Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng, bé Tỏi đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ

Con trai Mạc Hồng Quân - Kỳ Hân mới sang Czech chưa đầy 2 tháng nhưng đã nhanh chóng thích nghi môi trường mới. Đặc biệt, bé Tỏi còn thích thú lớp học tới nỗi mẹ đón mà không chịu về.

Kỳ Hân và Mạc Hồng Quân công khai đến với nhau đã hứng chịu không ít búa rìu của dư luận. Bởi lẽ, phần đông cho rằng chân sút Than Quảng Ninh đã bỏ rơi hotgirl Hà thành Ly Kute để yêu đương chân dài Venus.

Thế nhưng, Kỳ Hân và Mạc Hồng Quân càng ngày càng chứng minh cho mọi người thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Gia đình nhỏ không phô trương, không màu mè nhưng cực kỳ yên bình, hạnh phúc. Bé Tỏi tới giờ đã gần 3 tuổi ngọng líu ngọng lô nhưng lại khá thông minh và tình cảm.

Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ - Ảnh 1.

Khoảng giữa tháng 9 vừa qua, Kỳ Hân khiến nhiều người bất ngờ khi đăng status thanh lý bớt hàng hóa để chuẩn bị đưa con trai sang Czech. Bạn bè và người hâm mộ càng sửng sốt hơn khi biết cô sẽ quay trở lại Việt Nam, còn cậu bé Tỏi sẽ định cư ở trời Tây cùng ông bà nội.

Chia sẻ về lý do gửi gắm con cho ông bà, chân dài tiết lộ để bé Tỏi có cơ hội phát triển hơn. Và chính Kỳ Hân cũng là người nghĩ ra ý tưởng này rồi thuyết phục Mạc Hồng Quân đồng ý.

Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng cậu bé đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ - Ảnh 2.

Kỳ Hân quyết định cho con định cư ở Czech cùng ông bà nội.

Sau khi sang Czech, cựu người mẫu vẫn thường xuyên chia sẻ về hình ảnh của bé Tỏi. Qua những hình ảnh mẹ đăng tải, cậu bé không hề lạ lẫm mà thích nghi rất nhanh. Và ngay sau hôm sang Czech, bé Tỏi đã bắt đầu đi học thử ở trường mới.

Bé Tỏi ngày đầu đi học ở Czech chững chạc, bảnh bao và phong thái đầy tự tin khiến nhiều người bất ngờ.

Ngày đầu tiên tới trường nhưng con trai Mạc Hồng Quân cực bảnh bao và tự tin, gương mặt rạng rỡ không chút lo lắng. Tuy nhiên, bé Tỏi lại không quen được gọi với tên mới là Philip, vì thế khi cô gọi mà cậu ngẩn người không biết. "Cô giáo gọi con Philip, con không hề biết gọi con. Chắc cô giáo phải gọi con Philip Tỏi ơi" - Kỳ Hân chia sẻ kỷ niệm nho nhỏ của con trai ở môi trường mới.

Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng cậu bé đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ - Ảnh 4.

Cậu bé Tỏi không hay biết cô giáo gọi mình vì còn lạ lẫm với tên mới.

Mặc dù khi còn ở Việt Nam, bé Tỏi chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Việt và rất ít tiếng Anh, nhưng tới Czech cậu bé lại rất nhanh thích nghi. Khi gặp các bạn ngoại quốc, Tỏi nhanh chóng làm quen. Thậm chí, sau 3 tiếng học thử ở lớp của chị Thóc (con gái đầu lòng của chị ruột Mạc Hồng Quân), mẹ tới đón về cậu bé còn không chịu. 

Con trai Mạc Hồng Quân thích thú với lớp học mới tới nỗi mẹ đón mà không chịu về.

Chia sẻ về bí quyết để con nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới, Kỳ Hân khẳng định bản thân không cố gắng nhiều. "Mình chỉ đưa con đi học rồi đón con về và cho con đi chơi nhiều nơi, mọi thứ con đều tự học hỏi được" - Chân dài cho biết.

Quả thật, ngoài tính cách hòa đồng của Tỏi, việc Kỳ Hân cho con ra ngoài chơi, trải nghiệm nhiều là cách tốt giúp bé thích nghi nhanh hơn. Từ lúc sang Czech tới nay đã gần 2 tháng, Kỳ Hân và con trai thường xuyên vi vu đó đây, đi sở thú, cưỡi ngựa, đạp xe,... bất kể thời tiết nắng, mưa, lạnh giá.

Bé Tỏi được mẹ cho đi ra ngoài chơi nhiều để quen với thời tiết, con người ở đất nước mới.

Trước khi sang Czech, bé Tỏi được bố mẹ cho theo học ở trường mầm non có tiếng và được nhiều bà mẹ bỉm sữa ở Hà Nội ca tụng như hotmom Hằng Túi, Ngọc Mon...

Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng cậu bé đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ - Ảnh 7.

Học phí trường mầm non bé Tỏi theo học khoảng 38 - 65 triệu/năm (đã bao gồm cả hè) trong giờ học chính khóa. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm 1 số khoản thu khác như phí dự tuyển đầu vào, phí bán trú, phí phát triển, phí đồng phục, phí học phẩm, phí hoạt động trải nghiệm, phí trông trẻ ngoài giờ, phí đưa đón nâng tổng mức nộp có thể rơi vào khoảng 70 - 100 triệu/năm (tùy từng hệ chuẩn/chuẩn có tiếng Anh/nâng cao).

Kỳ Hân cho con sang Czech chưa đầy 2 tháng cậu bé đã nhanh chóng thích nghi trường lớp, bí quyết lại đơn giản không ngờ - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm