đoán trước nhưng bác sĩ và bố mẹ đều sốc khi em bé này chào đời - Ảnh 1.

Cậu bé có cân nặng 7,4kg, phá kỷ lục em bé nặng nhất New Zealand.

Theo Metro, sau 3 tiếng nỗ lực hết sức để sinh thường nhưng cuối cùng bác sĩ quyết định mổ lấy thai vì kích thước của em bé quá lớn. Cậu bé nặng tới 7,4kg và dài 57 cm, gấp đôi cân nặng và dài hơn 6cm so với số đo trung bình của một em bé sơ sinh ở nước này.

Trước đó, các bác sĩ đã dự đoán rằng em bé có thể có cân nặng gần 6.4kg nhưng cuối cùng thì trọng lượng của cậu bé này khiến tất cả mọi người tròn mắt ngạc nhiên. Cậu bé có thể mặc vừa quần áo của một đứa trẻ 6 tháng tuổi.

Dù đã dự đoán trước nhưng bác sĩ và bố mẹ đều sốc khi em bé này chào đời - Ảnh 2.

Một em bé có kích thước "khổng lồ" khác.

Bố mẹ (giấu tên) của em bé tỏ ra vô cùng sốc khi biết cân nặng và chiều dài của con mình nhưng rất hạnh phúc vì con vẫn khỏe mạnh.

 "Chúng tôi không phải người to lớn vì vậy thật ngạc nhiên khi thằng bé lại có cân nặng "khổng lồ" đến vậy", bố của cậu bé nói với trang Stuff.co.nz. Với cân nặng như vậy, cậu bé này có thể phá kỷ lục trở thành em bé nặng nhất New Zealand. 

Đây là đứa con thứ 2 của cặp vợ chồng này. Đứa con đầu lòng của họ cũng nặng tới 5,4kg khi mới cất tiếng khóc chào đời. 

Theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới, đến nay, em bé nặng nhất thế giới là Anna Bates, đến từ Canada, sinh năm 1879. Bé nặng hơn 10,7 kg nhưng qua đời 11 giờ sau đó.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm