Bật khóc với 2 bản nhạc phim "Như Ý truyện": Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau?

Một đời yêu cuồng dại, một đời oán hận cũng vì yêu, thà để máu đào rơi xuống, nhắm mắt thả hồn trôi về bình yên. Ân ân - oán oán của kiếp này xin đành nhờ hoa mai, hương trầm ghi khắc!

Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim của hôn nhân, chứ không phải dành cho các cô gái đang tìm kiếm tình yêu hoa mộng. Trong số 76 tập phim vừa phát sóng, vô số bài học về gia đình đã được lồng ghép vào. Trong đó, cuộc hôn nhân của Như Ý (Châu Tấn) với Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) là được nói đến nhiều nhất.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 1.

Hoằng Lịch và Thanh Anh.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 2.

Như Ý và Càn Long.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hậu cung Như Ý truyện đã đạt hơn 12 tỷ lượt xem, không chỉ các diễn viên như Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa - Trương Quân Ninh - Kinh Siêu - Lý Thuần gây sốt cộng đồng mạng, đến cả những bản nhạc phim cũng được lùng sục, truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Nổi bật nhất phải kể đến ca khúc Hương mai như cũTrầm hương lưu niên. Trầm hương lưu niên do Lôi Giai thể hiện, còn Hương mai như cũ là bản song ca của Châu Thâm - Mao Bất Dịch. 2 bài hát được viết trên nền nhạc u sầu, da diết, âm hưởng khá hoài cổ, truyền thống và đậm màu sắc cung đấu.

Nhạc phim "Hậu cung Như Ý truyện": Ca khúc Trầm Hương lưu niên do Lôi giai thể hiện. Nguồn clip - Bánh bao nhỏ.

Nghe qua các ca khúc này, khán giả khi đã xem Hậu cung Như Ý truyện sẽ thấy thổn thức, đớn đau, thậm chí u uất thay cho số phận của nàng Như Ý. Đấy là người con gái có mối tình thanh mai trúc mã với Tứ A Ca Hoằng Lịch. Vì tình yêu sâu đậm, nàng chấp nhận theo Hoằng Lịch vào Tử Cấm Thành để trở thành Nhàn Phi. Bất chấp việc bị Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) và Tuệ Quý Phi - Cao Hy Nguyệt (Đồng Dao) bày mưu tính kế triệt hạ, Như Ý vẫn chung thủy sắt son với Hoằng Lịch.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 4.

Trầm hương vẫn còn đây!

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 5.

Hoa mai vẫn ở đó mà người đã về đâu?

Nàng từng thề với lòng rằng cả cuộc đời bé nhỏ kia sẽ mãi ở bên Hoằng Lịch, chỉ cần Hoằng Lịch còn, Như Ý nhất định không chia xa. Rồi đến một ngày nọ, Hoằng Lịch của nàng biến mất, Hoằng Lịch từ chàng thanh niên nho nhã, ôn nhu đã trở nên tàn bạo, độc đoán, Như Ý tuyệt vọng hoàn toàn.

Sống trong Dực Khôn cung hoa lệ, đội lên đầu điền tử lộng lẫy của ngôi Hoàng hậu, thế mà lòng Như Ý giá băng. Như Ý không chấp nhận Hoằng Lịch - Càn Long trước mắt, nàng từng bước rời xa, cuối cùng chọn lấy cái kết bi thảm nhất, ấy là cắt tóc rồi tự sát.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 6.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 7.

Nhạc phim "Hậu cung Như Ý truyện": Ca khúc Hương mai như cũ do Châu Thâm và Mao Bất Dịch thể hiện. Nguồn clip - Bánh bao nhỏ.

Về phía Càn Long - Hoằng Lịch, 30 năm nặng nghĩa vợ chồng, hoàng đế cứ luôn hy vọng Như Ý mãi là Thanh Anh Cách Cách ngày xưa. Nhìn thấy Như Ý thay đổi, chính Càn Long cũng cảm thấy khó chịu. Để rồi Càn Long gây ra lỗi lầm, khiến Như Ý thương tâm đến mức rời khỏi thế gian mà chẳng muốn nhìn mặt người lần cuối.

Hương mai vẫn như cũ - Trầm hương vẫn còn mãi với thời gian, chỉ có lòng người là chết lặng. Chàng đã thay đổi - ta cũng thay đổi, tại sao không thể chấp nhận để sống với nhau đến trọn đời! Lời thề năm xưa bên dòng sông hoa lệ rằng chỉ cần có trẫm ở đây, sẽ không ai ức hiếp được nàng có còn đó? Hay tất cả ký ức đã trở thành hoài niệm, để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại, chỉ là một giấc mộng điêu linh?

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 9.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 10.

Trong ca khúc Trầm hương lưu niên, có một câu hát khiến khán giả như chết lặng: "Là ai trong đêm khuya không ngủ, cố ngồi đợi gió thu thổi qua tấm trướng trong cung này? Một lòng chấp niệm cố giữ lấy tình yêu. Quay đầu nhìn lại giấc mơ tan như làn khói. E rằng phải làm trái số mệnh để tình yêu phân ly, gió sớm mai cũng chẳng thể mang đi cơn say này. Dù sao tất cả cũng chỉ là trầm hương năm cũ mà thôi".

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 11.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 12.

Bật khóc với 2 bản nhạc phim Như Ý truyện: Chàng thay đổi, ta thay đổi, tại sao không thể chấp nhận nhau! - Ảnh 13.

Một đời yêu cuồng dại, một đời oán hận cũng vì yêu, thà để máu đào rơi xuống, nhắm mắt thả hồn trôi về bình yên. Ân ân - oán oán của kiếp này xin đành nhờ hoa mai, hương trầm ghi khắc!

Chia sẻ
Đọc thêm