Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù tán dương gia đình Kardashian

Các thành viên nhà Kardashian luôn cố gắng nuôi dạy con theo cách tích cực nhất có thể.

Nhà Kardashian được biết đến là một trong những gia đình nổi tiếng và quyền lực nhất ngành giải trí thế giới. Những nhân vật nổi tiếng của gia đình này có thể kể đến như: cô chị Kim Kardashian lắm chiêu trò, cô em út Kylie Jenner còn trẻ tuổi nhưng đã là bà chủ của đế chế mỹ phẩm tự thân gây dựng, hay cô con gái thứ Kendall Jenner là siêu mẫu nổi tiếng.

Dù luôn bị ghét vì “lắm tài nhiều tật”, hay dùng chiêu trò bẩn để đánh bóng tên tuổi nhưng xét về khía cạnh nuôi dạy con, không ít người dành những cái gật đầu tán thành cho đại gia đình này.

Theo đó, các thành viên Kardashian có rất nhiều quy tắc nuôi dạy con tích cực.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 1.

Các thành viên Kardashian bên con cái.

Khuyến khích con cái mặc lại quần áo cũ của anh chị

Với khối tài sản khổng lồ, các thành viên Kardashian thừa sức cho con cái của mình được hưởng những điều kiện sống tốt nhất. Cánh săn ảnh dễ dàng bắt gặp hình ảnh con cái nhà Kardashian khoác lên người những bộ trang phục hàng hiệu đắt đỏ.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngoài quần áo đắt tiền, Kourtney Kardashian luôn khuyến khích con mặc lại quần áo cũ từ các anh chị lớn, thay vì thường xuyên mua sắm, cập nhật tủ đồ.

Lý do là bởi Kourtney không muốn con mình trở nên phụ thuộc hay thậm chí là “nghiện” quần áo mới.

“Hối lộ” khi con trở nên khó chiều

Nuông chiều, hối lộ chưa bao giờ là cách nuôi dạy con đúng đắn, lý tưởng. Nhưng đôi lúc, khi con quá khó bảo và cha mẹ đang bận rộn thì hối lộ được xem là cách giải quyết nhanh chóng.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 3.

Kim Kardashian cũng áp dụng cách này với con mình. “Kim siêu vòng 3” từng chia sẻ, nhiều lần cô phải dùng bánh kẹo để dụ dỗ bọn trẻ cư xử đàng hoàng.

Cho trẻ đi ngủ đúng giờ

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mail, Kim Kardashian cho biết, đi ngủ đúng giờ là điều bắt buộc đối với các con của cô.

“Tôi có thể là người mẹ vui vẻ và thích đùa giỡn với các con, nhưng đến giờ là bọn trẻ phải đi ngủ. Tôi rất nghiêm khắc về vấn đề này”.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 4.

Trong khi Kim luôn cho các con ngủ ở phòng riêng thì cô chị Kourtney Kardashian lại cho con ngủ chung giường với mình mỗi đêm để gắn kết tình cảm gia đình.

Điều này giúp cô không phải ra khỏi giường kiểm tra mỗi khi con quấy khóc.

Không dùng từ ngữ tiêu cực trước mặt con

Những đứa trẻ trong gia đình Kardashian tiếp xúc với giới giải trí hỗn độn, phức tạp thường xuyên. 

Nhưng điều đó không có nghĩa các thành viên Kardashian để con mình “nhiễm tạp” sớm. 

Có một số từ ngữ mà gia đình ngăn con tiếp xúc càng lâu càng tốt.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 6.

Một lần trong chương trình truyền hình “Keeping up with Kardashians”, Kourtney đã nhanh chóng nhắc mẹ khi bà dùng từ “béo” để mô tả tiêu cực về cơ thể mình.

“Làm ơn đừng dùng từ đó trước mặt con gái con”, Kourtney góp ý với mẹ. Đây được xem là một phương pháp dạy con lành mạnh của gia đình Kardashian, góp phần hình thành lối sống và thói quen tốt cho các đứa trẻ.

Không dùng điện thoại khi ở cạnh các con

Nhà Kardashian rất nghiêm khắc trong việc sử dụng công nghệ và chú ý nhiều đến những ảnh hưởng của chúng đến sự phát triển của trẻ.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 7.

Gia đình Kardashian hạn chế những chương trình truyền hình con được phép xem, đồng thời đặt ra các nguyên tắc về sử dụng điện thoại.

Kim Kardashian cho biết, cả cô và bảo mẫu đều không dùng điện thoại khi cạnh bọn trẻ vì muốn dành sự tập trung tối đa cho con cái.

Đeo khẩu trang khi đến thăm trẻ sơ sinh

Dù vẫn còn rất trẻ nhưng khi làm mẹ, Kylie Jenner đã chăm sóc, bảo vệ con rất tốt. Khi bé Stormi chào đời, cô út nhà Kardashian yêu cầu tất cả mọi người khi đến thăm con gái mình đều phải đeo khẩu trang y tế.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 8.

Điều này tuy hơi cực đoan nhưng giúp bé Stormi thoát khỏi nguy cơ nhiễm các loại virus nguy hiểm.

Không dùng lò vi sóng

Bên cạnh Kylie thì Kourtney Kardashian cũng là một người mẹ rất nghiêm ngặt trong việc bảo vệ an toàn của con cái.

Ngoài việc tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt cùng lối sống lành mạnh, cô cũng tránh cho con dùng các loại đồ dùng gây nguy hại cho sức khỏe như lò vi sóng.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 9.

Kourtney tin rằng, lò vi sóng có thể khiến thức ăn bị nhiễm độc, ảnh hưởng đến sức khỏe các con. Vì vậy, cô thường dùng bếp hoặc lò nướng thay thế.

Dùng thực phẩm tự nhiên, không dùng đồ đóng hộp và hạn chế ăn vặt

Kourtney Kardashian không bao giờ cho con ăn thực phẩm đóng hộp hay được bọc trong nhựa, không uống những thứ phải dùng đến ống hút nhựa. Cô cho rằng, những thực phẩm này đều có hại cho sức khỏe.

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 10.

Kourtney là “fan cuồng” của thực phẩm hữu cơ. Cô áp dụng chế độ ăn uống không bơ sữa và tinh bột và các con cô cũng học theo thói quen này của mẹ.

Tất nhiên, Kourtney cũng cho con được ngoại lệ trong một vài trường hợp như được ăn bắp rang bơ khi đi xem phim, ăn bánh quẩy chiên churros ở công viên Disneyland…

Dù bị ghét vì tai tiếng và chiêu trò bẩn nhưng trong cách nuôi dạy con, không ít người phải gật gù, tán dương gia đình Kardashian - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm