Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc

"Hoàng hậu đời tiếp theo cũng không có kết thúc tốt đẹp hơn thần thiếp hôm nay đâu. Thần thiếp sẽ ở trên trời chống mắt lên mà xem" - Đó là lời tiên đoán mà Hoàng hậu Phú Sát dành cho Như Ý - Châu Tấn.

Hậu cung Như Ý truyện đã đi vào giai đoạn cao trào với mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa Kế Hoàng hậu - Như Ý (Châu Tấn) với Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Trong những đoạn clip hé lộ tình tiết được ekip sản xuất tung ra, khán giả không khỏi oán giận khi biết trước số phận của nhân vật Như Ý.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 1.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 2.

Như Ý - Châu Tấn.

Theo đó, vì ghen tuông cuồng loạn, Càn Long đã bắt thị vệ Lăng Vân Triệt đi thiến rồi đưa về Dực Khôn cung làm thái giám hầu hạ Như Ý. Đến lúc này, tưởng chừng mọi chuyện êm xuôi thì bất ngờ thay, Càn Long tiếp tục gây khó dễ, hành hạ Lăng Vân Triệt đến mức sống không bằng chết. Thế rồi, Hải Lan (Trương Quân Ninh) đêm khuya chạy vào ngục giết chết Lăng Vân Triệt để giải quyết rắc rối này. Ban đầu, Hải Lan chỉ là không muốn Càn Long cứ vịn vào Lăng Vân Triệt mà dày vò Như Ý. Nhưng đến lúc biết sự thật, Như Ý đã quyết định cắt đứt tình tỷ muội với Hải Lan. Như Ý không chấp nhận nổi chuyện Hải Lan giết Lăng Vân Triệt dù cho có vì lý do gì chăng nữa.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 3.

Càn Long - Hoắc Kiến Hoa.

Tiếp đến, trong chuyến tuần du Giang Nam, vì ngăn cản Càn Long sủng ái đám ca kỹ, Như Ý đã bị đánh mạnh vào mặt. Càn Long mắng Như Ý rằng ngoại tình, không biết tôn kính với hoàng đế. Quá phẫn uất, Như Ý quyết định cắt tóc đoạn tình. Sau màn cắt tóc này, Như Ý bị giam lỏng và đã tự sát để bảo vệ tôn nghiêm cuối cùng.

Thực tế, cái chết của Như Ý đã được Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) đoán ra từ trước. Càn Long quả thật là vị vua có số sát thê, cứ Hoàng hậu nào cùng đi du tuần vùng Giang Nam với người là y như rằng sẽ chết ngay sau đó.

Lật lại câu chuyện nhiều năm trước, khi Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa còn sống và Như Ý lúc này chỉ là Nhàn Phi. Trong một đêm não nề, thê lương, Lang Hoa bị trượt chân ngã xuống nước. Do đã mắc bệnh nặng từ trước nên sau khi ngã, Lang Hoa qua đời. Điều đáng nói là trước lúc nhắm mắt xuôi tay, Lang Hoa nhất quyết ngăn cản Càn Long lập Như Ý làm Kế Hoàng hậu.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 4.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 5.

Trước khi chết, Phú Sát Lang Hoa đã nguyền rủa cả triều đại nhà Thanh.

Trong sự ngỡ ngàng của Càn Long, Lang Hoa quả quyết: "Hoàng thượng, người rất thông minh, nhạy cảm nhưng lại máu lạnh vô tình. Hoàng hậu đời tiếp theo cũng không tốt đẹp như thần thiếp hôm nay đâu. Thần thiếp sẽ ở trên trời mở to mắt lên mà xem".

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 6.

Thần thiếp sẽ chống mắt lên mà xem Hoàng hậu đời tiếp theo có số phận tốt đẹp thế nào!

Quả nhiên, sau lời tiên đoán này, Như Ý đã đi đến bước đường cùng. Năm xưa, khi chưa thành Kế Hoàng hậu, Như Ý quả thực là sủng phi bậc nhất của Càn Long. Nhưng từ lúc đội điền tử lộng lẫy trên đời, Như Ý ngày càng cô độc, đáng thương. Cái giá phải trả cho ngôi vị Kế Hoàng hậu quá đắt.

Không chỉ thế, các fan còn cho rằng lời "sấm truyền" từ Phú Sát Lang Hoa ứng nghiệm với cả Lệnh Hoàng Quý Phi - Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Sau khi Như Ý qua đời, trong vòng 10 năm, Vệ Yến Uyển chính là người nắm giữ quyền cai quản lục cung. Vậy mà cuối cùng Vệ Yến Uyển vẫn phải chết. Nàng ta bị Càn Long ban thuốc độc, chết một cách đau đớn và tuyệt vọng.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 7.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 8.

Đổng Khiết nên đổi nghề thầy bói, chỉ phán 1 câu mà Châu Tấn - Như Ý tự sát, Lệnh Phi - Lý Thuần bị ban thuốc độc  - Ảnh 9.

Đến cuối đời, Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển cũng sẽ chết 1 cách vô cùng đau đớn.

Trên các diễn đàn phim ảnh, khán giả hào hứng nhận xét: "Đổng Khiết nên đổi nghề làm thầy bói đi là vừa. Thật sự kinh khủng, đòi chống mắt lên mà xem, thế là 2 người phụ nữ nắm quyền ở lục cung đều chết thảm", "Ai thế chỗ Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa đều có cái chết thảm thương, như là lời nguyền", "Ai mà sống nổi với ông chồng như Càn Long chứ. Yêu quá, thương quá rồi cũng ôm hận mà chết", "Lang Hoa trước khi chết còn nguyền rủa cả hoàng thất, quá là đáng sợ", "Thôi không sao, hội chị em cùng nhau nắm tay về dưới cửu tuyền rồi gặp nhau nói chuyện cũng được. Bỏ mình Càn Long cô độc là con dân cảm thấy rất vui rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm