Em bé sinh non 24 tuần tuổi bất ngờ "sống dậy" vài giây trước khi gia đình hỏa táng

Nếu gia đình không phát hiện kịp thời thì em bé tội nghiệp đã ra đi mãi mãi...

Câu chuyện lạ lùng tưởng như chỉ có trong phim này xảy ra ở Bundi, Rajasthan, Ấn Độ. 

Bé gái chào đời khi mới 24 tuần tuổi, nặng 250 gram tại bệnh viện đa khoa Pandit Brij Sunder Sharma, Ấn Độ. Vừa lọt lòng khỏi bụng mẹ, em bé không cất tiếng khóc mà nằm bất động, yếu ớt.

Em bé sinh non 24 tuần tuổi bất ngờ sống dậy vài giây trước khi gia đình hỏa táng - Ảnh 1.

Em bé sinh ra chỉ nặng 250 gram.

Các y tá tại bệnh viện này "lầm tưởng" là em bé đã tắt thở và thông báo cho gia đình để lo an táng ngay trong ngày hôm đó.

Theo tờ India Times, điều đáng nói là các y tá không hề xin ý kiến của bất kỳ bác sĩ nào trong bệnh viện mà tự ý đưa ra thông báo "em bé đã tắt thở".

Em bé sinh non 24 tuần tuổi bất ngờ sống dậy vài giây trước khi gia đình hỏa táng - Ảnh 2.

Đón con từ y tá, gia đình cũng không nghi ngờ gì mà lập tức đưa em bé đi chôn cất. Thế nhưng, khi chuẩn bị đưa đi thì người nhà phát hiện có điều gì đó không ổn, em bé vẫn thở yếu ớt và tim vẫn đập. Cả gia đình lập tức đưa bé trở lại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra. 

Em bé sinh non 24 tuần tuổi bất ngờ sống dậy vài giây trước khi gia đình hỏa táng - Ảnh 3.

Sau vụ việc, bé gái được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt.

Em bé sinh non 24 tuần tuổi bất ngờ sống dậy vài giây trước khi gia đình hỏa táng - Ảnh 4.

Bệnh viện lập tức mở cuộc điều tra.

Một người họ hàng của gia đình cho biết: "Khoảng 6h sáng, các y tá đưa thi thể bé cho gia đình. Họ nói với chúng tôi là bé không qua khỏi rồi khuyên gia đình nên an táng luôn trong ngày. Lúc đó chúng tôi đã chuẩn bị xong mọi thứ để chôn cất, thậm chí huyệt mộ đã được đào, nhưng khi nhấc khăn lên thì phát hiện con bé vẫn còn thở nên nhanh chóng đưa bé trở lại bệnh viện và đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt".

Anh Mithas Rathore, bố của bé gái không giấu nổi niềm vui sướng tột độ vào khoảnh khắc cả nhà phát hiện con gái anh còn sống. Anh hy vọng cô bé sẽ sớm được trở về với gia đình sau sự việc nhầm lẫn tai hại này.

Bệnh viện đã thừa nhận sai sót nghiêm trọng của các y tá dẫn đến việc này. Tiến sĩ OP Verma, phó giám đốc bệnh viện, cho biết các bác sĩ đã bắt đầu điều tra và kỷ luật những người có liên quan".

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm