Đồng nghiệp xin Facebook nhưng không muốn cho, chị em công sở mau học theo cách đối phó "vừa khéo vừa sang" của dân mạng!

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Đây không phải là vấn đề của riêng ai, nhất là hội công sở vì thế những cá nhân có kinh nghiệm đã nhanh tay chia sẻ loạt cách đối phó với tình huống này cực có tâm.

Mạng xã hội không chỉ là nơi để mọi người sống ảo, mà trái lại lắm lúc nó còn là chỗ để mỗi cá nhân sống thật với chính mình. Minh chứng là có nhiều người, tạo tài khoản mạng xã hội chỉ kết bạn với vài người thật sự thân thiết bên cạnh, trong khi đó lại block bố mẹ, dòng họ anh chị em, để từ đó có thể thỏa thê tâm sự những câu chuyện nhạy cảm, thoải mái chửi người này người kia xả cơn giận mà chẳng sợ ai “mách lẻo”.

Đồng nghiệp xin facebook nhưng không muốn cho, chị em công sở mau học theo cách đối phó "vừa khéo vừa sang" của dân mạng!  - Ảnh 1.

Điều này là quyền cá nhân riêng tư, tuy nhiên đôi khi sở hữu một tài khoản mạng xã hội như thế cũng khiến không ít người lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười. Đơn cử như tình huống đồng nghiệp - những người mà mình không thích chia sẻ cho họ quá nhiều chuyện đời tư xin facebook. Cho thì không muốn nhưng không cho lại sợ mất lòng.

Đây có lẽ là vấn đề không có riêng ai nên mới đây, dòng tâm sự ngắn với ý hỏi han cách giải quyết tình huống trên của bạn trẻ có tên H.N được đăng đàn vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng “500 anh chị em” công sở.

Đồng nghiệp xin facebook nhưng không muốn cho, chị em công sở mau học theo cách đối phó "vừa khéo vừa sang" của dân mạng!  - Ảnh 2.

Bạn trẻ viết: “Cho mình hỏi, vào công ty mà bị hỏi facebook thì có cách nào từ chối mà không gây mất lòng vậy mọi người?”.

May mắn thay, như đã nói đây không phải là vấn đề của riêng ai, nhất là hội công sở vì thế bên dưới phần bình luận những cá nhân có kinh nghiệm đã nhanh tay chia sẻ cách đối phó với tình huống này như sau:

“Uiii, cứ bảo là facebook em vừa bị hack chưa lấy lại được. Khỏi cho đi, cho ai chứ cho đồng nghiệp nhiều khi là sai lắm luôn. Nhiều chuyện và hay xuyên tạc, phiền lắm”.

“Bảo là em không dùng facebook có phải nhanh gọn không? Nhưng khéo nhé, kẻo đang làm việc mà chat chit trên facebook đồng nghiệp quay sang thấy là sượng mồm không biết giải thích làm sao”.

Đồng nghiệp xin facebook nhưng không muốn cho, chị em công sở mau học theo cách đối phó "vừa khéo vừa sang" của dân mạng!  - Ảnh 3.

“Lập hẳn 3 cái facebook đi. 1 cho công việc, 1 cho đời sống cá nhân. Mình đã làm 2 cái và cảm thấy khá ổn”.

“Add bình thường đi nhưng cho những người không thích vô danh sách black list. Đăng bài để chế độ bạn bè ngoại trừ black list là được mà. Black list đây là chế độ người quen ý. Hỏi chị google là ra ngay hướng dẫn”.

“Tạo tài khoản ảo như mấy chị bán hàng online hay đi bình luận linh tinh ấy. Làm việc lâu dài là cần nên không thể không đưa đâu”.

“Mình thì từ chối thẳng. Bảo là facebook em riêng tư nên cũng ngại kết bạn rộng rãi, các anh chị thông cảm là được. Thà giải quyết một lần, thẳng thắn chứ đừng đối phó mệt đầu lắm”.

Qua những chia sẻ phong phú, đa dạng về cách giải quyết tình huống khi đồng nghiệp xin facebook không thể “có tâm” hơn bên trên, theo chị em, cách nào là ổn nhất để lựa chọn nếu chẳng may lâm vào tình cảnh tương tự?

Chia sẻ
Đọc thêm