Hoắc Kiến Hoa đóng "Như Ý truyện": May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như!

Cứ mỗi tối "đào bới" các diễn đàn phim ảnh trên Weibo - Facebook, khán giả sẽ thấy ngay cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa bị fan đưa lên đoạn đầu đài chê bai, miệt thị thậm tệ!

Trong lịch sử các phim cung đấu của Hoa ngữ, chưa có bộ phim nào mà nam chính đẹp trai lại bị chán ghét đến cùng cực như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa. Cũng là khai thác chuyện hậu cung tranh sủng đời Càn Long đế, song bộ phim phát sóng trước đó - Diên hi công lược lại làm khán giả thích thú, hào hứng, thậm chí là tôn vai nam chính Càn Long - Nhiếp Viễn lên làm nam thần ngôn tình. Vậy mà sau đó ít lâu, đến lượt Càn Long - Hoắc Kiến Hoa ra mắt thì mọi thứ thay đổi hẳn.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 1.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 2.

Dàn phi tần đình đám của "Hậu cung Như Ý truyện".

Chẳng còn hình ảnh vị vua thâm tình, sâu sắc, trong mắt hầu hết khán giả Hậu cung Như Ý truyện, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chỉ là bậc đế vương hung tàn, độc đoán, ích kỷ và gia trưởng!

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa.

Tất nhiên, mọi chỉ trích, chê bai thậm tệ nhất đều đã được khán giả gửi đến Hoắc Kiến Hoa. Trong một diễn biến ngoài lề khác, fan của Cổ Thiên Lạc - Lương Triều Vỹ - Lưu Thanh Vân - Hồ Ca bỗng thở phào nhẹ nhõm. Nghe có vẻ chẳng liên quan lắm, nhưng thực tế, trước khi Hoắc Kiến Hoa đóng Càn Long, Cổ Thiên Lạc - Lương Triều Vỹ - Lưu Thanh Vân - Hồ Ca đã từng được nhắm đến cho vai diễn này. Song vì những lý do khác nhau, họ đã lỗi hẹn với Như Ý truyện!

Xem như cũng may phước! Nếu không chắc giờ này người nhận gạch đá chẳng phải Hoắc Kiến Hoa mà lại là 1 trong số 4 nam diễn viên đình đám kia rồi!


Cái lắc đầu giá 580 tỷ đồng của Lương Triều Vỹ!


Cái lắc đầu đình đám nhất trong thương vụ đóng Hậu cung Như Ý truyện đến từ Ảnh Đế Lương Triều Vỹ. Từng có thông tin cho rằng ekip sản xuất mời Lương Triều Vỹ đóng Càn Long với cát xê lên đến 170 triệu NDT (tương đương 580 tỷ đồng). Tuy nhiên, vì tính cách nhân vật có phần nhạy cảm, lại thêm chuyện quay nhiều cảnh thân mật, ái ân với dàn mỹ nữ Châu Tấn - Lý Thuần - Tân Chỉ Lôi - Trương Quân Ninh - Lý Thấm - Tăng Nhất Huyên - Đổng Khiết - Đồng Dao nên bà xã của Lương Triều Vỹ là Lưu Gia Linh đã "cấm chồng" không được đóng!

Tin đồn lan rộng đến mức Lưu Gia Linh ngay sau đó phải lên tiếng trước truyền thông rằng đúng là Lương Triều Vỹ có nhận được lời mời đóng phim cung đấu nhưng là trong dự án khác. Chẳng hề có chuyện Lưu Gia Linh vì ngại chuyện quay cảnh nhạy cảm mà cấm chồng đóng phim.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ.

Dẫu vậy, lời giải thích này với số đông khán giả vẫn là không hợp lý. Trong thực tế, Lương Triều Vỹ - Châu Tấn từng xuất hiện tin đồn tình cảm khi đóng cặp trong phim điện ảnh Đại ma thuật sư. Vậy nên, chuyện Lương Triều Vỹ phủi tay từ chối cát xê 580 tỷ đồng, xem chừng cũng có thể xuất phát từ tâm lý e dè của Lưu Gia Linh.

Ngoài Lương Triều Vỹ, Hồ Ca - Lưu Thanh Vân - Cổ Thiên Lạc cũng suýt rơi vào "bể khổ" của Hậu cung Như Ý truyện. Từng được nhắm cho vai Càn Long, song các tài tử đình đám kia đều rút khỏi dự án với những lý do khác nhau. Người vướng lịch trình quay phim khác, kẻ lại không đạt được thỏa thuận về cát xê, điều kiện làm việc.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 5.

Cổ Thiên Lạc.

Một điều thú vị là ngay khi mới bắt tay thực hiện dự án, ekip sản xuất không hề nghĩ tới Hoắc Kiến Hoa. Mãi về sau, chính Như Ý - Châu Tấn là người đề bạt đạo diễn xem xét trường hợp của nam diễn viên này. Bởi trước đó không lâu, Châu Tấn từng hợp tác với Hoắc Kiến Hoa trong một dự án điện ảnh. Thấy Hoắc Kiến Hoa hợp vai, Châu Tấn lập tức tiến cử. Fan của Hậu cung Như Ý truyện cứ gọi là trêu đùa nhau rằng chính Như Ý - Châu Tấn là người đã ban ngôi hoàng đế cho Càn Long - Hoắc Kiến Hoa!

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 6.

Hồ Ca.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 7.

Lưu Thanh Vân.

Nhưng dẫu cho có lỡ hẹn với Hậu cung Như Ý truyện bằng lý do nào đi nữa thì Lưu Thanh Vân - Lương Triều Vỹ - Hồ Cao - Cổ Thiên Lạc cũng nên thở phào nhẹ nhõm, mừng cho chính bản thân không trở thành "ông chú" bị khán giả truy sát nhiều nhất thời điểm này. Cứ mỗi tối "đào bới" các diễn đàn phim ảnh trên Weibo - Facebook, khán giả sẽ thấy ngay cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa bị fan đưa lên đoạn đầu đài mắng chửi, chê bai, miệt thị thậm tệ!


Thật cảm phục Lâm Tâm Như vì cho Hoắc Kiến Hoa đóng bộ phim như thế!


Biết rằng là diễn viên chuyên nghiệp, chuyện bị ghét khi đóng vai ác là điều quá bình thường, song cũng phải nói lời cảm phục "bà mẹ một con" Lâm Tâm Như khi đồng ý cho chồng gia nhập Tử Cấm Thành của Hậu cung Như Ý truyện!

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 8.

Hoắc Kiến Hoa - Châu Tấn.

Thời điểm Hoắc Kiến Hoa quay bộ phim này, Lâm Tâm Như đang có bầu những tháng đầu tiên. Chẳng dễ dàng gì mà mẹ bầu để chồng rơi vào vòng vây của cả dàn mỹ nữ hàng đầu showbiz Hoa ngữ. Đã vậy lại còn quay toàn cảnh nhạy cảm, nào là thị tẩm tập thể, nào là cưỡng hiếp Hàm Hương, lại còn có cả màn thị tẩm gây tiếng động ồn ào. Muôn vàn cảnh nhạy cảm trong 9 tháng ròng rã như thế, Hoắc Kiến Hoa chịu đựng giỏi 1 thì Lâm Tâm Như phải giỏi đến 2.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 9.

Thậm chí, đến lúc Lâm Tâm Như sinh con xong rồi, Hoắc Kiến Hoa vẫn bận rộn ở phim trường. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, chính Lâm Tâm Như cũng từng chia sẻ: "Quãng thời gian khó khăn nhất của tôi sau khi cưới là lúc mang thai khi không có chồng bên cạnh. Tuy nhiên không vì thế mà tôi phiền lòng. Khi không có lịch trình, Hoắc Kiến Hoa sẽ bay về Đài Bắc gặp vợ con. Do lịch làm việc quá căng thẳng nên khi trong những tháng đầu tiên của con, Hoắc Kiến Hoa không thường xuyên chăm sóc mẹ con tôi".

Chẳng biết đến giờ này Lâm Tâm Như đã xem qua Hậu cung Như Ý truyện chưa. Hoắc Kiến Hoa thành công trong việc bị ghét đến như thế thì kể ra sự hy sinh của mẹ con Lâm Tâm Như cũng là xứng đáng!

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 10.

Hoắc Kiến Hoa đóng Như Ý truyện: May phước cho Lương Triều Vỹ, cảm phục thay Lâm Tâm Như! - Ảnh 11.

Lâm Tâm Như từng bật khóc khi nói về chuyện Hoắc Kiến Hoa mải đi đóng "Như Ý truyện" mà không ở bên cạnh chăm sóc vợ con.

Oái oăm thay cho Hoắc Kiến Hoa, trước dự án cung đấu này, nam diễn viên không ít lần bị chê là diễn dở, mặt đơ, vô hồn, đóng trăm cảnh đều như một. Đến nay có một phim được khen hợp vai, gây hiệu ứng tốt thì lại bị chỉ trích, trù dập không tiếc lời. Đóng dở - bị chê đã đành, nay đóng hay vẫn bị chê thậm tệ. Dở khóc dở cười, oan tình này chẳng ai thấu được cho Hoắc Kiến Hoa!

Thôi thì cũng đành cắn răng chịu đựng. Chỉ trách Hoắc Kiến Hoa đã trót tàn bạo, hoang dâm, ích kỷ, gia trưởng, độc đoán trên phim nên bây giờ mọi hậu quả từ khán giả anh chàng đều gánh hết!

Chia sẻ
Đọc thêm